Pickleball - môn thể thao mới lạ, hấp dẫn

Thời gian gần đây, nhiều người dân Lào Cai hào hứng với môn thể thao mới - pickleball. Đây là môn thể thao có sự kết hợp giữa nhiều môn khác nhau, luật chơi gần giống quần vợt và cầu lông, vợt thi đấu lại gần giống bóng bàn. Đây là môn thể thao mới xuất hiện tại Việt Nam cũng như Lào Cai nhưng đang dần khiến nhiều người đam mê chỉ trong thời gian ngắn tập luyện.
pick (2).jpg

Hơn một tháng nay, từ khi nhà thi đấu đa năng Công an thành phố Lào Cai bố trí sân chơi môn thể thao mới - pickleball, các thành viên Câu lạc bộ thể thao Công an thành phố Lào Cai lại sôi nổi, hào hứng hơn. Ngoài bóng chuyền và bóng bàn, đây là môn thứ 3 được Câu lạc bộ lựa chọn để các thành viên tham gia tập luyện. Cùng với việc tự học luật chơi, kỹ thuật chơi, các anh, chị, em trong Câu lạc bộ còn cùng nhau tìm hiểu về vợt, bóng và rủ nhau cùng mua để tập luyện.

pick (7).jpg

Chị Đoàn Thị Bình, thành viên Câu lạc bộ thể thao Công an thành phố Lào Cai cho biết: Mới đầu, tôi nghĩ là môn này đơn giản, nhẹ nhàng vì quả bóng bằng nhựa, rất nhẹ, vợt cũng khá nhẹ, nhưng chơi liên tục vài séc tôi cũng mướt mồ hôi. Môn thể thao này đòi hỏi sự khéo léo, nhanh nhẹn và sức bền, cộng với sức mạnh được sử dụng hợp lý, đúng thời điểm. Tôi bắt đầu cảm nhận sự lôi cuốn và thách thức của môn thể thao này.

 

“Bình thường tôi chơi bóng chuyền hơi, nhưng từ khi Câu lạc bộ bố trí sân chơi pickleball, tôi tranh thủ học chơi thêm môn thể thao này. Mới tập chơi tôi đánh hụt bóng thường xuyên. Nhưng môn này khá thú vị, hấp dẫn, nam - nữ hay người già, thanh thiếu niên đều chơi được. Mỗi ngày chơi vài séc bóng chuyền hơi rồi lại học thêm vài séc bóng nhựa, thấy mình được rèn luyện sức khỏe nhiều hơn”, chị Mai Hồng Vân, thành viên Câu lạc bộ thể thao Công an thành phố Lào Cai chia sẻ.

pick (6).jpg
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Pickleball đầu tiên của tỉnh.

Không phải vận động mạnh và đòi hỏi nhiều sức khỏe như quần vợt hoặc cầu lông, không quá khó so với môn bóng bàn khi phải khống chế những quả bóng xoáy, pickleball là môn thể thao dễ tiếp cận cho người mới chơi ngay ở buổi tập đầu tiên bất kể tuổi tác và giới tính. Bên cạnh đó, ít ai ngờ rằng bộ môn pickleball tưởng chừng nhẹ nhàng nhưng nó đã giúp người chơi giảm cân khá nhanh và tăng cường sức khỏe.

pick (4).jpg
Giải vô địch Pickleball lần thứ Nhất của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã diễn ra thành công tốt đẹp.
 

Nhận thấy sự phù hợp của môn thể thao này, đồng thời được sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, nhân viên đơn vị, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đã thành lập Câu lạc bộ Pickleball đầu tiên của trên địa bàn tỉnh.

pick (3).jpg

CLB Pickleball Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh được thành lập trên tinh thần tự nguyện, tập hợp những người yêu thích và có nguyện vọng tập luyện, nâng cao sức khỏe và trình độ của môn pickleball. Bước đầu thành lập, CLB đã thu hút hơn 40 thành viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị tham gia.

Bà Trần Xuân Huệ, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh

pick (5).jpg
Môn thể thao mới phù hợp cho mọi lứa tuổi và không phân biệt giới tính.

Việc ra mắt CLB Pickleball đầu tiên của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh góp phần đa dạng môn thể thao, tạo sân chơi rèn luyện sức khỏe cho các bộ, công chức, viên chức người lao động đơn vị. Đồng thời là tiền đề và động lực để đưa môn thể thao mới mẻ này phổ biến ở Lào Cai trong thời gian tới. Đặc biệt, sau lễ ra mắt, đơn vị đã tổ chức Giải vô địch Pickleball lần thứ Nhất.

Dù diện tích sân chỉ bằng 1/4 sân quần vợt nhưng môn pickleball đòi hỏi người chơi phải chịu khó di chuyển, nhanh nhẹn, khéo léo. Môn thể thao này giúp người chơi săn chắc cơ, giảm mỡ thừa, tăng sức bền và sự dẻo dai.

Anh Nguyễn Đức Minh chia sẻ.

Anh Nguyễn Đức Minh, cán bộ Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh là một trong những người đầu tiên đưa môn thể thao này lên Lào Cai. Theo anh Minh, môn thể thao này không tốn nhiều thời gian tiếp cận để có thể biết chơi. Nó phù hợp với thể trạng người Việt Nam, đặc biệt cần sự kiên nhẫn, dẻo dai, không nóng vội.

"Môn thể thao này được đưa lên Lào Cai từ cuối năm 2023 và hiện đã bố trí được 2 sân tập luyện tại trung tâm. Bước đầu để anh em trong trung tâm tập luyện và giới thiệu, hướng dẫn người dân nếu muốn thử trải nghiệm môn chơi mới này. Chúng tôi cũng đang hỗ trợ một số cơ quan, đơn vị lắp đặt sân chơi pickleball cho cán bộ, nhân viên tập luyện. Tôi tin trong thời gian không xa pickleball sẽ “phủ sóng” diện rộng cho người dân các địa phương ở Lào Cai như cách mà nó đang phát triển ở Việt Nam cũng như thế giới”, anh Minh cho biết thêm.

https://baolaocai.vn/pickleball-mon-the-thao-moi-la-hap-dan-post381280.html

Theo Hoàng Thương/baolaocai.vn

Tin Liên Quan

1 công nhân tỉnh Lào Cai được tôn vinh, khen thưởng tại Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia”

Sáng 26/5, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia" năm 2024.

9/9 huyện, thị xã, thành phố hoàn thành tổ chức đại hội MTTQ Việt Nam cấp huyện

Tới thời điểm này, 9/9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã hoàn thành công tác tổ chức đại hội MTTQ Việt Nam cấp huyện.

Hoàn thành đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thực hiện kế hoạch của Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh về “Tổ chức đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029”, đến nay, 152 Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở...

Hà Thị Hậu và giấc mơ Top 1 thế giới

Lào Cai có 2 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có quyết định miễn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào đại học năm 2024 cho 139 học sinh lớp 12 trong cả nước. Lào Cai có 2 học sinh trong danh sách này.

Triển khai các giải pháp duy trì, cải thiện và nâng cao chỉ số PAR INDEX, SIPAS, PAPI tỉnh Lào Cai năm 2024

Sáng 24/5, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai các giải pháp duy trì, cải thiện và nâng cao chỉ số PAR INDEX, SIPAS, PAPI tỉnh Lào Cai năm 2024.