Lào Cai khảo sát đo lường sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước

Trong năm 2023, tỉnh Lào Cai sẽ thực hiện khảo sát đo lường sự hài lòng của người dân đối với dịch vụ hành chính công và 6 nhóm dịch vụ công cơ bản, thiết yếu, gồm: Giáo dục phổ thông; khám, chữa bệnh; trật tự, an toàn xã hội; giao thông đường bộ; nước sinh hoạt; điện sinh hoạt.

Khám, chữa bệnh là một trong 6 nhóm dịch vụ công cơ bản, thiết yếu thực hiện khảo sát trong năm 2023


Đối tượng khảo sát là người dân đại diện hộ gia đình, có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.

Mỗi huyện, thành phố, thị xã sẽ lựa chọn 02 đơn vị hành chính cấp xã, mỗi đơn vị cấp xã lựa chọn ít nhất 04 thôn, tổ dân phố để thực hiện khảo sát.

Thông qua việc khảo sát để nắm bắt được yêu cầu, mong muốn của người dân để có những biện pháp cải thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ, nâng cao sự hài lòng và lợi ích của người dân.

Kết quả đo lường sự hài lòng của người dân sẽ được công bố kịp thời, chính xác, đầy đủ, dễ tiếp cận, dễ sử dụng đối với mọi đối tượng; được tính toán vào phần điểm đánh giá chỉ số cải cách hành chính hàng năm của các đơn vị.

Thu Hương

Tin Liên Quan

Lào Cai đứng thứ 6 trong cả nước về giải ngân vốn đầu tư công

Theo báo cáo của Bộ Tài chính, tính đến ngày 31/5/2023, tỉnh Lào Cai đã giải ngân gần 2.100 tỷ đồng, đạt 34,14% so với tổng vốn kế hoạch giao của năm và đạt 39,03% so với kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao.

Xứng đáng vùng động lực quan trọng của thành phố Lào Cai

Cách đây 30 năm, ngày 3/6/1993, Chính phủ ban hành Nghị định 31 về việc thành lập các phường thuộc thị xã Lào Cai (nay là thành phố Lào Cai), trong đó tiểu khu Kim Tân được chính thức nâng cấp thành phường Kim Tân. Trong 30 năm qua, dưới dự ãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng bộ phường, Kim Tân đã có sự...

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam

Chiều 2/6, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường đã tiếp ông Yamada Takio, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam và Đoàn công tác nhân dịp Đại sứ và Đoàn công tác đến thăm, làm việc tại địa phương.

Cuộc họp lần thứ 3 Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản

Sáng 3/6, tại thị xã Sa Pa, Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản đã tổ chức cuộc họp lần thứ 3.

Sắp diễn ra Giải đua xe đạp “Chinh phục Móng Sến, cầu cạn có trụ cao nhất Việt Nam – LCC7”

Là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa (1903 – 2023), Giải đua xe đạp Kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa “Chinh phục Móng Sến, cầu cạn có trụ cao nhất Việt Nam - LCC7” dự kiến sẽ được diễn ra vào ngày 23/7.

Nhiều chỉ số phát triển kinh tế - xã hội tháng 5 thấp hơn so với cùng kỳ

Chiều 1/6, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 6 UBND tỉnh, đánh giá tình hình các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội tháng 5; triển khai nhiệm vụ tháng 6/2023.