Muôn vẻ thế giới trong tuần qua ảnh

Nga diễu binh hoàng tráng mừng ngày Chiến thắng, bầu cử gay cấn tại Malaysia, cúm A/H7N9 diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, giá vàng nóng bỏng trên các sàn giao dịch thế giới…

Từ 6 – 12/5, Tuần lễ An toàn giao thông đường bộ toàn cầu lần thứ 2 được phát động. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, trên thế giới có tới hơn 270.000 người đi bộ bị tử vong trên đường và số lượng người đi bộ bị tử vong chiếm 22% trong tổng số 1,24 triệu ca tử vong do tai nạn đường bộ năm 2012.

Trên toàn nước Nga ngày 9/5 diễn ra hàng loạt sự kiện tưng bừng để kỷ niệm 68 năm ngày chiến thắng Chiến tranh vệ quốc vĩ đại (1941 - 1945). Đáng chú ý nhất là cuộc diễu binh hoành tráng trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow.

Ngày 7/5, đại diện của 50 quốc gia và các tổ chức quốc tế đã nhóm họp tại London (Anh) để tham dự một hội nghị thượng đỉnh với mục đích bàn thảo nhằm đưa ra các biện pháp hỗ trợ cho chương trình tái thiết Somalia – quốc gia vốn bị tàn phá sau hơn 20 năm nội chiến. (Ảnh Reuters: Hội nghị quốc tế về tương lai của Somalia)

Thủ tướng Malaysia Najib Razak (trái) và người phó của ông, Muhyiddin Yassin, tại trụ sở đảng ở Kuala Lumpur, Malaysia ngày 6/5 sau chiến thắng bầu cử. (Ảnh: Reuters)

Ngày 7/5, các nhà chức trách Brazil thông báo Đại sứ nước này tại Liên hợp quốc Roberto Carvalho de Azevedo đã được các quốc gia thành viên lựa chọn để lãnh đạo Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Ông Roberto Carvalho de Azevedo sẽ nhận nhiệm vụ bắt đầu từ ngày 1/9 tới đây với trọng trách nặng nề là khôi phục lại vòng đàm phán Doha vốn đang rơi vào bế tắc.

Virus cúm A (H7N9) vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp tại Trung Quốc khi nước này liên tiếp phát hiện thêm các trường hợp nhiễm mới và tử vong do loại virus này. Ngày 9/5, các nhà chức trách y tế Trung Quốc tiếp tục thông báo 1 trường hợp tử vong do virus cúm A(H7N9) tại tỉnh Hà Nam.

Hãng tin Reuters ngày 6/5 dẫn tin từ các quan chức Mỹ cho biết, CHDCND Triều Tiên đã hủy bỏ trạng thái sẵn sàng của hai tên lửa Musudan và di chuyển các thiết bị này khỏi vị trí bờ biển phía Đông của Triều Tiên. (Ảnh: Tên lửa Musudan của Triều Tiên).

3.000 khán giả tại cuộc triển lãm hàng không Madrid, Tây Ban Nha được phen khiếp sợ, khi một chiếc máy bay có tiếng trong lịch sử HA-200 Saeta bất ngờ lao xuống đất và nổ tung thành quả cầu lửa khiến phi công thiệt mạng và 18 người bị thương.

Giá vàng trên thị trường thế giới sụt giảm mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần này
và đang ở vùng thấp nhất trong 2 tuần.
 
(Theo chinhphu.vn)

Tin Liên Quan

Chuyên gia Nga: ASEAN giữ vị trí nổi bật trong số các đối tác châu Á của Nga

ASEAN giữ vị trí nổi bật trong số các đối tác châu Á của Nga, điều này đã được phản ánh trong Chiến lược Chính sách đối ngoại mới của Liên bang Nga, theo ông V. Mazyrin, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam và ASEAN, Viện Trung Quốc và châu Á đương đại (ICCA), Viện Hàn lâm Khoa học Nga.

Thụy Sĩ siết chặt an ninh, đóng cửa nhiều cửa khẩu trước Hội nghị G7

Chính quyền bang Geneva đã đóng 25/35 cửa khẩu với Pháp và tăng cường kiểm soát an ninh nhằm hỗ trợ công tác bảo vệ an ninh Hội nghị Thượng đỉnh G7, dự kiến diễn ra tại thành phố Evian từ 15-17/6.

ASEAN và Na Uy thúc đẩy hợp tác phát triển kinh tế biển bền vững

Tại Indonesia, Na Uy phối hợp với ASEAN khởi động Dự án Hợp tác Na Uy-ASEAN về Phát triển Kinh tế Biển, triển khai đến năm 2027, tổ chức Hội thảo tăng cường năng lực nuôi trồng thủy sản và ngư nghiệp.

Nga khẳng định thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện với ASEAN

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov khẳng định, Nga và ASEAN có mối quan hệ hợp tác truyền thống, bền chặt và không ngừng được củng cố, góp phần tích cực vào việc hình thành trật tự thế giới đa cực công bằng, cân bằng hơn.

AFF 2026: Cùng bàn cách giữ vững vị thế ASEAN

Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý để khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Hoàng Sa phù hợp với luật pháp quốc tế. Việt Nam đề nghị các nước khác tôn trọng thực tế này

Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg: Con đường hướng tới một tương lai ổn định

Diễn đàn Kinh tế quốc tế St. Petersburg (SPIEF) sẽ diễn ra từ ngày 3-6/6, với chủ đề chính là Đối thoại thực chất - Con đường hướng tới một tương lai ổn định.