Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và sản phẩm OCOP của tỉnh Lào Cai tại thành phố Hà Nội

Mới đây, Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai đã ban hành Kế hoạch số 217/KH-UBND tổ chức Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và sản phẩm OCOP của tỉnh Lào Cai năm 2023, tại thành phố Hà Nội.

Theo kế hoạch, Tuần lễ nhận diện nông sản thực phẩm an toàn và sản phẩm OCOP của tỉnh Lào Cai sẽ được tổ chức tại thành phố Hà Nội trong thời gian 7 ngày, dự kiến tổ chức vào Quý IV năm 2023 với quy mô 20 gian hàng trưng bày.

Các sản phẩm nông nghiệp tham gia Chương trình OCOP là các sản phẩm đã được xếp hạng sao của các địa phương trong tỉnh.

Tuần lễ tập trung trưng bày, giới thiệu các mặt hàng nông sản chủ lực, tiềm năng và các sản phẩm nông nghiệp tham gia Chương trình OCOP đã được xếp hạng sao của các địa phương trong tỉnh.

Sự kiện được tổ chức nhằm tạo cơ hội để các sản phẩm OCOP của tỉnh Lào Cai được giới thiệu đến đông đảo người tiêu dùng Thủ đô, đồng thời kết nối, mời gọi các nhà đầu tư đến đầu tư, liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ nông sản, các sản phẩm OCOP của tỉnh Lào Cai với các doanh nghiệp tại Hà Nội. Thúc đẩy quá trình hình thành các chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp của tỉnh Lào Cai, cung cấp cho thị trường những sản phẩm OCOP có chất lượng tốt, góp phần tăng thu nhập cho người sản xuất.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai chủ trì phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Hà Nội, Sở Công Thương thành phố Hà Nội; Sở Công Thương tỉnh Lào Cai; Hội nông sản an toàn tỉnh Lào Cai tham mưu thực hiện.

Lâm Tú

Tin Liên Quan

Thông xe nối cầu cạn có trụ cao nhất Việt Nam

Sáng 22/9, Lào Cai chính thức đưa vào hoạt động tuyến đường mới tỉnh lộ 155 kết nối điểm du lịch quốc gia Sa Pa với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Tình cảm đặc biệt của Bác Hồ đối với Lào Cai

Mặc dù bận rất nhiều công việc, song Bác Hồ đã luôn dành tình cảm đặc biệt cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai. Đặc biệt, ngày 23/9/1958, Lao Cai vinh dự được đón Bác Hồ lên thăm.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong duyệt các nội dung chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 65 năm Bác Hồ thăm Lào Cai

Sáng 21/9, đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tổng duyệt các nội dung chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 65 năm Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2023).

Thành ủy Lào Cai tổng kết đợt thi đua chuyên đề chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ thăm Lào Cai

Sáng 22/9, Thành ủy Lào Cai tổng kết đợt thi đua chuyên đề chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ thăm Lào Cai.

Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng tỉnh hoàn thành vượt tiến độ 2 công trình chào mừng

Trong đợt thi đua nhân kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai và 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, Ban Quản lý Dự án (QLDA) Đầu tư xây dựng tỉnh đã đăng ký 2 công trình chào mừng, đó là: Công trình cải tạo, sửa chữa Nhà thi đấu đa năng tỉnh Lào Cai và công trình cải tạo, nâng cấp công...

Bộ đội Biên phòng Lào Cai thi đua làm theo lời Bác

Ngày 2/3/1962, Bác Hồ đến dự, động viên Đại hội liên hoan Chiến sĩ thi đua Công an nhân dân vũ trang (nay là Bộ đội Biên phòng) lần thứ Nhất.