Nông nghiệp Lào Cai phấn đấu tăng trưởng toàn ngành năm 2024 đạt trên 4%

Sáng 9/7, tại xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện sản xuất nông, lâm nghiệp 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.


Tham dự hội nghị có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Sở NN&PTNT); lãnh đạo huyện Bảo Yên; đại diện các phòng, ban, chi cục, trung tâm trực thuộc Sở NN&PTNT; đại diện phòng nông nghiệp, trung tâm khuyến nông và dịch vụ nông nghiệp các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

_MG_6847.JPG
Quang cảnh hội nghị.

Theo đánh giá của ngành, sản xuất nông - lâm nghiệp, thủy sản 6 tháng đầu năm 2024 đạt kết quả tốt. Giá trị sản xuất nông - lâm nghiệp, thủy sản ước đạt 4.375 tỷ đồng, tăng trưởng 3,81%. Trong đó, nông nghiệp, dịch vụ tăng trưởng 3,4%; lâm nghiệp tăng trưởng 5,19%; thủy sản tăng trưởng 6,46%...

Cơ sở hạ tầng nông thôn từng bước được đồng bộ; đời sống của người dân nông thôn được cải thiện rõ rệt. Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) được triển khai rộng khắp, trở thành phong trào sâu rộng, có sức lan tỏa trên địa bàn các huyện, thành phố, bước đầu đã nâng cao giá trị sản xuất của các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 
Ghep2.jpg
Lãnh đạo các chi cục thuộc Sở NN&PTNT phát biểu, tham gia thảo luận tại hội nghị.

Nghị quyết số 10-NQ/TU của Tỉnh ủy tiếp tục được triển khai tích cực và sâu rộng, khai thác được tiềm năng, lợi thế của các địa phương; đã hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung; các cây trồng chủ lực được đầu tư theo chiều sâu, sản xuất theo quy trình an toàn, hữu cơ, xây dựng thương hiệu, xây dựng mã số vùng trồng, phát triển hệ thống truy xuất nguồn gốc đã góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế và sức cạnh tranh cho các sản phẩm nông nghiệp của tỉnh... Qua đó, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh Lào Cai.

_MG_6851.JPG
Lãnh đạo huyện Bảo Yên phát biểu tại hội nghị.
 
Ghep1.jpg
Lãnh đạo phòng kinh tế, phòng NN&PTNT các địa phương tham gia thảo luận.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được; những khó khăn, vướng mắc trong triển khai nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, đề xuất giải pháp thúc đẩy sản xuất nông - lâm nghiệp, thủy sản, phát triển nông thôn, xây dựng nông thôn mới… trong 6 tháng cuối năm.

_MG_6840.JPG
Ông Đỗ Văn Duy, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh kết luận hội nghị.
 

Phát biểu tại hội nghị, ông Đỗ Văn Duy, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh mong muốn các địa phương và cơ quan liên quan tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai các nhiệm vụ thuộc lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn... phấn đấu tăng trưởng toàn ngành năm 2024 đạt trên 4%; giá trị sản phẩm trên 1 ha đất canh tác đạt 98 triệu đồng. Trong đó, tập trung phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa; triển khai Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, sắp xếp dân cư, triển khai các dự án nông nghiệp sử dụng nguồn vốn các chương trình MTQG, phát triển nông nghiệp gắn với du lịch... góp phần thúc đẩy lĩnh vực nông nghiệp ngày càng phát triển bền vững.

https://baolaocai.vn/nong-nghiep-lao-cai-phan-dau-tang-truong-toan-nganh-nam-2024-dat-tren-4-post386561.html

theo LCĐT

Tin Liên Quan

Việt Nam có chi phí sinh hoạt rẻ nhất đối với lao động nước ngoài

Theo khảo sát của tổ chức InterNations, Việt Nam là quốc gia có chi phí phải chăng nhất trên thế giới dành cho người nước ngoài, đứng đầu trong số 53 điểm đến khi nói đến tài chính cá nhân.

Việt Nam có tiềm năng lớn trở thành trung tâm logistics thế giới

Chiều 9/7, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Chủ tịch Liên đoàn các Hiệp hội giao nhận vận tải Quốc tế (FIATA) Turgut Erkeskin đang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Mường Khương: Thành lập mới 30 tổ truyền thông cộng đồng

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Hội Phụ nữ đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mường Khương thành lập mới 30 tổ truyền thông cộng đồng.

Nông dân thu 1.050 tỷ đồng từ trồng rau

Theo tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lào Cai, 6 tháng đầu năm 2024, nông dân trong toàn tỉnh đã trồng 7.560 ha rau, với sản lượng đạt hơn 104.660 tấn và tổng giá trị đạt khoảng 1.050 tỷ đồng.

Nông dân Lào Cai thu hơn 258 tỷ đồng từ dứa

Hiện toàn tỉnh có hơn 2.200 ha dứa, tập trung ở các huyện Mường Khương, Bảo Thắng...

Hỗ trợ đầu tư trồng rừng gỗ lớn

Ngày 24/5/2024, Chính phủ ban hành Nghị định 58/2024/NĐ-CP về chính sách đầu tư trong lâm nghiệp và có hiệu lực từ ngày 15/7/2024, trong đó nêu rõ quy định tín dụng hỗ trợ đầu tư cho chủ rừng là hộ gia đình, cá nhân trồng rừng gỗ lớn.