Trải nghiệm leo núi, du lịch sinh thái tại Bát Xát

Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát (tỉnh Lào Cai) nằm trên địa phận 5 xã: Y Tý, Dền Sáng, Sàng Ma Sáo, Trung Lèng Hồ và Nậm Pung. Khu bảo tồn có diện tích 18.637 ha, với 940 loài thực vật bậc cao, trong đó có 44 loài nằm trong Sách Đỏ Việt Nam và thế giới; 157 loài động vật có xương sống.

Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát có rất nhiều đỉnh núi có độ cao lớn, nhưng đặc biệt có những đỉnh núi nằm trong những đỉnh núi cao của Việt Nam là các đỉnh Pu Ta Leng – 3.049m, Ky Quan San – 3.046m, Nhìu Cồ San – 2.965m, Cú Nhù San – 2.662m. Đây là một trong những tiềm năng để phát triển du lịch mạo hiểm.

Thảm hoa Đỗ quyên đẹp rực rỡ trên những cung đường.

Đối với những người có đam mê chinh phục độ cao thì những đỉnh núi trong Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát như Pu Ta Leng, Ky Quan San, Nhìu Cồ San hay Cú Nhù San có sức hấp dẫn đặc biệt. Bởi quá trình chinh phục các đỉnh núi cao này, du khách sẽ được tận mắt khám phá, trải nghiệm rừng trúc, hay những thác nước mát lành giữa đại ngàn, đi qua những thảm thực vật nguyên sinh đa dạng, những tán cây cổ thụ xum xuê, thân to lớn mà rêu phong và dương xỉ phủ kín khiến tất cả như biến thành khung cảnh cổ tích, huyền bí. Bao thảm hoa trà rụng trắng lối, lá phong đỏ rực, mùa hoa Đỗ quyên đủ các màu từ tháng 3 đến tháng 4 và cả thảm rêu xanh quyến rũ một màu tươi mới…

Dưới đây là một số hình ảnh khi chinh phục các đỉnh núi cao trong Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát.

Du khách sẽ được đi qua những cánh rừng nguyên sinh với nhiều cây cổ thụ.

Rừng nguyên sinh với nhiều loại thực vật đa dạng, phong phú.

Đỗ quyên nguyên sinh tại độ cao 2.800m.

Thác Ong chúa là một những con thác đẹp trên đường chinh phục đỉnh Nhìu Cồ San.

Niềm vui khi chinh phục đỉnh Nhìu Cồ San cao 2.965m.

Nguyễn Quang

Tin Liên Quan

Hoạt động văn hóa - du lịch tại Sa Pa được nhiều trang thông tin quốc tế đưa tin

Tuần Văn hóa - Du lịch Sa Pa và Lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa được tổ chức từ ngày 20/9, nhiều trang thông tin nổi tiếng quốc tế như Morningstar của Hồng Kông, Daily Bulletin của Úc... đã đưa tin, dành nhiều lời khen cho sự tổ chức công phu, hoành tráng và sức hấp dẫn của các hoạt động.

Xứng danh top 50 thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới

Theo Tạp chí Condé Nast Traveler, Sa Pa được biết đến với khung cảnh núi non hùng vĩ, những thửa ruộng bậc thang đẹp đến ngỡ ngàng, cùng tuyến đường trekking uốn lượn và khí hậu nơi đây thật tuyệt vời…

Phát triển du lịch Sa Pa thân thiện, bền vững

Nằm ở phía Tây Bắc của Tổ quốc, Sa Pa là thị xã vùng cao của tỉnh Lào Cai, cách thủ đô Hà Nội 315 km, cách trung tâm tỉnh lỵ - thành phố Là Cai 34 km. Đây là vùng đất được thiên nhiên ban tặng những nguồn lực kỳ diệu về cảnh sắc, khí hậu, tài nguyên.

Khẳng định vị trí đầu tàu về du lịch cộng đồng

Du lịch cộng đồng Sa Pa đang được du khách trong nước và quốc tế ưa chuộng bởi cung cấp những trải nghiệm chân thực cho du khách, đồng thời mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Sa Pa - các danh hiệu du lịch ấn tượng

Sa Pa - địa danh đẹp nhất châu Á, điểm du lịch hấp dẫn nhất Đông Nam Á, điểm trải nghiệm thú vị nhất thế giới, điểm đến xanh nhất trái đất… và còn rất nhiều danh hiệu ấn tượng khác mà các tạp chí du lịch, chuyên trang du lịch nổi tiếng thế giới bình chọn.

Kết nối du lịch Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh Tây Bắc

Chiều 21/9, tại thành phố Lào Cai, Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) phối hợp Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc.