Vùng cao hối hả vào vụ gặt

Những ngày này, trên các cánh đồng vùng cao như Sa Pa, Bát Xát, Bắc Hà… không khí thu hoạch lúa của nhân dân đang diễn ra khẩn trương. Tiếng nói, cười rộn ràng cùng tiếng máy tuốt lúa trên khắp đồng ruộng báo hiệu một mùa vàng bội thu, no ấm với người dân vùng cao Lào Cai.

Mùa gặt ở vùng cao thường diễn ra vào giữa tháng 9 cho đến đầu tháng 10, đây cũng là mùa đẹp mà nhiều nhiếp ảnh gia cũng như khách du lịch rất thích tham quan.

Nông dân vùng cao Bắc Hà tranh thủ thời tiết nắng ráo tập trung gặt lúa.
Người dân xã Suối Thầu (Sa Pa) hối hả vào vụ gặt.
Niềm vui được mùa.
Khung cảnh hăng say lao động trên ruộng bậc thang vùng cao vào những ngày này.
Cơ giới hóa trên ruộng bậc thang Dền Thàng (Bát Xát).
Vận chuyển thóc từ ruộng về nhà.
Theo LCĐT (http://baolaocai.vn/goc-anh/vung-cao-hoi-ha-vao-vu-gat-z53n20200912084303938.htm)

Tin Liên Quan

Phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn

Giai đoạn 2021 - 2025, du lịch cần những giải pháp đồng bộ nhằm phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn, đưa Lào Cai trở thành điểm đến hấp dẫn của khu vực miền núi phía Bắc.

Phát động quảng bá kích cầu du lịch Sa Pa lần thứ 2, năm 2020

Nhằm thu hút khách du lịch đến với Sa Pa trong thời gian cuối năm 2020, Hiệp hội Du lịch Sa Pa phối hợp với thị xã Sa Pa, Fansipan Legend phát động các đơn vị lữ hành kinh doanh du lịch kích cầu du lịch Sa Pa lần thứ 2.

Lào Cai: Xây dựng chuỗi sản phẩm du lịch đậm bản sắc dân tộc

Giai đoạn 2021- 2025, ngoài việc duy trì và phát triển các sản phẩm du lịch nổi bật đã có, Lào Cai còn hướng tới phát triển 8 nhóm sản phẩm du lịch đặc thù là: nghỉ dưỡng cao cấp; văn hóa, cộng đồng; sinh thái, nông nghiệp, làng nghề; thể thao mạo hiểm; hội thảo, sự kiện; mua sắm; du lịch thực tế ảo - du...

Nét riêng Bản Liền

Xã Bản Liền nằm cách trung tâm huyện Bắc Hà gần 30 km về phía Đông, đây là một trong những điểm du lịch đang được nhiều người biết đến.

Kết quả ấn tượng trong phát triển sản phẩm du lịch Lào Cai giai đoạn 2016 - 2020

Giai đoạn 2016 - 2020, du lịch Lào Cai đã đạt được kết quả ấn tượng, nhiều dự án du lịch quy mô lớn triển khai đi vào hoạt động có hiệu quả, thu hút nhiều nhà đầu tư chiến lược đến đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tả Van thơ mộng và yên bình

Ngồi bất cứ đâu trong khuôn viên Lá Dao Spa & Coffee House, du khách đều có thể ngắm nhìn các thửa ruộng bậc thang, những áng mây trắng trôi bồng bềnh trên nền trời xanh trong.