Nhóm múa nổi tiếng của Ấn Độ sẽ biểu diễn tại huyện Bắc Hà vào 30/3/2024

Theo thông tin từ Sở Văn hoá và Thể thao, nhóm múa dân gian Pratibha Kala Kendra (Ấn Độ) sẽ có buổi giao lưu nghệ thuật tại tại sân khấu chợ đêm Bắc Hà vào ngày 30/3/2024, thời gian từ 19h30'- 22h00'.

Giao lưu nghệ thuật của Nhóm múa dân gian Pratibha Kala Kendra (Ấn Độ) tại huyện Bắc Hà năm 2024

Nhóm múa dân gian Pratibha Kala Kendra là một trong những nhóm nghệ thuật nổi tiếng tại Ấn Độ, chuyên về múa dân gian, một thể loại nghệ thuật truyền thống của Ấn Độ mà kết hợp các yếu tố như nhảy, diễn xuất, và âm nhạc để kể các câu chuyện về văn hóa và truyền thống dân tộc. Pratibha Kala Kendra đã tổ chức nhiều buổi biểu diễn ở cả trong nước và quốc tế, giới thiệu văn hóa Ấn Độ đến với khán giả trên khắp thế giới.

Đoàn múa dân gian Pratibha Kala Kendra tới Bắc Hà lần này gồm 9 người, do - Tiến sĩ Monica Sharma Giám đốc Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda Đại sứ quán Ấn Độ, Hà Nội Trưởng đoàn; cùng bà Pratibha Sharma Trưởng nhóm cùng các nghệ sĩ nhóm múa dân gian Pratibha Kala Kendra.

Theo kế hoạch đoàn sẽ biểu diễn tại Bắc Hà 5 tiết mục: 'Brajvandna':Theo truyền thống Ấn Độ, một sự kiện thường bắt đầu bằng việc cầu nguyện để những nỗ lực đạt được kết quả thành công. Người dân Braj bắt đầu các nghi lễ trong ngày bằng việc tưởng nhớ đến Thần Krishna và Radha; 'MayurRaas':Mayur Raas kể về tình yêu của nàng Radha dành cho Thần Krishna.

Chương trình Giao lưu nghệ thuật Việt Nam - Ấn độ năm 2024 tại huyện Bắc Hà sẽ trình diễn các tiết mục nghệ thuật của Ấn Độ và Việt Nam, tham gia xòe lửa trại. Hai đoàn biểu diễn giao lưu với khán giả và chụp ảnh kỉ niệm với khán giả, khách mời.

Sự kiện giao lưu nghệ thuật có ý nghĩa cả về văn hoá, chính trị, góp phần quảng bá văn hoá, nghệ thuật Ấn Độ đến với người dân, du khách tại Bắc Hà, tỉnh Lào Cai cũng như văn hoá, du lịch của huyện Bắc Hà, Lào Cai đến với du khách trong và ngoài nước./.

Thu Hiền

Tin Liên Quan

1 công nhân tỉnh Lào Cai được tôn vinh, khen thưởng tại Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia”

Sáng 26/5, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia" năm 2024.

9/9 huyện, thị xã, thành phố hoàn thành tổ chức đại hội MTTQ Việt Nam cấp huyện

Tới thời điểm này, 9/9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã hoàn thành công tác tổ chức đại hội MTTQ Việt Nam cấp huyện.

Hoàn thành đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thực hiện kế hoạch của Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh về “Tổ chức đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029”, đến nay, 152 Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp cơ sở...

Hà Thị Hậu và giấc mơ Top 1 thế giới

Lào Cai có 2 học sinh được miễn thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có quyết định miễn thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển thẳng vào đại học năm 2024 cho 139 học sinh lớp 12 trong cả nước. Lào Cai có 2 học sinh trong danh sách này.

Triển khai các giải pháp duy trì, cải thiện và nâng cao chỉ số PAR INDEX, SIPAS, PAPI tỉnh Lào Cai năm 2024

Sáng 24/5, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai các giải pháp duy trì, cải thiện và nâng cao chỉ số PAR INDEX, SIPAS, PAPI tỉnh Lào Cai năm 2024.