Ca nhiễm cúm H7N9 đầu tiên tại Hồng Kông

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đánh giá virus H7N9 là một trong những loại virus cúm "chết chóc" nhất từng được biết.
 
Theo Cục trưởng Thực phẩm và Y tế Hồng Kông Ko Wing-man, một người giúp việc 36 tuổi, quốc tịch Indonesia được xác nhận nhiễm virus H7N9 và đã nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Trước đó 4 ngày, người này giết mổ một con gà khi đến đặc khu kinh tế Thâm Quyến, Trung Quốc Đại lục. Những người thân cận với bệnh nhân đã được cách ly theo dõi, 4 thành viên gia đình cũng có dấu hiệu nhiễm bệnh.

Đây là ca nhiễm H7N9 đầu tiên ở Hồng Kông kể từ khi bệnh cúm gia cầm này xuất hiện ở Trung Quốc Đại lục hồi tháng 3 làm 140 người nhiễm bệnh, trong đó 45 người tử vong. Trước tình hình trên, giới chức trách Hồng Kông quyết định ngừng nhập gia cầm sống từ 3 trang trại chăn nuôi ở Thâm Quyến và kiểm tra chặt chẽ những người bán lẻ gia cầm ở địa phương./.
(Theo chinhphu.vn)

Tin Liên Quan

Áp lực đè nặng hệ thống lương thực toàn cầu

Hệ thống lương thực toàn cầu đang đối mặt nhiều thách thức khi chỉ số giá lương thực tăng nhiều tháng liên tiếp, trong khi đó thời tiết cực đoan đe dọa làm sụt giảm sản lượng nông sản, các cuộc xung đột khiến nạn đói ngày càng nghiêm trọng. Thực trạng này có thể làm đảo ngược những thành tựu thế...

Nhiều nước châu Á hứng chịu nắng nóng khắc nghiệt

Theo Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc (NMC), trong tuần này, nhiều vùng ở miền bắc và miền trung nước này ghi nhận nền nhiệt cao kỷ lục, trong khi hạn hán nghiêm trọng ở miền đông đang đe dọa mùa màng. NMC dự báo, nắng nóng tiếp tục bao trùm miền bắc Trung Quốc đến ngày 20/6, với mức nhiệt có thể bằng...

Nhật Bản đăng ký tất cả cư dân nước ngoài vào hệ thống lương hưu quốc gia

Việc đăng ký tham gia chương trình hưu trí sẽ tạo nền tảng kinh tế cho người nước ngoài tiếp tục sống ở Nhật Bản khi về già.

Luồng sinh khí mới cho Eurozone

Việc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vừa chính thức giảm lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2019 được coi là “cú đẩy” tích cực cho nền kinh tế Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) vốn đang đối mặt nhiều khó khăn.

Bảo vệ rừng nhiệt đới Amazon

Cùng với nạn cháy rừng gia tăng, tình trạng hạn hán ngày càng gay gắt là nguyên nhân làm chậm quá trình phục hồi của rừng nhiệt đới Amazon. Kết quả nghiên cứu này của các nhà khoa học gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc cần tăng tốc bảo vệ rừng Amazon, vốn được ví như “lá phổi” của Trái đất.

Hội nghị thượng đỉnh Trung-Nhật-Hàn: Xoay chuyển bánh xe hợp tác

Chính phủ Hàn Quốc đánh giá Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc sẽ là một bước ngoặt trong việc khôi phục và bình thường hóa hoàn toàn hệ thống hợp tác giữa 3 nước Hàn-Trung-Nhật.