Đánh giá về mức độ tăng trưởng của các nền kinh tế lớn

Theo báo cáo hằng tháng của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) về tình hình kinh tế thế giới, được công bố ngày 8/7 tại Paris (Pháp), hầu hết các nền kinh tế lớn đang duy trì tốc độ tăng trưởng vừa phải, trong khi một số nền kinh tế mới nổi hàng đầu tăng trưởng có phần chậm lại.
 
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Báo cáo trên cho biết các nền kinh tế Mỹ, Nhật Bản và Italia đang tiếp tục có những bước tăng trưởng vững chắc. Tình hình tài chính của Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, đang dần dần được ổn định. Tình hình tương tự cũng được ghi nhận ở các nền kinh tế Đức, Anh, Canađa và Ấn Độ.

Mặc dù các chỉ số kinh tế tại phần lớn các nước Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) đều có dấu hiệu tích cực, tuy nhiên tại Pháp - nền kinh tế lớn thứ hai Eurozone sau Đức, các nhà phân tích cho rằng tình hình kinh tế chưa có nhiều thay đổi.

Trong khi đó, các chuyên gia OECD lại đánh giá nền kinh tế Nga và Braxin trong thời gian tới sẽ tăng trưởng chậm. Theo OECD, các chỉ số tổng hợp hàng đầu (CLI), những chỉ số chính làm thay đổi hoạt động kinh tế của Nga và Braxin cho thấy tiềm lực tăng trưởng kinh tế của hai quốc gia này yếu.

OECD là diễn đàn chính sách kinh tế toàn cầu, cung cấp các phân tích và đề xuất tới 34 nước thành viên cũng như các nước khác trên thế giới nhằm thúc đẩy việc đưa ra các chính sách hiệu quả hơn và cải thiện cuộc sống của người dân./.
(Theo dangcongsan.vn)

Tin Liên Quan

Israel cấm học sinh tiểu học sử dụng điện thoại di động

Bộ Giáo dục Israel ngày 11/12 thông báo sẽ cấm hoàn toàn việc sử dụng điện thoại di động trong các trường tiểu học trên phạm vi toàn quốc kể từ ngày 2/2/2026.

Fed có thể tiếp tục giảm lãi suất khi xem xét số liệu của thị trường việc làm

Trong cuộc “đối đầu” tại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữa việc kiểm soát lạm phát và hạn chế thất nghiệp, yếu tố thứ hai đã chiếm ưu thế vào ngày 10/12 và có thể tiếp tục dẫn dắt chính sách vào năm 2026 nếu yếu kém của thị trường lao động trở nên rõ ràng hơn.

Thủ tướng Thái Lan giải tán Hạ viện

Sáng 12/12, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã ký sắc lệnh giải tán Hạ viện, mở đường cho cuộc tổng tuyển cử mới.

Trung Quốc ghi nhận số ca cúm tăng mạnh

Trung Quốc đang vào mùa cúm với số ca bệnh tăng nhanh trên khắp cả nước. Cơ quan y tế cảnh báo, số ca cúm dự kiến sẽ tiếp tục gia tăng trong những tuần tới.

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp phát động quyên góp ủng hộ đồng bào vùng bão lũ

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, chiều 1/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã tổ chức Lễ phát động quyên góp hướng về đồng bào miền Trung - Tây Nguyên, nơi đang gánh chịu những thiệt hại nặng nề do bão và mưa lũ kéo dài từ đầu tháng 11.

Tái thiết lập thương mại của Hàn Quốc: Đa dạng hóa ngoài Mỹ và Trung Quốc

Giữa bất ổn toàn cầu, Hàn Quốc hướng tới Đông Nam Á để mở rộng xuất khẩu, củng cố an ninh kinh tế và giảm rủi ro từ việc phụ thuộc quá nhiều vào Mỹ và Trung Quốc.