VCCI giới thiệu thị trường châu Phi và Trung Đông với doanh nghiệp Lào Cai

Trong khuôn khổ chương trình làm việc giữa UBND tỉnh Lào Cai với Phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam (VCCI), chiều 28/5, hai bên đã tổ chức hội thảo giới thiệu thị trường các nước châu Phi và vùng Trung Đông.

Dự hội thảo về phía UBND tỉnh Lào Cai có đồng chí Nguyễn Thanh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 Quang cảnh hội thảo.
 
Tại hội thảo, VCCI giới thiệu chuyên đề triển vọng hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam với các nước châu Phi và vùng Trung Đông.

Việt Nam và khu vực này đã có quan hệ hợp tác hữu nghị mang tính truyền thống, hàng xuất khẩu của Việt Nam sang châu Phi được hưởng thuế suất ưu đãi. Trong khi đó cơ cấu mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam cơ bản phù hợp với nhu cầu của thị trường châu Phi và Trung Đông với các mặt hàng chủ yếu như gạo, hàng dệt may, da giày, sản phẩm cơ khí, thực phẩm chế biến….

 Hiện, kim ngạch xuất - nhập khẩu 2 chiều giữa Việt Nam với các nước châu Phi và vùng Trung Đông đang tăng trưởng nhanh, Việt Nam hiện đã có quan hệ thương mại với 55 nước khu vực châu Phi.

Tuy nhiên, VCCI cảnh báo thị trường châu Phi và Trung Đông vốn tiềm ẩn nhiều rủi ro như tình hình chính trị bất ổn, mâu thuẫn sắc tộc, xung đột tôn giáo phức tạp, thông tin thị trường thiếu, còn nhiều rào cản hành chính và rủi ro trong thanh toán.

 Lào Cai hiện có Công ty TNHH một thành viên Chè Thanh Bình và Công ty TNHH một thành viên Chè Phong Hải tiếp cận với thị trường Trung Đông nhờ các sản phẩm từ cây chè.
Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Thông xe nối cầu cạn có trụ cao nhất Việt Nam

Sáng 22/9, Lào Cai chính thức đưa vào hoạt động tuyến đường mới tỉnh lộ 155 kết nối điểm du lịch quốc gia Sa Pa với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Tình cảm đặc biệt của Bác Hồ đối với Lào Cai

Mặc dù bận rất nhiều công việc, song Bác Hồ đã luôn dành tình cảm đặc biệt cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai. Đặc biệt, ngày 23/9/1958, Lao Cai vinh dự được đón Bác Hồ lên thăm.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong duyệt các nội dung chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 65 năm Bác Hồ thăm Lào Cai

Sáng 21/9, đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tổng duyệt các nội dung chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 65 năm Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2023).

Thành ủy Lào Cai tổng kết đợt thi đua chuyên đề chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ thăm Lào Cai

Sáng 22/9, Thành ủy Lào Cai tổng kết đợt thi đua chuyên đề chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ thăm Lào Cai.

Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng tỉnh hoàn thành vượt tiến độ 2 công trình chào mừng

Trong đợt thi đua nhân kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai và 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, Ban Quản lý Dự án (QLDA) Đầu tư xây dựng tỉnh đã đăng ký 2 công trình chào mừng, đó là: Công trình cải tạo, sửa chữa Nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai và công trình cải tạo, nâng cấp công...

Bộ đội Biên phòng Lào Cai thi đua làm theo lời Bác

Ngày 2/3/1962, Bác Hồ đến dự, động viên Đại hội liên hoan Chiến sĩ thi đua Công an nhân dân vũ trang (nay là Bộ đội Biên phòng) lần thứ Nhất.