Lào Cai: Từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Với mục tiêu từng bước đưa hình ảnh du lịch “Lào Cai – Điểm đến thiên nhiên, an toàn, hấp dẫn và khác biệt” đến gần hơn du khách, các nhà đầu tư và các doanh nghiệp du lịch, trong năm 2023, tỉnh Lào Cai sẽ triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và quảng bá du lịch tỉnh.

Lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa (1903 - 2023) dự kiến diễn ra từ 15/9/2023 - 10/10/2023
tại trung tâm thị xã Sa Pa

Theo kế  hoạch, trong năm 2023, Lào Cai sẽ triển khai 73 hoạt động xúc tiến, gồm: Hoạt động tuyên truyền, quảng bá; hoạt động xúc tiến trong nước; hoạt động xúc tiến tại nước ngoài; đào tạo tập huấn và các hoạt động liên quan đến xúc tiến.

Trong đó, đối với hoạt động xúc tiến trong nước, ưu tiên định hướng thu hút đầu tư một số lĩnh vực như: Công nghiệp; Nông lâm nghiệp; Dịch vụ, thương mại, du lịch; …Các hoạt động xúc tiến thương mại quan tâm mở rộng thị trường tiêu thụ hàng nông sản, thực phẩm an toàn và sản phẩm OCOP của tỉnh. Hoạt động quảng bá xúc tiến du lịch quan tâm đến các chương trình liên kết hợp tác du lịch, tổ chức Tuần Du lịch - Văn hóa Tây Bắc, Festival Tinh hoa Tây Bắc, tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa,…

Tỉnh Lào Cai cũng tiếp tục hỗ trợ tích cực các doanh nghiệp trong tỉnh nâng cao năng lực cạnh tranh, tìm kiếm đối tác, thúc đẩy cơ hội cung ứng hàng hóa, phát triển du lịch, phấn đấu năm 2023 đón từ 6 triệu lượt khách du lịch trở lên, tổng doanh thu từ du lịch đạt 20.500 tỷ đồng.

Thu Hương

Tin Liên Quan

Hoạt động văn hóa - du lịch tại Sa Pa được nhiều trang thông tin quốc tế đưa tin

Tuần Văn hóa - Du lịch Sa Pa và Lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa được tổ chức từ ngày 20/9, nhiều trang thông tin nổi tiếng quốc tế như Morningstar của Hồng Kông, Daily Bulletin của Úc... đã đưa tin, dành nhiều lời khen cho sự tổ chức công phu, hoành tráng và sức hấp dẫn của các hoạt động.

Xứng danh top 50 thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới

Theo Tạp chí Condé Nast Traveler, Sa Pa được biết đến với khung cảnh núi non hùng vĩ, những thửa ruộng bậc thang đẹp đến ngỡ ngàng, cùng tuyến đường trekking uốn lượn và khí hậu nơi đây thật tuyệt vời…

Phát triển du lịch Sa Pa thân thiện, bền vững

Nằm ở phía Tây Bắc của Tổ quốc, Sa Pa là thị xã vùng cao của tỉnh Lào Cai, cách thủ đô Hà Nội 315 km, cách trung tâm tỉnh lỵ - thành phố Là Cai 34 km. Đây là vùng đất được thiên nhiên ban tặng những nguồn lực kỳ diệu về cảnh sắc, khí hậu, tài nguyên.

Khẳng định vị trí đầu tàu về du lịch cộng đồng

Du lịch cộng đồng Sa Pa đang được du khách trong nước và quốc tế ưa chuộng bởi cung cấp những trải nghiệm chân thực cho du khách, đồng thời mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Sa Pa - các danh hiệu du lịch ấn tượng

Sa Pa - địa danh đẹp nhất châu Á, điểm du lịch hấp dẫn nhất Đông Nam Á, điểm trải nghiệm thú vị nhất thế giới, điểm đến xanh nhất trái đất… và còn rất nhiều danh hiệu ấn tượng khác mà các tạp chí du lịch, chuyên trang du lịch nổi tiếng thế giới bình chọn.

Kết nối du lịch Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh Tây Bắc

Chiều 21/9, tại thành phố Lào Cai, Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) phối hợp Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc.