Mang Mùa đông ấm đến với trẻ em vùng cao Ngũ Chỉ Sơn, Sa Pa

Với mong muốn chung tay kết nối yêu thương, chia sẻ khó khăn với trẻ em vùng cao, ngày 24/10/2023, Sở Thông tin và Truyền thông đã kêu gọi và đồng hành cùng các nhà tài trợ tổ chức chương trình thiện nguyện “Mùa đông ấm trên vùng cao” dành cho các em học sinh tại Trường Mầm non Tả Giàng Phình, xã Ngũ Chỉ Sơn, Sa Pa.

Chương trình thiện nguyện “Mùa đông ấm trên vùng cao"

Tại chương trình, đoàn thiện nguyện đã trao gần 300m2 tấm xốp trải nền cho 8 lớp của 4 điểm trường là Suối Thầu 1, Suối Thầu 2, Cửa Cải, Bản Pho; trao 20 thùng mỳ tôm; 193 suất quà (bánh kẹo) cho các em học sinh mầm non.

Trường Mầm non Tả Giàng Phình là trường vùng cao với đa số các em học sinh là người dân tộc thiểu số (Dân tộc Mông và Dao), đời sống sinh hoạt, học tập còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Hoạt động chia sẻ và tặng quà cho học sinh nhằm giúp các em học sinh vùng sâu, vùng xa phần nào giảm bớt khó khăn, khích lệ tinh thần, động viên các em thi đua học giỏi, chăm ngoan.

Thu Hương

Tin Liên Quan

Những nghị quyết mang hơi thở cuộc sống

Nghị quyết đúng, trúng, phù hợp với thực tế, được người dân đồng thuận sẽ là tiền đề quan trọng để cấp ủy đảng, chính quyền các cấp triển khai hiệu quả vào thực tế cuộc sống, đáp ứng nguyện vọng của Nhân dân, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển. Thành quả nổi bật từ...

Cầu nối tinh thần đoàn kết trong xây dựng nông thôn mới

Thôn Nam Hải, xã Sơn Hải (huyện Bảo Thắng) có 217 hộ với hơn 800 khẩu. Đây là thôn điển hình trong phong trào xây dựng nông thôn mới với hàng nghìn mét vuông đất được hiến, mô hình “Đường rộng - sáng điện - nhiều hoa” hình thành nhưng ít ai biết quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí nông thôn mới ở...

Lào Cai triển khai 176 dự án hỗ trợ phát triển sản xuất

Với mục tiêu phấn đấu ít nhất 80% các hộ thuộc đối tượng thụ hưởng tham gia dự án thoát nghèo và vươn lên thành hộ khá, giàu, trong năm 2024, tỉnh Lào Cai sẽ thực hiện 176 dự án hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia, gồm 65 dự án liên kết (11 dự án cấp tỉnh, 54 dự án cấp...

Lào Cai quan tâm bảo tồn và phát triển làng nghề

Từ nay đến năm 2030, tỉnh Lào Cai sẽ quan tâm phát triển 06 nhóm ngành nghề nông thôn với mục tiêu phát huy tiềm năng của khu vực nông thôn, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, tăng thu nhập, tạo công ăn việc làm và cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Rộn ràng Ngày hội đọc sách tại trường PTDTBT THCS Bản Khoang, xã Ngũ Chỉ Sơn, Sa Pa

Ngày 19/4/2024, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức Ngày hội đọc sách tại trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Bản Khoang (xã Ngũ Chỉ Sơn, thị xã Sa Pa). Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4.

Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân từ 10,77% trở lên đối với 10 xã có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất tỉnh

Đó là mục tiêu được tỉnh Lào Cai đặt ra đối với 10 xã có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất tỉnh trong năm 2024.