Trang Chủ Khám phá Lào Cai Văn hóa

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự khai mạc Lễ hội đền Cô Tân An

Sáng 7/2 (tức 17 tháng Giêng), UBND xã Tân An (Văn Bàn) tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Cô Tân An năm 2023.

Tổ chức cuộc thi thiết kế logo và sáng tác ca khúc về Bảo Thắng

UBND huyện Bảo Thắng vừa ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi thiết kế logo và cuộc vận động sáng tác ca khúc về Bảo Thắng.

Lễ hội đền Thượng năm 2023 thu hút hơn 200 nghìn lượt người dân và du khách

Tối 5/2, UBND thành phố Lào Cai đã tổ chức bế mạc Lễ hội đền Thượng và trao giải các hội thi văn nghệ, thể thao trong khuôn khổ Lễ hội đền Thượng năm 2023.

Người Hà Nhì vui Tết thiếu nhi đầu năm mới

Ngày 5/2 (15 tháng Giêng năm Quý Mão 2023), người Hà Nhì các thôn, bản trên vùng cao huyện Bát Xát tưng bừng tổ chức ngày Tết thiếu nhi (Dứ Dò Dò), cầu mong thần linh ban cho trẻ em và bà con trong thôn một năm dồi dào sức khỏe, may mắn, bình an. Đây là ngày tết truyền thống diễn ra sau lễ cúng nguồn nước, cúng rừng trong dịp tết Gạ Ma O đầu năm mới của người Hà Nhì.

Đầu năm vui Lễ hội xuống đồng Trung Đô

Ngày 5/2 (tức ngày Rằm tháng Giêng), tại thôn Trung Đô, đồng bào các dân tộc xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà tưng bừng tổ chức Lễ hội xuống đồng Xuân Quý Mão 2023.

Ấn tượng chương trình khai mạc Lễ hội đền Thượng Xuân Quý Mão 2023

Sáng 5/2 (tức 15 tháng Giêng), UBND thành phố Lào Cai tổ chức khai mạc Lễ hội đền Thượng Xuân Quý Mão 2023.

Hấp dẫn chương trình nghệ thuật đặc biệt “Du xuân đền Thượng linh thiêng”

Tối 4/2 (tức 14 tháng Giêng), tại sân khấu chính Lễ hội đền Thượng diễn ra chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Du xuân đền Thượng linh thiêng”, thu hút hàng nghìn người dân và du khách.

Lễ hội xuống đồng của người Tày xã Tà Chải

Ngày 02/02, trong không khí vui xuân, tại thôn Na Pắc Ngam, xã Tà Chải, huyện Bắc Hà đã tổ chức Lễ hội xuống đồng. Đây là lễ hội truyền thống của người Tày địa phương.

Nét đẹp lời chúc đầu năm

Những lời chúc mừng năm mới là nét đẹp văn hóa của người Việt từ bao đời nay, có ý nghĩa lớn về mặt tinh thần trong những ngày đầu xuân.

Ngày hội văn hóa bản Mông hấp dẫn người dân và du khách

Ngày 01/02, Cụm xã Mường Hoa - Thanh Bình (thị xã Sa Pa) tổ chức Ngày hội văn hóa bản Mông. Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ hấp dẫn tại ngày hội đã thu hút hàng nghìn người dân và du khách thập phương.