Dồn sức ôn thi tốt nghiệp THPT giai đoạn nước rút

Đến thời điểm này, chỉ còn 2 tuần nữa là các em học sinh lớp 12 bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Mặc dù thời tiết nắng nóng gay gắt nhưng thầy và trò các trường vẫn dồn sức ôn thi để củng cố lại kiến thức, sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng đang đến gần. Không khí ôn thi tại các trường đang diễn ra rất khẩn trương.

Những ngày ôn thi nước rút, các em học sinh lớp 12 dồn sức ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT  diễn ra vào ngày 7 -8/7/2022.

Đây là giai đoạn thầy cô giáo giúp học sinh luyện giải các dạng đề học sinh vững vàng kiến thức và kỹ năng cần thiết.

Cô giáo Trường THPT số 2 huyện Bát Xát hướng dẫn học sinh ôn thi môn Toán.

Giờ ôn thi môn Lịch sử tại Trường THPT số 1 Bảo Thắng, cô và trò chống nóng bằng cách kéo rèm che và bật quạt trần.

Cùng với ôn thi vào ban ngày, một số trường vùng cao tổ chức cho học sinh bán trú lên lớp ôn thi tốt nghiệp vào các buổi tối.

Cô giáo Trường THCS và THPT Bát Xát lên lớp hướng dẫn học sinh ôn thi buổi tối.

Tiếng Anh là môn có điểm thi thấp so với các môn, nên được các thầy cô giáo Trường THPT số 2 Mường Khương tăng cường ôn tập các dạng đề cho học sinh.

Các em học sinh giúp nhau ôn bài trong giờ giải lao ngay tại sân trường.

Càng gần ngày thi các sĩ tử lớp 12 càng phải thanh thủ thời gian để ôn thi nhiều hơn.

Tại Trường  THPT số 3 Mường Khương, các lớp đều treo biển “quyết tâm thi đỗ tốt nghiệp 100%”.

Giữa những ngày hè nắng nóng, cô và trò cùng cố gắng vượt qua khó khăn để ôn thi đạt kết qua cao nhất.

https://baolaocai.vn/bai-viet/357785-don-suc-on-thi-tot-nghiep-thpt-giai-doan-nuoc-rut

Theo Trần Tuấn Ngọc/LCĐT

Tin Liên Quan

Tạo chuyển biến từ nhận thức đến hành động

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng tỉnh Lào Cai ngày càng phát triển.

Thắm đượm nghĩa tình

Mở ra cơ hội thoát nghèo cho người dân

Từ trung tâm xã Tả Thàng (Mường Khương) phóng tầm mắt về phía xa, bên kia thung lũng sông Chảy là xã Nàn Sín (Si Ma Cai) và Hoàng Thu Phố (Bắc Hà). Điểm kết nối 3 xã thuộc 3 huyện 30a là địa danh thác Mới, theo người dân địa phương, trước khi thủy điện dâng nước, đoạn sông Chảy qua đây là một thác nước...

Lào Cai: Xây dựng văn hóa giao thông gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

6 tháng đầu năm, Lào Cai đã chủ động triển khai giải pháp bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) gắn với thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm phục vụ tốt lưu thông hàng hóa và nhu cầu đi lại của Nhân dân.

Tăng cường công tác phòng, chống bệnh Đậu mùa khỉ

Ngày 04/8, Ủy ban nhân dân tỉnh (UBND) đã có Công văn số 3571/UBND-VX gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố yêu cầu tăng cường công tác phòng, chống bệnh đậu mùa khỉ.

Họp Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định điều chỉnh Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị trấn Sa Pa

Ngày 4/8/2022, Thứ trưởng Trần Quốc Phương, Phó Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định liên ngành thẩm định điều chỉnh Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai theo hình thức BOT.