Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X, năm 2024 tiếp tục được tổ chức hoành tráng, thu hút sự tham gia của các vận động viên trong và ngoài tỉnh. Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng, cùng sự hào hứng của các cua - rơ, hứa hẹn một giải đua thành công ngoài mong đợi.
Xd1 (12).jpg
Xd1 (13).jpg
Các vận động viên tranh thủ luyện tập trước khi thi đấu.
Xd1 (3).jpg
Kiểm tra kỹ thuật phương tiện.
Xd1 (5).jpg
Giúp đồng đội chỉnh đốn trang phục.

Mặc dù đến 13 giờ, ngày 24/2 mới diễn ra Lễ khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X, năm 2024, thế nhưng trước đó hàng giờ đồng hồ các vận động viên đã tập trung khá đông đủ tại sân Trường Tiểu học và THCS xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai. Họ trò chuyện sôi nổi về chuyên môn, công tác tổ chức giải đấu, đồng thời kiểm tra kỹ thuật phương tiện, trang phục để chuẩn bị thi đấu.

 
Xd1 (11).jpg
Xd1 (10).jpg
223 vận động viên đến từ 17 câu lạc bộ trong và ngoài tỉnh tham dự giải.
 

Tham dự Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X năm 2024 có khoảng 223 vận động viên đến từ 17 câu lạc bộ trong và ngoài tỉnh.

Xd1 (1).jpg
Vận động viên Phạm Duy Quang.

Vận động viên Phạm Duy Quang, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai cho biết: Đây là lần đầu tiên tôi đăng ký tham gia một giải đấu lớn như Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X, năm 2024. Chuẩn bị cho giải tôi đã thường xuyên luyện tập liên tục trong vòng 2 tháng để có sức khỏe và kỹ chiến thuật tốt nhất. Đến với giải đấu tôi không đặt nặng thành tích, chỉ mong nâng cao sức khỏe, được học hỏi kinh nghiệm từ các vận động viên khác.

Xd1 (8).jpg
Lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương tham dự Lễ khai mạc.

Sau lễ khai mạc được tổ chức nhanh, gọn và trang trọng, tiếng súng hiệu lệnh mở màn cho các cuộc đua tại Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X, năm 2024 được khai hỏa. Hình thức thi đấu tại giải năm nay là đua xe đạp địa hình (MTB) với 7 nội dung: Phát triển phong trào xe đạp, dành cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, thị xã, thành phố và các vận động viên có đóng góp cho phong trào xe đạp thành phố Lào Cai; nữ trẻ từ 40 tuổi trở xuống, nữ trung niên từ 41 - 50 tuổi, nữ cao niên từ 51 tuổi trở lên, nam trẻ từ 40 tuổi trở xuống, nam trung niên từ 41 - 50 tuổi, nam cao niên từ 51 tuổi trở lên.

Nội dung phát triển phong trào xe đạp có cự ly 7,5 km, xuất phát tại cổng Trường TH và THCS Đồng Tuyển đi về hướng UBND xã Đồng Tuyển => Rẽ phải tại ngã ba khu vực cổng UBND xã Đồng Tuyển => đi qua hầm chui cao tốc Nội Bài - Lào Cai lên đến đỉnh dốc rẽ phải vào đồi Nhạc Sơn => đi qua đường vào nhà máy nước rẽ trái tại ngã ba thứ 2 vào đường dưới men theo đồi Nhạc Sơn => tới ngã ba sau Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc rẽ trái đi về hướng UBND xã Đồng Tuyển => rẽ trái tại cổng UBND xã Đồng Tuyển và kết thúc tại điểm xuất phát.

6 nội dung còn lại có chiều dài 17,5 km, xuất phát tại cổng Trường TH và THCS Đồng Tuyển đi về hướng UBND xã Đồng Tuyển => rẽ phải tại ngã ba khu vực cổng UBND xã Đồng Tuyển => đi qua hầm chui cao tốc lên đến đỉnh dốc rẽ phải lên đồi Nhạc Sơn => đi qua đường vào nhà máy nước rẽ trái tại ngã ba thứ 2 vào đường dưới men theo đồi Nhạc Sơn => tới ngã ba sau Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc rẽ trái đi về hướng UBND xã Đồng Tuyển => rẽ phải tại cổng UBND xã Đồng Tuyển sau đó lên dốc bê tông => đến đỉnh dốc bê tông rẽ trái leo dốc lên bể nước => đi thẳng đến ngã ba giao nhau với đường vào Nhà máy rác => rẽ trái đi về hướng Quốc lộ 4E => đi khoảng 700m rẽ phải lên đồi rồi theo đường mòn đến đường khai trường cổng Nhà máy rác => rẽ trái đi theo đường khai trường về dốc bê tông => đến UBND xã Đồng Tuyển đi thẳng và kết thúc tại điểm xuất phát.

