Du lịch Lào Cai phấn đấu là một trong 10 điểm đến được du khách yêu thích nhất của Việt Nam

Chiều 9/7, Hiệp hội Du lịch tỉnh tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 63 năm Ngày Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2023) và ra mắt Chi hội Lữ hành Du lịch tỉnh Lào Cai.

Tham dự có đồng chí Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo thành phố, thị xã và các huyện; các đơn vị lữ hành, doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn.

11450cf1582d8873d13c.jpg
Quang cảnh buổi gặp mặt.

Thời gian qua, Lào Cai luôn ưu tiên tập trung nguồn lực để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn “đột phá” và ngày càng chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu GRDP của tỉnh. Riêng 6 tháng đầu năm 2023, du lịch Lào Cai đón 3,8 triệu lượt khách, đứng thứ 8/63 tỉnh thành có tổng thu về du lịch cao trên 10.000 tỷ đồng. Sa Pa vào top 50 thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới do tạp chí của Mỹ bình chọn; du lịch Lào Cai luôn là địa phương dẫn đầu trong khu vực miền núi phía Bắc và khu vực 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng. Du lịch Lào Cai dự kiến sẽ đạt 7 triệu lượt khách vào cuối năm 2023 và 10 triệu lượt khách vào năm 2025.

7422cbea9f364f681627.jpg
Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, người lao động của Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch, cùng sự góp sức của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh qua các thời kỳ đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, đóng góp vào sự phát triển của ngành du lịch, đồng thời thực hiện thắng lợi nhiều mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

efcbf777a3ab73f52aba.jpg
Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Với phương châm “Sản phẩm đặc sắc - dịch vụ chuyên nghiệp – thủ tục thuận tiện, đơn giản - giá cả cạnh tranh - môi trường vệ sinh sạch, đẹp - điểm đến an toàn, văn minh, thân thiện”, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Toàn ngành du lịch và Sở Du lịch tỉnh Lào Cai cần triển khai thực hiện tốt các nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đảm bảo theo yêu cầu của Nghị quyết 82/NQ-CP. Đẩy mạnh cơ cấu lại ngành du lịch theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, chất lượng, bền vững.Trọng tâm là khai thác sản phẩm chương trình du lịch kiểu mẫu “Hai quốc gia, sáu điểm đến” để thu hút nhiều khách du lịch Trung Quốc. Tăng cường xúc tiến, mở rộng thị trường du lịch khách quốc tế với Hàn Quốc, Ấn Độ và một số quốc gia khác; tiếp tục tạo thuận lợi thu hút khách du lịch quốc tế; tăng cường thu hút đầu tư phát triển du lịch có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào Khu du lịch quốc gia Sa Pa và các huyện Bắc Hà, Bảo Yên, Bát Xát.

 
8cb99d05c9d9198740c8.jpg
Thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND, đồng chí Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh, Hiệp hội Du lịch tỉnh nhân kỷ niệm 63 năm Ngày Du lịch Việt Nam.

Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Phát triển thêm nhiều sản phẩm du lịch mới, gắn với đặc trưng văn hóa, bản sắc dân tộc, di sản văn hóa phi vật thể của Lào Cai; nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực; đẩy nhanh thực hiện chuyển đổi số, thúc đẩy khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực du lịch. Cùng với đó, phát huy tính năng động, sáng tạo và vai trò động lực của cộng đồng doanh nghiệp trong việc đẩy nhanh phục hồi và phát triển ngành du lịch. Tạo đồng thuận, nhất trí cao trong nhận thức và hành động của toàn ngành du lịch; phấn đấu để Lào Cai trở thành điểm đến hấp dẫn nhất của khu vực miền núi phía Bắc; là một trong 10 điểm đến của Việt Nam được du khách yêu thích nhất.

cb90c12c95f045ae1ce1.jpg
Ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.
826e6fca3b16eb48b207.jpg
Ra mắt Ban Chấp hành Chi hội Lữ hành Du lịch tỉnh Lào Cai.
a95231c0651cb542ec0d.jpg
Các thành viên của Hiệp hội Du lịch tỉnh chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo tỉnh.

Cũng trong dịp này, nhằm định hướng các doanh nghiệp lữ hành và là cầu nối giữa khách du lịch với đơn vị cung cấp dịch vụ tại địa phương, Hiệp hội Du lịch tỉnh thành lập và ra mắt Chi hội Lữ hành Du lịch tỉnh Lào Cai.

https://baolaocai.vn/du-lich-lao-cai-phan-dau-la-mot-trong-10-diem-den-duoc-du-khach-yeu-thich-nhat-cua-viet-nam-post370544.html

 

Theo LCĐT

Tin Liên Quan

"Kỹ nghệ" săn mây

Hơn 2 giờ chiều, đồng nghiệp Ngọc Bằng và cũng là một tay máy chuyên nghiệp gọi cho tôi: “Đi Sa Pa săn mây không?”. Chưa kịp trả lời, anh nói tiếp: “Nếu đi thì nhanh lên nhé, có 10 phút chuẩn bị, nếu chậm, thời tiết thay đổi, không có mây đẹp đâu!”.

Làng thổ cẩm bên suối Mường Hoa

Thung lũng Mường Hoa dưới cái nắng đầu đông đẹp như bức tranh thủy mặc. Dòng suối nước chảy hiền hòa, những thửa ruộng bậc thang uốn lượn theo các sườn đồi, tạo thành hình chảo nghiêng nghiêng. Những chiếc váy hoa, mấy món đồ thổ cẩm rực rỡ được treo lên. Từng đoàn khách nước ngoài trekking nói...

Kinh nghiệm du lịch mùa đông ở Sa Pa, Y Tý

Các điểm du lịch nổi tiếng ở Lào Cai như Sa Pa, Y Tý vào mùa đông đang thu hút đông đảo du khách đến tham quan trải nghiệm. Nếu muốn có 1 chuyến du lịch mùa đông hoàn hảo, hãy lưu ý những kinh nghiệm sau.

Lào Cai: Phát triển sản phẩm du lịch vùng đồng bào các dân tộc thiểu số

Lào Cai luôn được coi là tỉnh đi tiên phong trong việc phát triển loại hình du lịch homestay và du lịch cộng đồng, mang đến cho du khách những lựa chọn linh hoạt và hấp dẫn hơn trong việc khám phá và tìm hiểu các nét văn hóa đặc sắc của mỗi dân tộc.

Phát triển sản phẩm du lịch mang thương hiệu Sa Pa

Cùng với sự phát triển của kinh tế - xã hội nói chung và sự phát triển của du lịch Sa Pa nói riêng, văn hóa các dân tộc Sa Pa có nhiều biến đổi và trở thành một trong những sản phẩm du lịch độc đáo thu hút khách du lịch.

Du lịch Lào Cai về đích sớm

Ngành du lịch Lào Cai đặt mục tiêu năm 2023 đón 6 triệu lượt khách, nhưng trong 10 tháng năm nay, tổng lượng khách du lịch đến Lào Cai đã đạt gần 6,5 triệu lượt. Việc tổ chức thành công nhiều sự kiện hấp dẫn và đa dạng hóa sản phẩm du lịch gắn với khai thác tiềm năng, thế mạnh để tạo dấu ấn khác...