Hội nghị tuyên truyền về công tác quản lý báo hóa tạp chí năm 2023

Ngày 27/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác quản lý báo hóa tạp chí năm 2023.

Quang cảnh hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Dương Đức Huy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Vũ Hùng Dũng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với gần 100 cán bộ thuộc các sở, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh.

Đ/c Dương Đức Huy - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu khai mạc hội nghị.

Tham dự hội nghị, các đại biểu đã được nghe 04 chuyên đề: Tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý hoạt động báo, tạp chí, trang thông tin điện tử, mạng xã hội trong giai đoạn hiện nay; Hướng dẫn nhận diện các hình thức “báo hóa” tạp chí, “báo hóa” trang thông tin điện tử tổng hợp, “báo hóa” mạng xã hội và biểu hiện “tư nhân hóa” báo chí; Giải pháp chấn chỉnh tình trạng báo hóa tạp chí. Cũng trong hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ, đưa ra những ví dụ thực tế để hội nghị cùng thảo luận, rút kinh nghiệm trong công tác cung cấp thông tin cho báo chí.

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Cục trưởng Cục Báo chí truyền đạt chuyên đề tại hội nghị.

Hội nghị đã trang bị kiến thức chung về tình hình báo chí hiện nay, nâng cao kỹ năng nhận diện nhận diện "báo hoá" tạp chí, "báo hoá" trang thông tin điện tử tổng hợp, "báo hoá" mạng xã hội và biểu hiện "tư nhân hoá" báo chí. Qua đó, giúp các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố nắm vững kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, các qui định, tôn chỉ của các báo, tạp chí, tạo điều kiện thuận lợi cho báo chí tiếp cận với những nguồn thông tin chính thống, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu công tác tuyên truyền và nhu cầu thông tin ngày càng cao của người dân./. 

Quỳnh Hoa

Tin Liên Quan

Lào Cai: Quyết liệt triển khai các giải pháp bảo đảm an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh

Thời gian qua, trật tự, an toàn giao thông trong học sinh trên địa bàn tỉnh Lào Cai diễn biến phức tạp. Nhiều vụ tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh gây hậu quả nghiêm trọng. Trước tình hình đó, tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh.

Thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVII

Ngày 9/4/2024, Tỉnh ủy ban hành các quyết định về việc thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Phụ nữ Lào Cai rạng rỡ trong trang phục truyền thống

Lào Cai là mảnh đất có đông đồng bào dân tộc cùng sinh sống. Sự đa sắc màu đó đã tạo nên bức tranh văn hóa ấn tượng và một trong số đó là trang phục truyền thống. Những người phụ nữ của đồng bào các dân tộc ở Lào Cai vẫn luôn tự hào, gìn giữ và tỏa sáng với trang phục truyền thống của dân tộc...

Khơi dậy nội lực và khát vọng vươn lên trong vùng đồng bào các dân tộc thiểu số

Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi là một chương trình mới, tiếp tục khẳng định sự quan tâm, chăm lo đặc biệt của Đảng và nhà nước ta đối với đồng bào các dân tộc thiểu số và những khu vực còn nhiều khó khăn. Sau 3 năm triển khai,...

Chìa khóa phát triển tổ chức Đảng trong đơn vị kinh tế tư nhân

Tổ chức thành công đại hội điểm Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp huyện trên địa bàn tỉnh

Ngày 10 - 11/4, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Bát Xát tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 – 2029.