Đối thoại thường niên Việt Nam-EU về quyền con người năm 2016

EU ghi nhận các nỗ lực và thành tựu của Việt Nam, đặc biệt là việc xây dựng Nhà nước pháp quyền và hoàn thiện hệ thống luật pháp về quyền con người; bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực cải cách tư pháp, thực hiện Công ước chống tra tấn, phòng chống tệ nạn buôn bán người và bảo đảm quyền của các nhóm xã hội dễ bị tổn thương.
Vừa qua, trong khuôn khổ quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU), tại Thủ đô Bruxelles (Bỉ) đã diễn ra phiên đối thoại thường niên giữa hai bên về quyền con người.
Phiên đối thoại đã diễn ra trong không khí cởi mở, thẳng thắn, trên tinh thần hữu nghị về tất cả các vấn đề cùng quan tâm nhằm trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm và thực tiễn tốt của mỗi bên trong việc thúc đẩy và bảo vệ các quyền con người, đồng thời tăng cường hiểu biết lẫn nhau, qua đó thúc đẩy quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam-EU.
 
Tại phiên đối thoại, Việt Nam và EU đã cùng chia sẻ thông tin về quan điểm, chính sách, nỗ lực, thành tựu, cũng như thách thức của mỗi bên trong việc bảo đảm quyền con người.
 
Hai bên tập trung thảo luận về các vấn đề cải cách luật pháp và tư pháp về quyền con người; các quyền tự do ngôn luận, tín ngưỡng, tôn giáo, hiệp hội và hội họp hoà bình; lập trường về một số vấn đề quyền con người tại các tổ chức quốc tế, nhất là tại Liên Hợp Quốc và một số vấn đề mà hai bên cùng quan tâm.
 
Phía EU đã ghi nhận các nỗ lực và thành tựu của Việt Nam, đặc biệt là việc xây dựng Nhà nước pháp quyền và hoàn thiện hệ thống luật pháp về quyền con người; bày tỏ mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực cải cách tư pháp, thực hiện Công ước chống tra tấn, phòng chống tệ nạn buôn bán người và bảo đảm quyền của các nhóm xã hội dễ bị tổn thương.
 
Bên lề phiên đối thoại chính thức, ngày 9/12, Đoàn Việt Nam đã làm việc với Cục Điều phối liên bang của Bỉ về phòng chống buôn bán người, Vụ Phòng chống tội phạm có tổ chức thuộc Cảnh sát liên bang Bỉ, thăm một trung tâm hỗ trợ nạn nhân buôn bán người, gặp và trao đổi với một số tổ chức phi chính phủ về một số vấn đề quyền con người cùng quan tâm.
Theo BNG/baochinhphu/vn

Tin Liên Quan

Đại biểu Quốc hội khóa XVI vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước giờ khai mạc kỳ họp thứ nhất

Sáng 6/4, Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI khai mạc tại Thủ đô Hà Nội. Trước giờ khai mạc, các đại biểu Quốc hội vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đến đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, Hà Nội.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI

Sáng 6/4, Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI đã khai mạc trọng thể tại Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng tại phiên khai mạc. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3: KTXH quý I phát triển tích cực, nhiều ngành tăng trưởng bứt phá

Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức buổi họp báo thường kỳ tháng 3/2026 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn, Người phát ngôn của Chính phủ.

Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2026 và Hội nghị Chính phủ với địa phương

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 89/NQ-CP ngày 5/4/2026 phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3 năm 2026 và Hội nghị Chính phủ với địa phương.

Nhiều cải tiến, đổi mới về phương thức tổ chức, điều hành trong hoạt động giám sát

Tại Phiên họp thứ 56 diễn ra vào sáng nay (2/4), Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) xem xét báo cáo kết quả thực hiện Chương trình giám sát năm 2025 và những tháng đầu năm 2026, dự kiến Chương trình giám sát năm 2027 của Quốc hội.

Chế độ, chính sách đặc thù của Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 92/2026/NĐ-CP về chế độ, chính sách đặc thù đối với Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.