Bắc Hà công bố quy hoạch Làng văn hóa du lịch phía Nam hồ Na Cồ

Chiều 16/9, huyện Bắc Hà tổ chức hội nghị công bố, công khai quy hoạch chi tiết xây dựng khu nhà ở kết hợp Làng văn hóa du lịch phía Nam hồ Na Cồ.

Khu vực lập quy hoạch có vị trí nằm trên địa phận thôn Na Pắc Ngam, xã Tà Chải, với tổng diện tích đất hơn 6,1 ha. Đây sẽ là khu vực phát triển đô thị mới của thị trấn Bắc Hà với các công trình như: Dịch vụ khách sạn, chợ ẩm thực, hệ thống dân cư đô thị kết hợp giữa ở và kinh doanh, công viên cây xanh, cảnh quan đô thị, công trình hạ tầng kỹ thuật đồng bộ đáp ứng được các yêu cầu, tiêu chí, phục vụ  nhu cầu phát triển đô thị của thị trấn Bắc Hà theo định hướng quy hoạch chung đã được phê duyệt.

Quang cảnh hội nghị.

Không gian kiến trúc cảnh quan đảm bảo xây dựng một khu đô thị tiện ích bao gồm: Khu nhà ở kết hợp làng văn hóa du lịch đáp ứng được tối đa nhu cầu của dân cư sinh sống tại địa phương, các xã lân cận và các đối tượng có nhu cầu lưu trú, phát triển văn hóa, dịch vụ - du lịch tại khu vực. Định hướng quy hoạch trong khu vực có diện tích cây xanh lớn, trong đó ưu tiên trồng các giống cây bản địa và cây có giá trị trang trí cao, kết hợp với các cây trồng phù hợp với không gian và tính chất của đô thị để tạo nên điểm nhấn với tiêu chí xanh – sạch- đẹp. Tận dụng và khai thác quỹ đất hiệu quả và hợp lý, từ đó thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho người dân huyện Bắc Hà nói chung và xã Tà Chải nói riêng.

Phối cảnh tổng quan dự án.

Toàn bộ khu vực quy hoạch được phân thành các khu chức năng chính: Khu nhà ở kết hợp kinh doanh; khu chợ ẩm thực, sân lễ hội; khu khách sạn; cây xanh và hồ cảnh quan; khu bãi đỗ xe…

Cùng với một số dự án lớn khác đang được triển khai như: Chùa núi Ba mẹ con; đường vành đai 2, công trình hạ tầng kỹ thuật đường cây xăng Tả Hồ… Dự án xây dựng Khu nhà ở kết hợp Làng văn hóa du lịch phía Nam hồ Na Cồ được kỳ vọng sẽ tạo nên điểm nhấn cho phát triển và thu hút khách du lịch đến với Bắc Hà trong thời gian tới.

Theo LCĐT (http://baolaocai.vn/du-lich/bac-ha-cong-bo-quy-hoach-lang-van-hoa-du-lich-phia-nam-ho-na-co-z9n20200917081410755.htm)

Tin Liên Quan

Phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn

Giai đoạn 2021 - 2025, du lịch cần những giải pháp đồng bộ nhằm phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn, đưa Lào Cai trở thành điểm đến hấp dẫn của khu vực miền núi phía Bắc.

Phát động quảng bá kích cầu du lịch Sa Pa lần thứ 2, năm 2020

Nhằm thu hút khách du lịch đến với Sa Pa trong thời gian cuối năm 2020, Hiệp hội Du lịch Sa Pa phối hợp với thị xã Sa Pa, Fansipan Legend phát động các đơn vị lữ hành kinh doanh du lịch kích cầu du lịch Sa Pa lần thứ 2.

Lào Cai: Xây dựng chuỗi sản phẩm du lịch đậm bản sắc dân tộc

Giai đoạn 2021- 2025, ngoài việc duy trì và phát triển các sản phẩm du lịch nổi bật đã có, Lào Cai còn hướng tới phát triển 8 nhóm sản phẩm du lịch đặc thù là: nghỉ dưỡng cao cấp; văn hóa, cộng đồng; sinh thái, nông nghiệp, làng nghề; thể thao mạo hiểm; hội thảo, sự kiện; mua sắm; du lịch thực tế ảo - du...

Nét riêng Bản Liền

Xã Bản Liền nằm cách trung tâm huyện Bắc Hà gần 30 km về phía Đông, đây là một trong những điểm du lịch đang được nhiều người biết đến.

Kết quả ấn tượng trong phát triển sản phẩm du lịch Lào Cai giai đoạn 2016 - 2020

Giai đoạn 2016 - 2020, du lịch Lào Cai đã đạt được kết quả ấn tượng, nhiều dự án du lịch quy mô lớn triển khai đi vào hoạt động có hiệu quả, thu hút nhiều nhà đầu tư chiến lược đến đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tả Van thơ mộng và yên bình

Ngồi bất cứ đâu trong khuôn viên Lá Dao Spa & Coffee House, du khách đều có thể ngắm nhìn các thửa ruộng bậc thang, những áng mây trắng trôi bồng bềnh trên nền trời xanh trong.