Khai mạc Liên hoan tuyên truyền lưu động tỉnh Lào Cai năm 2023

Tối 26/10, tại huyện Bảo Yên, Sở Văn hoá - Thể thao phối hợp với UBND huyện Bảo Yên tổ chức khai mạc Liên hoan tuyên truyền lưu động tỉnh Lào Cai lần thứ XX, năm 2023.
1.jpg
Đại biểu dự chương trình.
2.jpg
Đông đảo Nhân dân cổ vũ Liên hoan.

Dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố cùng gần 300 diễn viên của 9 đội thi tuyên truyền lưu động và đông đảo Nhân dân huyện Bảo Yên.

10.jpg
Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đội thi.
6.jpg
Tặng hoa Ban Giám khảo của Liên hoan.

Liên hoan tuyên truyền lưu động tỉnh Lào Cai được tổ chức hai năm một lần. Năm nay là lần thứ 20 liên hoan được tổ chức, nhằm tuyên truyền sâu rộng về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của tỉnh đến Nhân dân các dân tộc trên địa bàn; đưa văn hóa đến với công chúng, đặc biệt là vùng cao, vùng xa, khu vực biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

3.jpg
Tiết mục văn nghệ chào mừng.

Dự Liên hoan có 9 đội tuyên truyền đến từ 9 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.

Các đội sẽ tham gia 6 phần thi: Thi phóng sự tuyên truyền, văn nghệ cổ động, tuyên truyền miệng, kịch bản thông tin, cổ động trực quan, trang trí xe tuyên truyền cổ động.

Đặc biệt, ở phần thi văn nghệ cổ động, các tiết mục phải thuộc 3 thể loại ca, múa, nhạc, được dàn dựng công phu, khuyến khích các tiết mục phát triển các chất liệu dân ca, dân vũ các dân tộc Lào cai và các ca khúc sáng tác mới về địa phương phù hợp với chương trình tuyên truyền cơ sở.

 

Việc tổ chức liên hoan tuyên truyền lưu động lần này nhằm tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền ở cơ sở. Thông qua đó góp phần nâng cao nhận thức người dân, nhất là bà con khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 

4.jpg

 

8.jpg

 

7.jpg

 

5.jpg

 

9.jpg
Các đội thi mang đến Liên hoan những tiết mục đặc sắc.

Liên hoan cũng là dịp để ngành văn hoá các huyện, thị xã, thành phố giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm về nghiệp vụ tuyên truyền lưu động để cùng phát huy vai trò của công tác tuyên truyền lưu động.

Ngay sau lễ khai mạc, Liên hoan đã diễn ra phần thi văn nghệ cổ động của các đội tuyên truyền lưu động huyện Bảo Yên, Văn Bàn, Bảo Thắng và thành phố Lào Cai.

Liên hoan sẽ diễn ra trong 3 ngày: 26 - 28/10.

https://baolaocai.vn/khai-mac-lien-hoan-tuyen-truyen-luu-dong-tinh-lao-cai-nam-2023-post375266.html

Theo Tô Dung/LCĐT

Tin Liên Quan

Nghi lễ đặc sắc trong tết Thanh minh của người Bố Y

Người dân tộc Bố Y trên địa bàn tỉnh Lào Cai chỉ có hơn 2000 người, chủ yếu sinh sống ở các xã: Thanh Bình, Nậm Chảy, Tung Chung Phố và thị trấn Mường Khương (huyện Mường Khương). Trong đời sống tâm linh của người Bố Y, tết Thanh Minh “Sứn mìn” đã trở thành nét văn hóa đặc sắc được truyền lại từ...

Đền Quan ghi dấu nhiều giá trị lịch sử, văn hóa, quân sự

Tọa lạc ở phường biên giới Lào Cai (thành phố Lào Cai), đền Quan là một trong những di tích quan trọng, còn lưu giữ nhiều giá trị lịch sử, văn hóa, quân sự. Thuở xưa, đây là nơi ghi dấu công lao to lớn của quân đội nhà Trần do Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn chỉ huy lên trấn ải vùng biên giới Lào Cai.

Hoa văn phượng hoàng trong trang phục của người Nùng Dín

Mỗi một dân tộc đều có những nét độc đáo riêng trong bản sắc văn hóa truyền thống. Với người Nùng Dín ở vùng biên giới Mường Khương (Lào Cai), một trong những đặc điểm nhận diện rõ nhất trong trang phục truyền thống của họ, chính là vẻ đẹp tinh tế và đầy màu sắc của hoa văn phượng hoàng thêu trên...

Phát triển du lịch từ bản sắc văn hóa

Trong những năm qua, tỉnh Lào Cai luôn kiên định phát triển du lịch dựa trên các giá trị bền vững, gắn với bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa và các giá trị truyền thống tốt đẹp của đồng bào các dân tộc thiểu số, nhằm từng bước tạo lập trong lòng du khách trong nước và quốc tế thông điệp “An toàn...

Đền Mẫu Trịnh Tường - Điểm đến tâm linh

Tọa lạc đầu nguồn sông Hồng, đền Mẫu Trịnh Tường, huyện Bát Xát trở thành “cột mốc tâm linh” khu vực biên giới, thu hút nhiều người dân trong và ngoài tỉnh tới vãn cảnh và chiêm bái.

Lào Cai: Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch

Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024 trên địa bàn tỉnh Lào Cai.