Lào Cai có thêm 22 sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Ngày 9/12, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh đã họp, đánh giá và phân hạng 22 sản phẩm OCOP mới đợt 2 năm 2021.
Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh họp.

Theo đó, đã có 1 sản phẩm đạt 4 sao OCOP cấp tỉnh và 21 sản phẩm đạt 3 sao OCOP cấp tỉnh. Sản phẩm 4 sao là quả bưởi Múc của Hợp tác xã Bưởi Múc, xã Thái Niên. 21 sản phẩm 3 sao gồm: Phong Hải Danh Trà - Trà hoa Sen và Phong Hải Danh Trà - Trà hoa Nhài của Công ty Cổ phần Phong Hải Lào Cai; Quả nhãn Phong Niên của Hợp tác xã Minh Ngọc, xã Phong Niên; Chuối ngự An Tiến, Hợp tác xã Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao Sơn Hải; Lạp sườn, Thịt ba chỉ sấy của Hợp tác xã Chế biến thực phẩm sạch Gia Phú; Lê Nậm Pung của Tổ hợp tác Lê Nậm Pung; Chè Bát Tiên Hướng Tâm của Hợp tác xã Hướng Tâm, xã Mường Hum; Quả mận Tả Van Si Ma Cai, quả lê Si Ma Cai của Hợp tác xã Mản Thẩn; Trứng vịt Sín Chéng của Hợp tác xã Nông nghiệp và Thương mại Si Ma Cai; Cốm Na Lo của Cốm Na Lo xã Tà Chải; Mận Tam hoa sấy dẻo của Hợp tác xã Quang Tom, xã Tà Chải; Cải Kale Bắc Hà, Hợp tác xã Lùng Phình; Khẩu nhục Mường Khương, ruốc lợn bản Mường Khương, thịt lợn bản Mường Khương của Hợp tác xã Sơn Hòa, xã Bản Lầu; Tinh dầu quế Nậm Đét, Hợp tác xã Quế hữu cơ Nậm Đét; Tinh dầu Đại từ bi, Hợp tác xã Nông lâm nghiệp Thế Tuấn, xã Chiềng Ken; Tấm trải trang trí thổ cẩm, Bộ trang trí bàn ăn thổ cẩm của Công ty TNHH TMTH Lan Rừng.

Các sản phẩm OCOP được đánh giá, chấm điểm ngày 9/12.

Tính đến 10/12/2021, toàn tỉnh đã có 123 sản phẩm OCOP cấp tỉnh, trong đó thị xã Sa Pa có 32 sản phẩm, thành phố Lào Cai có 5 sản phẩm, huyện Bát Xát 8 sản phẩm, huyện Mường Khương 13 sản phẩm, huyện Bắc Hà 8 sản phẩm, huyện Bảo Thắng 27 sản phẩm, huyện Bảo Yên 11 sản phẩm, huyện Văn Bàn 15 sản phẩm và huyện Si Ma Cai 4 sản phẩm. Trong tổng số sản phẩm có 24 sản phẩm đạt 4 sao và 99 sản phẩm đạt 3 sao.

https://baolaocai.vn/bai-viet/350477-lao-cai-co-them-22-san-pham-ocop-cap-tinh

theo LCĐT

Tin Liên Quan

Đặc sản Lào Cai tại Lễ hội đền Thượng năm 2024

Lợi thế về thổ nhưỡng, khí hậu, địa lý đã giúp Lào Cai sở hữu nhiều sản phẩm nông sản chất lượng, hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước. Đến với Lễ hội đền Thượng năm 2024, du khách có cơ hội được thưởng thức những đặc sản nổi tiếng do chính tay đồng bào các dân tộc Lào Cai tạo ra.

Thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn từ OCOP

Sau 6 năm triển khai, Chương trình OCOP đã thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu lao động, thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn, góp phần giảm nghèo bền vững.

Bát Xát chú trọng phát triển sản phẩm OCOP theo hướng bền vững

Trong 163 sản phẩm OCOP của tỉnh Lào Cai thì huyện Bát Xát có 12 sản phẩm. Đến nay, 12/12 sản phẩm đã được giới thiệu lên Sàn Thương mại điện tử của tỉnh và trong nước.

Sản phẩm OCOP Lào Cai trưng bày tại Chương trình “Tinh hoa làng nghề và đặc sản vùng miền năm 2023”

Chương trình “Tinh hoa làng nghề và đặc sản vùng miền năm 2023” diễn ra từ ngày 21 đến 24/12, tại Nhà thi đấu Phú Thọ (Thành phố Hồ Chí Minh), do Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư, Sở Công thương Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, với sự tham gia của 42 tỉnh, thành phố trong cả nước, quy mô 700 gian hàng.

Lào Cai có 184 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên

Tính đến hết năm 2023, tỉnh Lào Cai có 184 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên, trong đó có 13 sản phẩm 4 sao và 171 sản phẩm 3 sao.

HỘI CHỢ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VIỆT - TRUNG (LÀO CAI) LẦN THỨ 23, NĂM 2023: Mãn nhãn với sản phẩm OCOP của Lào Cai

Hàng chục sản phẩm OCOP từ các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Lào Cai đang được giới thiệu, bán tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 23, năm 2023 thu hút đông khách hàng tìm đến mua.