Thái Lan chuyển giao cương vị Chủ tịch ASEAN cho Việt Nam vào 4/11

Theo Cổng Thông tin ASEAN Việt Nam, tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 có các nhà lãnh đạo và đại diện của trên 20 nước. Lễ chuyển giao cương vị Chủ tịch luân phiên ASEAN từ Thái Lan sang Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 4/11.

Bộ Ngoại giao Thái Lan cho biết nước này đã sẵn sàng tổ chức Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 và các hội nghị cấp cao liên quan ở Bangkok và tỉnh Nonthaburi từ ngày 2-4/11 tới.

Hãng thông tấn quốc gia Thái Lan (NNT) dẫn lời Vụ trưởng Vụ Các vấn đề ASEAN Suriya Chindawongse cho hay Hội nghị Cấp cao ASEAN có mục tiêu thúc đẩy hợp tác khu vực và thiết lập những kết nối giữa các nước thành viên và không phải thành viên ASEAN.

Sự kiện này sẽ tập trung vào các chiến lược nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và viễn cảnh ASEAN về Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, điều sẽ đẩy mạnh hợp tác giữa các nước ở lục địa và các vùng biển của khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Theo ông Suriya Chindawongse, ASEAN sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để các siêu cường kinh tế thế giới tiến hành các cuộc thảo luận mang tính xây dựng và cùng nhau giải quyết các vấn đề kinh tế và an ninh.

Tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 35 có các nhà lãnh đạo và đại diện của trên 20 nước.

Ngoài ra, sẽ có các hội nghị cấp cao liên quan giữa các nước thành viên và không phải thành viên ASEAN.

Lễ chuyển giao cương vị Chủ tịch luân phiên ASEAN từ Thái Lan sang Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 4/11./.

(theo baodientu.chinhphu.vn)

Tin Liên Quan

ASEAN và khát vọng vươn tầm

Trưởng thành và lớn mạnh từ gian nan, thử thách, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đang khẳng định vị thế là một hình mẫu hợp tác khu vực thành công, là “ngọn hải đăng hòa bình” trong thế giới nhiều biến động.

Chủ tịch Kaysone Phomvihane với mối quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào

Chiều 9/12, tại thủ đô Vientiane, Đảng ủy, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Thân thế, sự nghiệp Chủ tịch Kaysone Phomvihane và quan hệ Việt Nam-Lào”.

Việt Nam-Lào tăng cường hợp tác lao động và người có công

Ngày 2/12, nhân dịp kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và chuyến công tác cấp cao của lãnh đạo Việt Nam tại Lào, Bộ trưởng Nội vụ Việt Nam Đỗ Thanh Bình đã có cuộc gặp song phương với Bộ trưởng Lao động và Phúc lợi xã hội Lào Phosay Sayasone.

Khai mạc Hội chợ kết nối giao thương và quảng bá sản phẩm Việt Nam-Lào năm 2025

Sáng 20/11, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm quốc tế Lào (Lao Itecc) ở thủ đô Vientiane, Lào, diễn ra Lễ khai mạc Hội chợ kết nối giao thương và quảng bá sản phẩm doanh nghiệp Việt Nam-Lào năm 2025.

Khai mạc Triển lãm Quốc phòng-An ninh năm 2025 tại Thái Lan

Ngày 10/11, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm IMPACT ở tỉnh Nonthaburi của Thái Lan, Triển lãm Quốc phòng-An ninh (Defense & Security) năm 2025 chính thức khai mạc. Đây là một trong những triển lãm về quốc phòng và an ninh hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á.

Khai mạc Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát các nước ASEAN lần thứ 43

Ngày 4/11, Hội nghị Tư lệnh Cảnh sát các nước ASEAN lần thứ 43 (ASEANAPOL 43) khai mạc tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Tham dự có Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul, đại biểu cảnh sát cấp cao của các nước ASEAN, các đối tác đối thoại và quan sát viên từ các cơ quan thực thi pháp luật quốc tế.