Tỉnh ủy tổ chức hội nghị lấy ý kiến vào Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI

Sáng 20/2, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Tỉnh ủy tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội vào Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020 - 2025).
Quang cảnh hội nghị.

Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Tiểu ban Văn kiện Đại hội XVI; Vũ Xuân Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Trưởng Tiểu ban Văn kiện; Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh nhấn mạnh: Do tính chất đặc biệt quan trọng của Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, do đó phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu, báo cáo phải có tầm nhìn, đảm bảo khách quan, toàn diện. Đặc biệt, việc xác định phương hướng, nhiệm vụ cho giai đoạn tới không chỉ sát với tinh thần chỉ đạo của Trung ương, mà còn phải bám sát vào thực tiễn địa phương, xu thế phát triển của giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn tới năm 2030 và xa hơn nữa. Báo cáo rất cần ý kiến đóng góp của hệ thống Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội cũng như toàn thể nhân dân. Đây là kênh truyền thông quan trọng, đóng góp cho dự thảo báo cáo ở các góc độ, khía cạnh khác nhau.

Đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, đã có 18 ý kiến đóng góp của đại diện Mặt trận Tổ quốc các cấp và các tổ chức chính trị - xã hội. Về cơ bản, các ý kiến đều nhất trí cao với Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. Báo cáo không chỉ khát quát được thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh, mà còn thể hiện tầm nhìn mang tính chiến lược cho mục tiêu phát triển giai đoạn tới. Tuy nhiên, đi vào những vấn đề cụ thể, các đại biểu đã đóng góp ý kiến về việc lựa chọn chủ đề đại hội, những nội dung chính và bố cục văn kiện, đến việc sử dụng các số liệu cụ thể. Một số câu từ cũng cần được bổ sung, chỉnh sửa đảm bảo phù hợp với văn phong của văn kiện chính trị. Các đại biểu cũng cho rằng: Báo cáo cần tiếp tục cô đọng, có độ khái quát cao hơn trên từng lĩnh vực, đảm bảo đúng tầm, tránh liệt kê kết quả cũng như những tồn tại, hạn chế...

Đại biểu Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Một số ý kiến đóng góp cũng đi vào từng ngành, lĩnh vực cụ thể như: Phát triển kinh tế nông lâm nghiệp, nâng cao đời sống của nông dân; mục tiêu giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân khu vực nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; lĩnh vực văn hóa, thể thao, giáo dục đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân... Cho ý kiến vào 5 lĩnh vực đột phá về phát triển du lịch – dịch vụ, nhận định các vấn xã hội khác. Đặc biệt, ý kiến đóng góp cho Dự thảo Báo cáo chính trị cần làm rõ hơn vai trò của kinh tế tư nhân, xác định rõ tầm quan trọng của lĩnh vực này trong xu thế hội nhập, phát triển của giai đoạn tới.

Trên cơ sở ý kiến đóng góp của các đại biểu, Tiểu ban Văn kiện sẽ tiếp tục nghiên cứu, bổ sung, chỉnh sửa, đảm bảo cho Dự thảo Báo cáo chính trị được khoa học, chất lượng, ngang tầm với nhiệm vụ chính trị, vai trò lãnh đạo của Đảng trong giai đoạn tới.

Theo Hoàng Thương/LCĐT

Tin Liên Quan

Ký kết hợp tác về phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh

Sáng 22/9, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức Chương trình ký kết hợp tác với Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam.

UBND tỉnh Lào Cai tham quan, học tập kinh nghiệm về chuyển đổi số tại tỉnh Phú Thọ

Sáng 21/9, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm về chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế và giáo dục tại tỉnh Phú Thọ.

Lào Cai ký kết thoả thuận hợp tác với Hội Kiến trúc sư Việt Nam

Chiều 21/9, tại trụ sở Hội Kiến trúc sư Việt Nam đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa UBND tỉnh Lào Cai và Hội Kiến trúc sư Việt Nam về lĩnh vực kiến trúc - quy hoạch xây dựng trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Kết quả tích cực từ công tác dạy nghề cho lao động nông thôn

Xác định tầm quan trọng của công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, trong những năm qua, các cơ quan, địa phương của tỉnh đã chú trọng triển khai công tác dạy nghề cho lao động nông thôn theo hướng đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, bổ sung nghề phù hợp với nhu cầu, điều kiện phát triển kinh tế...

Lào Cai tham gia xúc tiến tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp tiêu biểu tỉnh Thái Bình

Sáng 21/9, Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp tiêu biểu tỉnh Thái Bình năm 2022.

Báo chí Lào Cai góp phần đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

Trong những năm qua, tỉnh Lào Cai đã có sự phát triển vượt bậc về kinh tế - chính trị, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng, trở thành điểm sáng của các tỉnh khu vực Tây Bắc. Trong sự phát triển của tỉnh Lào Cai luôn có sự đồng hành của các cơ quan báo chí - truyền thông, đã phát huy vai trò tiên phong trong...