Nhiều trải nghiệm hấp dẫn tại Lễ hội mùa thu Bắc Hà

Lễ hội mùa thu Bắc Hà năm 2022 diễn ra từ ngày 16 - 18/9 tại dinh thự Hoàng A Tưởng (thị trấn Bắc Hà) với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ truyền thống đặc sắc, thu hút đông đảo du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Trong không gian dinh thự Hoàng A Tưởng, Lễ hội mùa thu Bắc Hà đã diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ truyền thống, giới thiệu nét độc đáo di sản văn hóa nhạc cụ trong đời sống đồng bào các dân tộc thiểu số.

Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc diễn ra tại dinh thự Hoàng A Tưởng.

Các nghệ nhân dân gian, diễn viên không chuyên đến từ các đội văn nghệ xung kích của các thôn, bản trên địa bàn huyện Bắc Hà đã mang đến những tiết mục đặc sắc như múa, hát, biểu diễn đàn tính, tấu chiêng, kèn, mua sênh tiền, xòe đại đoàn kết…

Tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc dân tộc hấp dẫn khách du lịch.

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện mùa thu Bắc Hà còn có hoạt động trình diễn nghề thủ công truyền thống của đồng bào các dân tộc huyện Bắc Hà như rèn đúc, nấu rượu ngô, thêu - dệt thổ cẩm… và triển lãm tranh “Hương sắc vùng cao”.

Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức văn hóa ẩm thực truyền thống Bắc Hà qua các món ăn đặc sắc của người dân tộc Tày, Mông, Dao, Nùng trên địa bàn và các sản phẩm từ cốm của xã Tà Chải.

Khách du lịch tham quan dinh thự Hoàng A Tưởng và trải nghiệm văn hóa truyền thống đồng bào dân tộc Mông huyện Bắc Hà.

https://baolaocai.vn/bai-viet/360536-nhieu-trai-nghiem-hap-dan-tai-le-hoi-mua-thu-bac-ha

 

Theo LCĐT

Tin Liên Quan

Sắp diễn ra Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc năm 2022

Với chủ đề “Sắc màu văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc”, Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 02 - 04/12, tại tỉnh Phú Thọ. Ngày hội do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì, phối hợp với một số bộ, ngành và các tỉnh...

Lào Cai bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống

Có thể nói một trong những thế mạnh của tỉnh Lào Cai là có nền văn hóa đa dạng, giàu bản sắc, là sự hội tụ của văn hóa truyền thống của 25 dân tộc anh em. Do đó, công tác bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc luôn được tỉnh quan tâm và xác định các giá trị văn hóa là động...

Hấp dẫn Hội thi "Thêu, may và trình diễn trang phục thổ cẩm dân tộc thiểu số"

Trong khuôn khổ Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà, ngày 27/11, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với UBND huyện Bắc Hà, Sở Du lịch tỉnh tổ chức Hội thi “Thêu, may và trình diễn trang phục thổ cẩm dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai”.

Bảo tàng tỉnh được trao tặng hơn 600 di vật, cổ vật

Ngày 23/11, Lễ tiếp nhận di vật, cổ vật do tổ chức, cá nhân hiến tặng cho Bảo tàng tỉnh năm 2022 đã được tổ chức tại hội trường Bảo tàng tỉnh.

Mùa may áo mới ở bản người Dao đỏ

Thời điểm này, có dịp đi qua các thôn, bản người Dao đỏ ở khu vực xã Dền Sáng (huyện Bát Xát), dễ dàng gặp phụ nữ người Dao đỏ ngồi khâu, thêu bên hiên nhà, ngoài sân, dưới tán cây râm mát…

Trao tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân và Nghệ nhân Ưu tú tỉnh Lào Cai năm 2022

Sáng ngày 23/11, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Lào Cai đã tổ chức lễ trao tặng, truy tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể cho 10 nghệ nhân đã có nhiều cống hiến trong gìn giữ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc.