Huyện Bảo Thắng lần đầu tiên tổ chức Lễ hội Trăng rằm

Dịp Tết Trung thu 2019, lần đầu tiên huyện Bảo Thắng sẽ tổ chức Lễ hội Trăng rằm.

Lễ hội dự kiến diễn ra trong 2 ngày  11 - 12/9 (tức 13 – 14 tháng 8 âm lịch) với các nội dung: Thi múa lân sư, thi mô hình đèn trung thu và thi mâm cỗ trung thu...

Các đơn vị tham gia thi mô hình đèn trung thu đang tích cực hoàn thiện tác phẩm của mình.

Tham gia các phần thi trong Lễ hội Trăng rằm huyện Bảo Thắng năm 2019 là các tổ dân phố trên địa bàn thị trấn Phố Lu, các xã, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện. Mỗi đơn vị dự thi sẽ thành lập một đoàn gồm: Trưởng đoàn, các thành viên đội múa lân sư, các nghệ nhân, diễn viên quần chúng.

Phần thi mô hình đèn trung thu là phần thi được mong đợi nhất, dự kiến sẽ diễn ra từ 19h đến 20h30 phút ngày 12/9 (14 tháng 8 âm lịch). Sau đó, các đội sẽ diễu hành quanh sân vận động trung tâm huyện Bảo Thắng từ 20h30 phút đến 22h.

Theo yêu cầu của Ban tổ chức cuộc thi, mô hình đèn trung thu phải mô phỏng 1 trong 12 con giáp hoặc những câu chuyện về lịch sử, dân gian gắn với đời sống thực tiễn lao động, sản xuất của nhân dân; thân thiện với môi trường; ý tưởng sáng tạo nhưng vẫn giữ tính đặc trưng của đèn trung thu.

Lễ hội Trăng rằm huyện Bảo Thắng năm 2019 sẽ rất hấp dẫn với nhiều hoạt động. 

Lễ hội Trăng rằm lần đầu tiên được tổ chức tại huyện Bảo Thắng hứa hẹn là một lễ hội văn hóa đặc sắc, mang lại không khí đón Tết Trung thu vui tươi, mới lạ cho các em thiếu nhi. Qua đó, góp phần nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em.

 
LCĐT

Tin Liên Quan

Tưng bừng tổ chức Lễ hội đền Đồng Ân

Trong 3 ngày từ 1 - 3/3 (tức 21 - 23 tháng Giêng), xã Thái Niên (huyện Bảo Thắng) tưng bừng tổ chức Lễ hội đền Đồng Ân năm 2024. Ngày 3/3 đã diễn ra các nghi lễ rước kiệu, dâng hương, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian... mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc địa phương.

Lễ hội đền Thượng Xuân Giáp Thìn thành công tốt đẹp

Tối 24/2 (tức 15 tháng Giêng), UBND thành phố Lào Cai đã tổ chức bế mạc và trao giải thi thể thao trong khuôn khổ Lễ hội đền Thượng Xuân Giáp Thìn 2024.

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X, năm 2024 tiếp tục được tổ chức hoành tráng, thu hút sự tham gia của các vận động viên trong và ngoài tỉnh. Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng, cùng sự hào hứng của các cua - rơ, hứa hẹn một...

Đền Thượng sẽ khai hội vào ngày 13 tháng Giêng

Lễ hội đền Thượng Xuân Giáp Thìn 2024 sẽ được tổ chức chính thức trong 3 ngày, từ ngày 22/2 đến 24/2 (tức từ ngày 13 đến hết ngày 15 tháng Giêng) tại khu vực sân đền Thượng, phường Lào Cai (thành phố Lào Cai).

"Sắc vàng hương cốm” bên dòng Nậm Chăn

Trong 2 ngày (21-22/10), tại xã Dương Quỳ (Văn Bàn) diễn ra lễ hội cốm với chủ đề “Sắc vàng hương cốm”. Ngày hội tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao đặc sắc, hấp dẫn nhằm tôn vinh và bảo vệ giá trị văn hoá truyền thống của đồng bào dân tộc.

Đồng bào Tày Việt Tiến (Bảo Yên) tổ chức lễ hội cốm cầu mùa màng bội thu

Sáng 22/10, đông đảo nhân dân và du khách đã đến tham dự lễ hội cốm Việt Tiến năm 2023.