Hội chợ thương mại quốc tế Bauma 2013 thu hút lượng khách kỷ lục

Hội chợ thương mại quốc tế lớn nhất thế giới Bauma 2013 tại thành phố Munich, miền Nam nước Đức, diễn ra trong 7 ngày (15/4 - 21/4/2013) đã thu hút một lượng khách tham quan và mua sắm kỷ lục.

Khách tham quan hội chợ. (Nguồn: Bauma.de)

Hiệp hội thương mại thành phố Munich - đơn vị đăng cai tổ chức sự kiện trên cho biết có khoảng 530.000 lượt khách tham quan từ 200 quốc gia trên thế giới đã có mặt tại triển lãm đặc biệt này. Trung tâm Triển lãm Munich đã bố trí 16 sảnh triển lãm và 1 khu hội chợ thương mại ngoài trời với tổng diện tích lên đến 570.000 m2, thu hút 3.443 doanh nghiệp, công ty đến từ 57 quốc gia và khu vực trên thế giới tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm.

Hội chợ thương mại quốc tế Bauma 2013 chủ yếu trưng bày các loại máy móc và thiết bị liên quan tới ngành xây dựng và khai mỏ hiện đại. Khách hàng và khách tham quan có thể tìm thấy các sản phẩm mới nhất cũng như những ý tưởng sáng tạo cho ngành công nghiệp thiết bị xây dựng và khai mỏ tại hội chợ lần này.

Bauma là hội chợ thương mại lớn trên thế giới, được tổ chức 3 năm một lần, thu hút nhiều nhà sản xuất và triển lãm trên toàn cầu. Tại hội chợ năm nay, Trung Quốc đứng thứ 2, chỉ sau nước chủ nhà Đức về số đơn vị tham gia giới thiệu sản phẩm với 1.367 đơn vị và Italia xếp vị trí thứ 3 với 478 đơn vị./.

(Theo dangcongsan.vn)

Tin Liên Quan

2024 đang trên đà trở thành năm nóng nhất trong lịch sử

Với việc nhiệt độ trung bình thế giới tháng 6 vừa qua đã phá kỷ lục cao nhất mọi thời đại, các nhà khí tượng học cho rằng, năm 2024 sẽ có thể trở thành năm nóng nhất lịch sử thế giới.

Thu hẹp khoảng cách tiếp cận vaccine

Tăng cường khả năng châu Phi tự sản xuất vaccine là chủ đề được tập trung thảo luận tại Diễn đàn toàn cầu về chủ quyền vaccine và đổi mới, vừa diễn ra ở Paris (Pháp). Để bảo đảm tiếp cận công bằng vaccine, ngoài việc các nước giàu chia sẻ vaccine, các hãng dược thực hiện đầy đủ cam kết phân...

Cộng đồng quốc tế chia sẻ trách nhiệm hỗ trợ người tị nạn

Gần 120 triệu người trên thế giới phải rời bỏ mái ấm để trốn chạy khỏi các cuộc xung đột, bạo lực... Con số nhức nhối này là hồi chuông cảnh báo và cũng thúc giục cộng đồng quốc tế dang rộng vòng tay đón nhận và hỗ trợ người tị nạn, để tránh những thảm kịch tồi tệ.

Xu hướng tích cực trên thị trường năng lượng

Báo cáo Đầu tư Năng lượng thế giới hằng năm của Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) cho thấy, đầu tư toàn cầu vào công nghệ và cơ sở hạ tầng năng lượng sạch dự kiến đạt 2.000 tỷ USD trong năm nay, gấp đôi mức dành cho nhiên liệu hóa thạch. Sự gia tăng chi tiêu cho năng lượng sạch là nhờ kinh tế phát triển...

Triển vọng của kinh tế toàn cầu

Nền kinh tế toàn cầu đang có dấu hiệu ổn định, với việc Ngân hàng Thế giới (WB) nâng triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2024 lên 2,6%, từ mức dự báo 2,4% trước đó. Tuy nhiên, tổ chức tài chính quốc tế này vẫn tỏ ra quan ngại về tình trạng tăng trưởng không đồng đều, cũng như nền kinh tế thế...

Áp lực đè nặng hệ thống lương thực toàn cầu

Hệ thống lương thực toàn cầu đang đối mặt nhiều thách thức khi chỉ số giá lương thực tăng nhiều tháng liên tiếp, trong khi đó thời tiết cực đoan đe dọa làm sụt giảm sản lượng nông sản, các cuộc xung đột khiến nạn đói ngày càng nghiêm trọng. Thực trạng này có thể làm đảo ngược những thành tựu thế...