Hải quan Lào Cai thực hiện soi chiếu trên 5.500 container

Từ đầu năm đến nay, Hải quan Lào Cai đã thực hiện soi chiếu 5.517 container (trung bình trên 450 container/tháng), trong đó trên 5.000 lượt container hàng hoá nhập khẩu, còn lại container hàng hoá xuất khẩu.
x4-5644.jpg
Hoạt động xuất - nhập khẩu hàng hoá tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành.

Trong quá trình thực hiện soi chiếu và phân tích hình ảnh đã phát hiện nghi vấn 147 container, phát hiện vi phạm 21 container.

Các container hàng hoá có nghi vấn, vi phạm đó là doanh nghiệp khai sai chủng loại, tên hàng, số lượng, trọng lượng, hàng hóa không khai báo… Các thông tin nghi vấn và những vi phạm được xử lý theo đúng quy định.

 
x1-4405.jpg
Kiểm tra hàng hóa xuất - nhập khẩu bằng máy soi container là một trong những mục tiêu cải cách, hiện đại hóa hoạt động nghiệp vụ hải quan.

Được biết, container hàng hóa xuất - nhập khẩu được cơ quan hải quan lựa chọn soi chiếu dựa trên mức độ tuân thủ, phân loại mức độ rủi ro cao (hạng) của người khai hải quan, lịch sử vi phạm liên quan, mục tiêu, yêu cầu quản lý hải quan trong từng thời điểm…

 
x3-5485.jpg
Hình ảnh kết quả soi chiếu ngay lập tức hiển thị rõ tại phòng điều khiển.

Với việc duy trì thực hiện kiểm tra hàng hóa qua máy soi chiếu tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành nhằm kịp thời phát hiện những vi phạm, góp phần đẩy nhanh tốc độ thông quan hàng hóa xuất - nhập khẩu, quá cảnh và giảm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

https://baolaocai.vn/hai-quan-lao-cai-thuc-hien-soi-chieu-tren-5500-container-post377332.html

Theo Viết Vinh/baolaocai.vn

Tin Liên Quan

Hội nghị xúc tiến thương mại và đẩy mạnh xuất khẩu vùng Trung du, miền núi phía Bắc tổ chức tại Lào Cai

Sáng 12/4, tại thành phố Lào Cai, Bộ Công Thương và UBND tỉnh Lào Cai phối hợp tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại và mở rộng xuất - nhập khẩu vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

UBND tỉnh làm việc với đại diện Công ty Cổ phần tập đoàn T&T

Chiều 27/3, UBND tỉnh tổ chức cuộc làm việc với đại diện Công ty Cổ phần tập đoàn T&T về các dự án Tập đoàn đang đầu tư, triển khai trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh

Sáng 19/3, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị gặp gỡ doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện các dự án khai thác, chế biến khoáng sản và thủy điện.

Hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân

Thời gian qua, Hội Nông dân tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp giúp nông dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản trên địa bàn tỉnh quảng bá rộng rãi và tiêu thụ nông sản hiệu quả.

Vận tải hàng hóa xuyên biên giới Việt-Trung tiếp tục sôi động

Số lượng chuyến tàu liên vận cũng như hàng hóa được vận chuyển giữa Việt Nam và Trung Quốc tăng cao so cùng kỳ năm ngoái, cho thấy hoạt động vận tải hàng hóa xuyên biên giới giữa hai nước tiếp tục sôi động.

Doanh nghiệp nhỏ ở Lào Cai kết nối vượt khó

Khoảng 95% doanh nghiệp Lào Cai là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sau 3 năm dịch bệnh, trước những tác động tiêu cực từ thị trường, không ít doanh nghiệp của địa phương buộc phải tạm dừng hoạt động hoặc giải thể. Trong bối cảnh đó, cùng với sự hỗ trợ của tỉnh, cộng đồng doanh nghiệp Lào Cai đã kết nối...