Khám phá và trải nghiệm các hoạt động văn hoá, du lịch hấp dẫn tại Lào Cai

Với không khí trong lành, núi non kỳ vĩ nên thơ, những lễ hội văn hoá truyền thống và ẩm thực đặc sắc, Lào Cai luôn là điểm đến thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Đến với Lào Cai vào thời gian này, du khách sẽ còn có cơ hội tham gia và trải nghiệm trong không khí sôi động và hấp dẫn của Lễ hội trên mây Sa Pa và giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà sẽ diễn ra trong tháng 4, 5, 6.


Lễ hội trên mây Sa Pa (ảnh: Hà Thắng)
Lễ hội trên mây Sa Pa

Theo kế hoạch, lễ hội trên mây Sa Pa sẽ diễn ra từ ngày 26/4 - 5/5/2013. Nhân  dịp này, ngày 27/4 tại sân quần trung tâm huyện Sa Pa, UBND huyện sẽ tổ chức Lễ công bố quyết định của Trung ương công nhận thị trấn Sa Pa là đô thị loại 4.

Hoà chung với không khí của lễ hội, nhiều hoạt động văn hoá, thể thao cũng được tổ chức hứa hẹn nhiều điều thú vị, hấp dẫn dành cho du khách như: Triển lãm ảnh nghệ thuật “Sắc màu Sa Pa”; trưng bày hoa, cây cảnh tại công viên Vạn Hoa; khám phá ngày hội văn hoá dân gian tại Khu du lịch Hàm Rồng; ngày hội văn hoá bản Mông Cát Cát; lễ hội cấp sắc của người Dao đỏ; thưởng thức vũ khúc, vũ điệu khèn, sáo Mông; tái hiện “Chợ tình Sa Pa”; và trải nghiệm “một ngày làm nông dân Sa Pa”…

Bắn nỏ (ảnh: Hà Thắng)

Giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà

Cách thành phố Lào Cai 70 km, Bắc Hà không chỉ được biết đến bởi vẻ đẹp tinh khôi của sắc hoa mận, hoa mơ trắng, những món ăn, sản vật đã nổi tiếng từ lâu như thắng cố, mận tam hoa, rượu ngô bản phố… nơi đây còn được biết đến với những lễ hội văn hoá đặc sắc của đồng bào các dân tộc thiểu số vùng cao. Lễ hội đua ngựa truyền thống Bắc Hà là một trong những nét đẹp văn hoá đó.

Giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà lần thứ 7 năm 2013 sẽ được tổ chức trong 2 ngày (từ 01 – 02/6/2013). Đây là nét văn hoá truyền thống độc đáo của người dân vùng cao đang được giữ gìn và phát huy nhằm tạo điểm nhấn thu hút du lịch tại vùng đất cao nguyên trắng.

Giải đua ngựa sẽ diễn ra tại địa điểm sân vận động trung tâm huyện Bắc Hà. Nội dung thi đấu là đua ngựa tranh giải cá nhân và giải đồng đội với cự ly đường đua là 2000 m. Các vận động viên tham dự đến từ các xã thuộc huyện Bắc Hà, các huyện của tỉnh Lào Cai và huyện Xín Mần (tỉnh Hà Giang).

Bên cạnh hoạt động của Giải đua ngựa truyền thống, một số hoạt động văn hóa, kinh tế khác cùng diễn ra như: Khởi động Chảo thắng cố Bắc Hà; chương trình văn nghệ chào mừng; giới thiệu nông sản phẩm các địa phương; Chung kết hội thi tìm hiểu nông thôn mới và thăm các điểm du lịch, các làng du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện Bắc Hà./.
Thu Hiền

Tin Liên Quan

Bế mạc Giải vô địch các lứa tuổi trẻ vật cổ điển, vật tự do quốc gia năm 2024

Sáng 13/6, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh, Sở Văn hóa - Thể thao phối hợp với Cục Thể dục Thể thao (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) tổ chức Bế mạc Giải Vô địch các lứa tuổi trẻ vật cổ điển, vật tự do quốc gia năm 2024.

Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Tỉnh ủy Lào Cai về hoạt động của công ty nông, lâm nghiệp

Chiều 13/6, Đoàn công tác của Ban Kinh tế Trung ương đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Lào Cai về tình hình tổ chức thực hiện và việc tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 30-NQ/TW và Kết luận số 82-KL/TW.

Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 38-CT/TW về đẩy mạnh công tác BHYT trong tình hình mới

Sáng 13/6, Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 38-CT/TW ngày 7/9/2009 của Ban Bí thư về "Đẩy mạnh công tác bảo hiểm y tế trong tình hình mới".

UBND tỉnh làm việc với đoàn công tác liên ngành Trung ương về sắp xếp đơn vị hành chính giai đoạn 2023 - 2025

Ngày 12/6, tại huyện Bắc Hà, Đoàn công tác liên ngành Trung ương của Ban Chỉ đạo sắp xếp đơn vị hành chính do đồng chí Thượng tướng Huỳnh Chiến Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam làm Trưởng đoàn đã khảo sát việc thực hiện sắp xếp đơn vị...

Phiên họp lần thứ 10 Nhóm công tác liên hợp 4 tỉnh của Việt Nam và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Trong chương trình thăm và làm việc tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), chiều 12/6, tại thành phố Côn Minh, Đoàn công tác của tỉnh Lào Cai đã tham dự phiên họp lần thứ 10 Nhóm công tác liên hợp giữa các tỉnh Lào Cai, Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên (Việt Nam) và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Tuyên truyền sử dụng ứng dụng i-Speed để nâng cao chất lượng dịch vụ di động 4G

Mới đây, Uỷ ban nhân dân tỉnh Lào Cai ban hành Công văn số 3098/UBND-VX về việc phối hợp tuyên truyền sử dụng ứng dụng I-Speed để nâng cao chất lượng dịch vụ di động 4G.