Tổ chức nhiều hoạt động dân vận giúp đỡ người dân xã Sán Chải xây dựng nông thôn mới

Từ ngày 17 đến 21/7, Ban Chỉ đạo điều hành phối hợp hoạt động công tác dân vận năm 2023 của Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức nhiều hoạt động dân vận tại xã vùng cao Sán Chải (huyện Si Ma Cai), giúp xã xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ hộ dân có hoàn cành khó khăn.

Sáng 17/7, thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo điều hành phối hợp hoạt động công tác dân vận năm 2023, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Huyện Đoàn Si Ma Cai, UBND xã Sán Chải tổ chức đổ bê tông đường liên gia thôn Seo Khai Hóa, xã Sán Chải. Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi hoạt động dân vận tại xã Sán Chải trong thời gian tới.

1.jpg
Các lực lượng tham gia đổ bê tông tuyến đường liên gia thôn Seo Khai Hóa, xã Sán Chải.

Ngay từ sáng 17/7, hơn 150 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên và Nhân dân thôn Seo Khai Hóa đã hồ hởi ra quân, chung sức mở rộng nền đường và đổ bê tông 300m đường liên gia thôn Seo Khai Hóa.

Việc bê tông hóa tuyến đường đi vào các nhóm hộ dự kiến sẽ hoàn thành trong 4 ngày, giúp người dân thuận tiện trong việc đi lại và vận chuyển nông sản.

2.jpg
Hoạt động dân vận có sự phối hợp của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang của tỉnh, đoàn viên, thanh niên và Nhân dân.

Theo kế hoạch, từ ngày 17 đến 21/7, tại xã Sán Chải sẽ diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Cải tạo 5ha vườn lê, mận cho 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Sín Hồ Sán; hỗ trợ làm 2 nhà “Mái ấm tình thương”, “Nhà đại đoàn kết” cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; mua bàn, ghế cho nhà văn hoá của 5 thôn; mua ti vi cho 3 gia đình người có công; hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho 2 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

 
3.jpg
Đường vào các nhóm hộ dân được đổ bê tông, mở rộng nền đường.

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị sẽ tổ chức thăm, tặng 30 suất quà cho các gia đình người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Sán chải; tổ chức khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho khoảng 200 lượt người có hoàn cảnh khó khăn.

Các đơn vị liên quan cũng biên soạn tài liệu và tuyên truyền cho Nhân dân về phòng chống tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng; phòng chống bạo lực gia đình; phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình; vận động Nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, xóa bỏ các hủ tục, tập quán lạc hậu trong đồng bào dân tộc thiểu số; tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân tộc, tôn giáo.

https://baolaocai.vn/to-chuc-nhieu-hoat-dong-dan-van-giup-do-nguoi-dan-xa-san-chai-xay-dung-nong-thon-moi-post370915.html

Theo Tuấn Ngọc/LCĐT

Tin Liên Quan

Huyện đoàn Bát Xát giành giải Nhất Hội thi “Tuổi trẻ Lào Cai tham gia xây dựng nông thôn mới” năm 2023

Huyện đoàn Bát Xát giành giải Nhất Hội thi “Tuổi trẻ Lào Cai tham gia xây dựng nông thôn mới” năm 2023

Vì lợi ích của cộng đồng thì nên làm

Trong xây dựng nông thôn mới, nhiều công trình cần đến sự tình nguyện đóng góp công sức, tiền của người dân. Thời gian qua, ở một số địa phương của tỉnh Lào Cai đã có không ít hộ dân chủ động, tự nguyện hiến đất, đóng góp tiền của, tài sản trên đất để xây dựng các công trình phúc lợi. Ông Hoàng...

Bản Phiệt đạt tiêu chí thu nhập

Xác định rõ tiềm năng, thế mạnh của từng thôn để hoạch định hướng phát triển kinh tế cụ thể, xã Bản Phiệt (Bảo Thắng) đã hình thành những vùng sản xuất hàng hóa tập trung, khu vực sản xuất tiểu thủ công nghiệp và kinh doanh thương mại sầm uất, mang lại thu nhập cao cho người dân.

Liên kết sản xuất, tiêu thụ atiso

Những năm qua, mô hình liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm cây atiso giữa Công ty TNHH Một thành viên Traphaco Sapa với người dân thị xã Sa Pa rất hiệu quả, giúp nông dân nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Sáng 17/7, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan chủ trì hội nghị.

Thay đổi diện mạo từ mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp”

Ở xã Cốc Mỳ (huyện Bát Xát), tiêu chí môi trường được cấp ủy đảng, chính quyền cùng bà con cụ thể bằng các phong trào thiết thực, tiêu biểu là xây dựng các mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp”.