Những đặc sản nổi tiếng khó quên của Sa Pa

Sa Pa không chỉ nổi tiếng với các món đồ nướng phong phú hấp dẫn mà còn đặc biệt hút khách với đặc sản cá hồi tươi được nhân giống và nuôi tại phố núi này.
 

Các món nướng từ lâu đã tạo nên thương hiệu và sức hấp dẫn cực lớn cho Sa Pa.


Nhiều thực khách khó quên được phong phú, ngon miệng khi thưởng thức đồ nướng tại đây.Hầu hết các loại thực phẩm từ rau củ, quả tới đặc sản cá hồi sâp đều có thể nướng chín trên than hồng.Thịt bò cuốn rau cải mèo nướng chín.Ngô nếp nương nướng dẻo thơm, khoai lang nướng ngọt ngậy.Nấm bọc thịt bò nướng.Trứng nướng trên than hoa.Ngoài ra món ngon nổi tiếng Sa Pa phải kể đến nữa là cá hồi.Cá hồi được nuôi chính tại Sa Pa nên thịt cực tươi, ngon.Đáng nhắc tới nhất là cá hồi bọc giấy bạc nướng và lẩu cá hồi.Ngoài ra còn có ruốc cá hồi thơm và cực ngon.
(Theo kienthuc.net.vn)

Tin Liên Quan

Thực hiện quy hoạch tổng thể vùng trồng dược liệu tại huyện Bắc Hà, Bát Xát, Si Ma Cai và thị xã Sa Pa

Đó là mục tiêu được đề ra trong Kế hoạch Triển khai Chiến lược quốc gia phát triển ngành Dược giai đoạn đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 tại tỉnh Lào Cai.

Bánh chưng cốm của người Thái

Vùng đất Thẳm Dương (Văn Bàn) không chỉ nổi tiếng với giống nếp đệ nhất “nữ hoàng” Khảu Tan Đón, còn có món bánh chưng cốm đang được cấp ủy, chính quyền cùng đồng bào dân tộc Thái nơi đây xây dựng trở thành thương hiệu riêng.

Làng làm bánh chưng Ún Tà vào tết

Đến làng Ún Tà, xã Cốc San (thành phố Lào Cai) những ngày tháng Chạp. Từ đầu làng, chúng tôi đã nghe tiếng máy cắt ống cây nứa, tiếng lách cách chẻ ống lam, đặc biệt là mùi gạo nếp thơm nức của những mẻ bánh chưng vừa luộc sẵn sàng phục vụ khách hàng chuẩn bị đón tết.

Dúa chỏ - Món quà vặt của vùng cao

Cách trung tâm huyện Bắc Hà khoảng 10 km, xã Hoàng Thu Phố có 5 thôn, chủ yếu là đồng bào Mông sinh sống. Nơi đây có khí hậu mát mẻ, cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, quần thể cây chè di sản và bất cứ du khách nào đến Hoàng Thu Phố cũng được người dân mời thưởng thức món “dúa chỏ” (bánh nếp đường)...

Tạo sự đột phá về phát triển kinh tế cửa khẩu

Việc mở và nâng cấp 2 cặp cửa khẩu: Mường Khương - Kiều Đầu (Vân Nam), Bản Vược (Bát Xát) - Pả Sa (Vân Nam) thành cửa khẩu quốc tế; mở 6 lối thông quan/đường chuyên dụng vận chuyển hàng hóa thuộc các cặp cửa khẩu quốc tế, cửa khẩu song phương trên địa bàn có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát...

Bản Hồ mùa cốm mới

Khi tiết thu se lạnh, những ruộng lúa nếp bắt đầu chắc hạt, người dân xã Bản Hồ (thị xã Sa Pa) háo hức bước vào vụ cốm mới. Những hạt cốm màu xanh ngọc, dẻo thơm càng cuốn hút du khách đến với vùng đất này.