Hội thảo xúc tiến du lịch Lào Cai (Việt Nam) - Ấn Độ

Chiều 5/8, UBND tỉnh và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đồng tổ chức hội thảo trực tuyến xúc tiến du lịch Lào Cai (Việt Nam) - Ấn Độ nhằm khai thác tiềm năng và thế mạnh du lịch của Lào Cai (Việt Nam) và Ấn Độ. 

Hội thảo được tổ chức với 6 điểm cầu tại Ấn Độ, Hà Nội và Lào Cai (Việt Nam).

Quang cảnh hội thảo.

Phía Ấn Độ và các đối tác có bà Mini Kuman, Đại diện lâm thời cùng các cộng sự của Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội; đại diện Văn phòng Du lịch Ấn Độ tại Singapore; Hiệp hội Lữ hành Ấn Độ tại New Delhi; Văn phòng đại diện Hãng hàng không Indigo (Ấn Độ) tại Hà Nội; Vietjet Air tại Hà Nội.

Đại biểu dự hội thảo tại điểm cầu Lào Cai.

Dự hội thảo tại điểm cầu Lào Cai có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành: Du lịch, Ngoại vụ, Kế hoạch và Đầu tư, Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Thông tin và xúc tiến du lịch tỉnh; lãnh đạo các hiệp hội, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh.

Đại biểu Hiệp hội Du lịch Lào Cai phát biểu tại hội thảo.

Tại hội thảo, các bên đã giới thiệu về tiềm năng phát triển ngành du lịch của tỉnh Lào Cai và Ấn Độ; trao đổi, thúc đẩy các chương trình hợp tác về du lịch giữa tỉnh Lào Cai và Ấn Độ; xúc tiến các chương trình hợp tác với các hãng hàng không tại Việt Nam và Ấn Độ, nhằm khai thác thị trường du lịch giữa hai bên.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung phát biểu tại hội thảo.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Ngành Du lịch Lào Cai đang đặt mục tiêu hướng tới xây dựng thành điểm đến du lịch thiên nhiên, thể thao mạo hiểm “xanh” và “thông minh” hàng đầu Việt Nam và khu vực; gắn với bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc, nơi du khách sẽ có được những trải nghiệm khác biệt và đích thực vượt cả sự mong đợi với những cảm xúc đặc biệt trên mỗi hành trình. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Việc tổ chức hội thảo xúc tiến du lịch Lào Cai - Ấn Độ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống, thúc đẩy các hoạt động hợp tác phát triển trong lĩnh vực du lịch giữa tỉnh Lào Cai, Đại sứ quán Ấn Độ và các bên liên quan. Đồng thời, hội thảo đóng vai trò là cầu nối, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch Lào Cai và Ấn Độ được chia sẻ, tiếp cận thông tin về thị trường khách du lịch của nhau, tìm kiếm cơ hội kết nối, hợp tác phát triển du lịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ từ Đại sứ quán Ấn Độ trong việc quảng bá, xúc tiến du lịch, nhất là các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Lào Cai tại đất nước Ấn Độ và cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất, sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp Ấn Độ đến nghiên cứu, triển khai thực hiện các dự án đầu tư phát triển du lịch tại Lào Cai.

Kết thúc hội thảo, hai bên đánh giá cao những nội dung đã trao đổi, thống nhất, đồng thời mong muốn, hội thảo sẽ mở ra những cơ hội hợp tác, phát triển cho du lịch Lào Cai (Việt Nam) - Ấn Độ và gắn kết các doanh nghiệp du lịch của hai bên, tổ chức các chuyến thăm song phương để có thêm những kế hoạch hợp tác phát triển cụ thể trong thời gian tới.

https://baolaocai.vn/bai-viet/359208-hoi-thao-xuc-tien-du-lich-lao-cai-viet-nam--an-do

 

Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Lạc bước trong sắc trắng hoa lau

Mùa đông lại về trên dải đất miền Tây Bắc, những ngọn gió mùa se lạnh vít vào từng thớ thịt. Từng cành hoa lau trắng muốt, mềm mại, lay nhẹ trong gió.

Nhiều sự kiện đặc sắc hưởng ứng “120 năm Du lịch Sa Pa - 120 years Sa Pa Tourism"

Theo kế hoạch, Chương trình 120 năm du lịch Sa Pa (1903 - 2023) là sự kiện du lịch – văn hóa – xã hội nhằm khẳng định vị thế du lịch Sa Pa với bề dày 120 năm phát triển, vị thế của Khu du lịch quốc gia – trọng điểm du lịch của Việt Nam.

Du khách thích thú ngắm hoa anh đào Sa Pa

Sa Pa, nơi được mệnh danh là “thiên đường hoa” đang vào mùa hoa anh đào rực rỡ. Vốn là dòng hoa ngoại nổi danh ở Nhật Bản, Hàn Quốc... và vài năm trở lại đây mới được trồng ở số ít địa phương của cả nước, nên mỗi dịp anh đào bung nở, đều đem đến sự thích thú cho người dân, đặc biệt là giới...

Bắc Hà đón gần 20 nghìn lượt khách du lịch trong 3 ngày diễn ra Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2022

Thông tin từ Phòng Văn hoá và Thông tin huyện Bắc Hà, trong 3 ngày diễn ra Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2022, địa phương đã đón gần 20 nghìn lượt du khách.

Khai mạc Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2022 với chủ đề “Nghiêng say mùa đông”

Tối 26/11, Sở Du lịch tỉnh phối hợp với UBND huyện Bắc Hà tổ chức Lễ khai mạc Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2022 chủ đề “Nghiêng say mùa đông”.

Festival Bắc Hà - “Nghiêng say mùa Đông”

Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2022 chủ đề “Nghiêng say mùa đông” sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 25-27/11/2022, tại huyện Bắc Hà, với nhiều hoạt động hấp dẫn, đặc sắc.