Xd1 (17).jpg
Xd1 (16).jpg
 
Xd1 (15).jpg
Xd1 (14).jpg
Xuất phát nội dung phát triển phong trào xe đạp.

Theo quan sát của phóng viên, cung đường diễn ra Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X, năm 2024 khá đẹp. Thời điểm thi đấu thời tiết rét nhẹ nhưng khô ráo, rất lý tưởng cho các vận động viên tranh tài. Nội dung phát triển phong trào xe đạp, dành cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, thị xã, thành phố và các vận động viên có đóng góp cho phong trào xe đạp thành phố Lào Cai xuất phát trước, sau đó các nội dung còn lại lần lượt xuất phát. Ở những nội dung này, sự quyết liệt, gay cấn được thể hiện từ ngay những vòng xe đầu tiên.

Xd1 (4).jpg
Vận động viên Nguyễn Hoài Nam, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

Vận động viên Nguyễn Hoài Nam, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên cho biết: Đây là lần thứ 2 tôi tham gia giải đua xe đạp tại tỉnh Lào Cai, trước đó là Giải đua xe “Chinh phục Móng Sến - cầu cạn có trụ cao nhất Việt Nam - LCC7”. Qua 2 lần tham gia, tôi thấy công tác tổ chức của Lào Cai rất chuyên nghiệp, được chúng tôi cũng như các đội bạn ngoài tỉnh đánh giá rất cao. Nếu lần sau Lào Cai tổ chức đua xe đạp, các thành viên trong đội của chúng tôi sẽ tiếp tục đăng ký tham gia.

Xd1 (18).jpg

Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X năm 2024 là một trong chuỗi các sự kiện được tổ chức trong khuôn khổ Lễ hội đền Thượng năm Giáp Thìn 2024. Thành công của giải đấu không chỉ góp phần vào thành công cho Lễ hội đền Thượng mà còn quảng bá hình ảnh đất và người Lào Cai đến với bạn bè trong nước, quốc tế.

NC (3).jpg
 
NC (7).jpg
NC (5).jpg
Cung đường đua được đánh giá rất đẹp.

Dự kiến Lễ bế mạc và trao giải Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X năm 2024 sẽ diễn ra vào cuối giờ chiều 24/2.

https://baolaocai.vn/tung-bung-khai-mac-giai-dua-xe-dap-mo-rong-cup-den-thuong-nam-2024-post380358.html

Theo Nguyễn Tất Đạt - Phạm Bằng - Nguyễn Đức Toà/baolaocai.vn

Tin Liên Quan

Tưng bừng tổ chức Lễ hội đền Đồng Ân

Trong 3 ngày từ 1 - 3/3 (tức 21 - 23 tháng Giêng), xã Thái Niên (huyện Bảo Thắng) tưng bừng tổ chức Lễ hội đền Đồng Ân năm 2024. Ngày 3/3 đã diễn ra các nghi lễ rước kiệu, dâng hương, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian... mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc địa phương.

Lễ hội đền Thượng Xuân Giáp Thìn thành công tốt đẹp

Tối 24/2 (tức 15 tháng Giêng), UBND thành phố Lào Cai đã tổ chức bế mạc và trao giải thi thể thao trong khuôn khổ Lễ hội đền Thượng Xuân Giáp Thìn 2024.

Đền Thượng sẽ khai hội vào ngày 13 tháng Giêng

Lễ hội đền Thượng Xuân Giáp Thìn 2024 sẽ được tổ chức chính thức trong 3 ngày, từ ngày 22/2 đến 24/2 (tức từ ngày 13 đến hết ngày 15 tháng Giêng) tại khu vực sân đền Thượng, phường Lào Cai (thành phố Lào Cai).

"Sắc vàng hương cốm” bên dòng Nậm Chăn

Trong 2 ngày (21-22/10), tại xã Dương Quỳ (Văn Bàn) diễn ra lễ hội cốm với chủ đề “Sắc vàng hương cốm”. Ngày hội tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao đặc sắc, hấp dẫn nhằm tôn vinh và bảo vệ giá trị văn hoá truyền thống của đồng bào dân tộc.

Đồng bào Tày Việt Tiến (Bảo Yên) tổ chức lễ hội cốm cầu mùa màng bội thu

Sáng 22/10, đông đảo nhân dân và du khách đã đến tham dự lễ hội cốm Việt Tiến năm 2023.

Chuẩn bị tốt các điều kiện, sẵn sàng cho Lễ hội Đền Mẫu Thượng Sa Pa

Để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ du khách trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 cũng như Hè 2021, Thị xã Sa Pa đã và đang có nhiều hoạt động, tổ chức các sự kiện, trong đó có tuần Lễ hội Đền Mẫu Thượng. Đây là Lễ hội lần đầu tiên được tổ chức, kéo dài từ ngày 10-14/4. Hiện công tác chuẩn bị đang...