Mùa vàng Nghĩa Đô

Cả một thung lũng lòng chảo bên dòng Nậm Luông những ngày này bắt đầu chuyển màu vàng rực. Những bông lúa uốn câu nặng trĩu chờ ngày thu hái. Đồng bào Tày ở Nghĩa Đô (Bảo Yên) tranh thủ những ngày nắng ráo, thời tiết thuận lợi để gặt lúa.

Bà con nông dân ở các bản tranh thủ thời tiết thuận lợi để thu hoạch lúa xuân

Ở Nghĩa Đô, bà con nông dân vẫn có tập quán truyền thống gặt đổi công cho nhau ở những mảnh ruộng chín trước. Nên đến các bản làng Nghĩa Đô mùa này, dễ bắt gặp cảnh bà con rộn vui mùa gặt lúa, vừa lao động vừa nói chuyện rộn vang cả cánh đồng.

Bản làng bình yên mùa lúa chín

Không chỉ là mùa thu hoạch, những ngày này, các bản làng ở Nghĩa Đô thu hút khá đông du khách đến trải nghiệm mùa vàng, nhất là vào dịp cuối tuần.

Các gia đình người Tày ở Nghĩa Đô có truyền thống gặt đổi công cho nhau mỗi vụ thu hoạch lúa

Giữa khung cảnh bát ngát một màu vàng rực, tô điểm bởi nếp nhà sàn truyền thống, thật cảm xúc khi băng qua những cánh đồng thơm mùi lúa chín, hoặc buổi chiều khi ngày hè tắt nắng, thong dong đạp xe qua những con đường uốn lượn giữa cánh đồng lúa chín…

Đàn ông phụ giúp chị em phụ nữ gánh lúa về nhà

Du khách thăm bản làng Nghĩa Đô mùa lúa chín

Mùa vàng Nghĩa Đô

Phụ nữ Tày ở Nghĩa Đô mùa lúa 

Nhiều diện tích lúa xuân ở Nghĩa Đô đã bắt đầu cho thu hoạch

Phơi thóc để giống cho vụ sau

Lê Thanh Cường

Tin Liên Quan

Kết nối du lịch Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh Tây Bắc

Chiều 21/9, tại thành phố Lào Cai, Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) phối hợp Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc.

Khai mạc triển lãm tranh - gốm - tượng: “Về Sa Pa”

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa, chiều 20/9, Công ty Babeeni Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai tổ chức Khai mạc triển lãm tranh “Về Sa Pa”.

Khai mạc Tuần văn hóa du lịch chào mừng 120 năm du lịch Sa Pa

Tối 20/9, Uỷ ban nhân dân thị xã Sa Pa đã tổ chức Lễ khai mạc Tuần văn hóa du lịch chào mừng 120 năm du lịch Sa Pa.

Giải Marathon vượt núi quốc tế Sa Pa - VMM 2023 thu hút gần 1.000 vận động viên nước ngoài

Giải Marathon vượt núi quốc tế Sa Pa 2023 diễn ra từ ngày 22/9 đến ngày 24/9/2023, trong khuôn khổ Tuần văn hóa - du lịch chào mừng 120 năm Du lịch Sa Pa.

Món quà đặc biệt dành tặng du khách đến Sa Pa trong Tuần văn hóa du lịch

Cái “bắt tay” giữa thể thao và du lịch

Với địa hình đa dạng, nhiều tiểu vùng khí hậu, Lào Cai có nhiều điều kiện và tiềm năng để tổ chức các sự kiện thể thao gắn với du lịch.