Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia tổ chức chương trình Xuân Quê hương 2025

Ngày 17/1, tại thủ đô Bratislava của Cộng hòa Slovakia, Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức chương trình “Xuân Quê hương 2025” mừng Xuân Ất Tỵ.

Đại sứ Phạm Trường Giang và phu nhân chụp ảnh chung với bà con cộng đồng.

Đại sứ Phạm Trường Giang và phu nhân chụp ảnh chung với bà con cộng đồng.

Tham dự hoạt động có đại diện các tổ chức và hội đoàn của cộng đồng, đông đảo bà con người Việt đang sinh sống, làm ăn, học tập tại Slovakia cùng bạn bè sở tại và các lãnh sự danh dự Việt Nam tại Slovakia,

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Phạm Trường Giang gửi lời thăm hỏi và lời chúc mừng năm mới đến toàn thể bà con cộng đồng và gia đình.

Đại sứ bày tỏ vui mừng được chào đón đông đảo bà con kiều bào từ mọi miền của Slovakia về dự chương trình “Xuân Quê hương 2025” ngay sau khi tới nhận nhiệm vụ.

Đại sứ khẳng định sẽ luôn nỗ lực cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán khai thác tiềm năng phát triển mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước trong thời gian tới, nhất là năm 2025 nhân các dịp kỷ niệm lớn trong nước và dịp 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Đại sứ quán Việt Nam tại Slovakia tổ chức chương trình Xuân Quê hương 2025 ảnh 1

Đại sứ Phạm Trường Giang và phu nhân chụp ảnh chung với bà con cộng đồng.

Đại sứ ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động gắn kết cộng đồng, hướng về quê hương và cội nguồn, nhất là việc chia sẻ, trợ giúp đồng bào trong nước chịu ảnh hưởng của thiên tai.

Đại sứ Phạm Trường Giang nhấn mạnh, Đại sứ quán sẽ tiếp tục chú trọng công tác bảo hộ và hỗ trợ cộng đồng ngày càng hội nhập thành công vào xã hội sở tại.

Thay mặt cộng đồng, ông Nguyễn Duy Vũ, Chủ tịch Hội người Việt tại Slovakia và bà Nguyễn Minh Keng, Chủ tịch Hội Phụ nữ, đã chào mừng Đại sứ Phạm Trường Giang tới nhận nhiệm vụ, điểm lại một số hoạt động của Hội trong năm qua, đồng thời thông báo về một số hoạt động sắp tới với tư cách là một cộng đồng dân tộc thiểu số tại Slovakia.

Ông Jan Cipov, Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại miền trung Slovakia, bày tỏ tình cảm sâu bền với đất nước, con người Việt Nam, đánh giá cao đóng góp của cộng người Việt, một cộng đồng thân thiện, cởi mở, năng động và hội nhập tốt vào xã hội sở tại.

Ông Jan Cipov cam kết sẽ tích cực trợ giúp cộng đồng người Việt hội nhập thành công hơn nữa cũng như đóng góp nhiều hơn nữa vào việc tăng cường mối quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Trong không khí ấm cúng và chân tình, các vị khách mời và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán thăm hỏi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm đã qua và những mong muốn tốt đẹp trong năm mới và thưởng thức các món ăn truyền thống, đậm đà hương vị ngày Tết cổ truyền Việt Nam.

https://nhandan.vn/dai-su-quan-viet-nam-tai-slovakia-to-chuc-chuong-trinh-xuan-que-huong-2025-post856728.html

Khải Hoàn - Minh Duy (Theo Báo Nhân dân)

Tin Liên Quan

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc phát đi cảnh báo toàn cầu về khủng hoảng khí hậu

Nhân Ngày Khí tượng Thế giới 2026, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc đã phát đi cảnh báo mạnh mẽ về tình trạng khủng hoảng khí hậu toàn cầu. Ông nhấn mạnh các hiện tượng thời tiết cực đoan đang gia tăng nhanh chóng, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường hệ thống quan trắc, dự báo và cảnh báo...

Nhiều hãng thông tấn quốc tế đưa tin về cuộc bầu cử tại Việt Nam

Ngày 15/3, nhiều hãng tin và cơ quan truyền thông quốc tế đã đưa tin về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 của Việt Nam.

Châu Á nỗ lực phòng vệ trước cú sốc năng lượng

Việc giá dầu tăng kéo dài sẽ làm giảm thu nhập của các hộ gia đình và đẩy chi phí của doanh nghiệp lên cao, từ đó kìm hãm tiêu dùng và đầu tư.

Dấu ấn 50 năm Hiệp ước TAC góp phần kiến tạo hòa bình Đông Nam Á

Trải qua cột mốc 50 năm ký kết, Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á (TAC) tiếp tục minh chứng rõ nét về một khuôn khổ khu vực theo Chương VIII Hiến chương Liên hợp quốc, đồng thời nhấn mạnh giá trị bổ trợ giữa cơ chế khu vực và hệ thống an ninh tập thể toàn cầu.

Khu vực Đông Nam Á đối mặt mùa Hè nóng hơn bình thường

Khu vực Đông Nam Á có thể trải qua thời gian đầu mùa Hè nóng hơn bình thường, có khả năng làm tăng nhu cầu điện và nhiên liệu, gây áp lực đối với lưới điện vào thời điểm xung đột ở Trung Đông đang khiến nguồn cung năng lượng trong khu vực bị thắt chặt hơn.

Nhiều nước xoay xở trước bão giá năng lượng

Nhiều nước đang thực hiện hoặc xem xét những bước đi nhằm ứng phó tình trạng giá năng lượng leo thang do tác động từ chiến sự ở Trung Đông.