Hội chợ Công nghệ CeBIT giới thiệu nhiều ý tưởng mới

Từ ngày 28 - 30/5, Hội chợ Công nghệ CeBIT Australia 2013 đã diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và hội nghị Sydney, khu vực Darling Harbour của Australia. Đây là sự kiện công nghệ kinh doanh lớn nhất châu Á - Thái Bình Dương, thu hút trên 30.000 lượt du khách từ hơn 45 nước trên thế giới tới tham quan.
 
Một gian hàng tại hội chợ. (Ảnh: Đỗ Vân/Vietnam+)

Năm nay có hơn 500 công ty Australia và nhiều nước trên thế giới đã tham dự hội chợ CeBIT với các sản phẩm và ý tưởng rất thông minh, biến CeBIT lần thứ 12 thành nơi hội tụ của những ý tưởng mới, những phương thức kinh doanh mới.

Đa số các ý tưởng đều hỗ trợ giải quyết những vấn đề thiết thực tại nhiều nước trên thế giới hiện nay như giải pháp công nghệ cho vấn đề giao thông, giáo dục trực tuyến, quản lý vật nuôi, dịch vụ tài chính, công nghiệp sáng tạo, y tế điện tử, tin học... Vấn đề an ninh mạng, chống tội phạm tin học cũng được khai thác triệt để và giới thiệu với công chúng, thu hút sự quan tâm của rất đông khách tham quan.

Đáp ứng những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống, các nhà thiết kế còn giới thiệu giải pháp công nghệ robot thông minh hỗ trợ người già kết nối với các thành viên trong gia đình, hay công nghệ cảm ứng trong các vật gia dụng, công nghệ giảm stress... Thông qua các nghiên cứu hàng đầu và các sáng kiến kinh doanh, Chính phủ Australia cũng khéo léo quảng bá cách thức công nghệ thông tin liên lạc đang chuyển mình thành một ngành công nghiệp tại nước này.

Hội chợ công nghệ CeBIT tại Australia được coi là nơi hỗ trợ những sáng kiến, trung tâm chia sẻ kiến thức và thúc đẩy đầu tư, thương mại cũng như mạng lưới quốc tế rất hiệu quả./.
(Theo dangcongsan.vn)

Tin Liên Quan

Israel cấm học sinh tiểu học sử dụng điện thoại di động

Bộ Giáo dục Israel ngày 11/12 thông báo sẽ cấm hoàn toàn việc sử dụng điện thoại di động trong các trường tiểu học trên phạm vi toàn quốc kể từ ngày 2/2/2026.

Fed có thể tiếp tục giảm lãi suất khi xem xét số liệu của thị trường việc làm

Trong cuộc “đối đầu” tại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữa việc kiểm soát lạm phát và hạn chế thất nghiệp, yếu tố thứ hai đã chiếm ưu thế vào ngày 10/12 và có thể tiếp tục dẫn dắt chính sách vào năm 2026 nếu yếu kém của thị trường lao động trở nên rõ ràng hơn.

Thủ tướng Thái Lan giải tán Hạ viện

Sáng 12/12, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã ký sắc lệnh giải tán Hạ viện, mở đường cho cuộc tổng tuyển cử mới.

Trung Quốc ghi nhận số ca cúm tăng mạnh

Trung Quốc đang vào mùa cúm với số ca bệnh tăng nhanh trên khắp cả nước. Cơ quan y tế cảnh báo, số ca cúm dự kiến sẽ tiếp tục gia tăng trong những tuần tới.

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp phát động quyên góp ủng hộ đồng bào vùng bão lũ

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, chiều 1/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã tổ chức Lễ phát động quyên góp hướng về đồng bào miền Trung - Tây Nguyên, nơi đang gánh chịu những thiệt hại nặng nề do bão và mưa lũ kéo dài từ đầu tháng 11.

Tái thiết lập thương mại của Hàn Quốc: Đa dạng hóa ngoài Mỹ và Trung Quốc

Giữa bất ổn toàn cầu, Hàn Quốc hướng tới Đông Nam Á để mở rộng xuất khẩu, củng cố an ninh kinh tế và giảm rủi ro từ việc phụ thuộc quá nhiều vào Mỹ và Trung Quốc.