Xuất khẩu dệt may sang Mỹ có nhiều thuận lợi

Năm 2012, hàng dệt may Việt Nam xuất khẩu vào Mỹ đạt mức 7,7 tỉ USD, bước sang năm 2013, xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam sang thị trường Mỹ tiếp tục bứt phá mạnh. Nhập khẩu hàng dệt may của Mỹ từ Việt Nam trong quý I/2013 đã tăng 30% so với cùng kỳ năm 2012, đạt 944 ngàn m2 quy đổi.
Ảnh minh họa (nguồn: P.H)
Theo Trung tâm thông tin công nghiệp và thương mại (Bộ Công thương), hàng dệt may của Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Mỹ đang rất thuận lợi và có lợi thế cạnh tranh cao, bởi trong giai đoạn khủng hoảng, thị phần hàng dệt may của Việt Nam trên thị trường thế giới nói chung và thị trường Mỹ nói riêng được duy trì, thậm chí vẫn ghi nhận sự tăng trưởng. Và cho tới thời điểm những tháng đầu năm 2013, Việt Nam là nhà cung cấp lớn đạt được tốc độ tăng trưởng xuất khẩu hàng dệt may vào thị trường Mỹ cao nhất.

Thị phần hàng dệt may của Việt Nam tại Mỹ hiện đang chiếm 6,82%, tăng khá so với mức 5,82% của cùng kỳ năm 2012. Mỹ cũng đã và đang nhập khẩu hầu hết các chủng loại mặt hàng dệt may từ Việt Nam. Đây là một trong những yếu tố khẳng định sức cạnh tranh của hàng may mặc Việt Nam tại thị trường này.

Việt Nam là thị trường có thể đáp ứng được sự đa dạng về các chủng loại hàng may mặc. Đây là một trong những yếu tố hấp dẫn nhà nhập khẩu. Theo Hiệp hội Dệt may Việt Nam, giai đoạn từ năm 2001 trở về trước mỗi năm Việt Nam xuất khẩu hàng dệt may vào Mỹ được khoảng 45 triệu đô la Mỹ, nhưng từ năm 2002 trở đi xuất khẩu dệt may sang Mỹ tăng đột biến lên gần 1 tỉ đô la Mỹ, đến năm 2012 Việt Nam xuất khẩu dệt may vào Mỹ được 7,7 tỉ đô la Mỹ.

Cũng theo Hiệp hội Dệt may Việt Nam, để tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam vào thị trường Mỹ, bên cạnh những thuận lợi thì các doanh nghiệp dệt may Việt Nam vẫn phải đối mặt với không ít thách thức đó là những yếu kém nội tại của ngành, điều kiện sản xuất trong nước cũng chưa được cải thiện… Do đó, các doanh nghiệp dệt may Việt Nam cần phải không ngừng hoàn thiện bộ máy hoạt động, nâng cao chất lượng, mẫu mã sản phẩm để ngày càng đứng vững trên thị trường Mỹ./.
(Theo dangcongsan.vn)

Tin Liên Quan

‘Chủ tịch Hồ Chí Minh - Tổng Tư lệnh Fidel Castro: Nghĩa tình son sắt đặc biệt’

Ngày 4/8, tại Hà Nội, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch phối hợp với Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức chuỗi hoạt động chuyên đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh – Tổng Tư lệnh Fidel Castro: Nghĩa tình son sắt đặc biệt".

Lần đầu tiên tại Việt Nam: Phẫu thuật xuyên Việt hai chiều bằng robot cách xa 1.700km

Ngày 3/8, Sở Y tế Hà Nội và Sở Y tế Cần Thơ phối hợp cùng Hệ thống Y tế Vinmec công bố triển khai thành công ca phẫu thuật robot hai chiều từ xa đầu tiên tại Việt Nam, đặt nền móng cho mạng lưới "ngoại khoa không khoảng cách" và mở ra bước ngoặt mang tính cách mạng cho y tế nước nhà.

Khai mạc trọng thể Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Tại Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội sẽ xem xét, quyết định 33 nội dung; trong đó, xem xét, thông qua 15 dự án luật, 4 dự án nghị quyết quy phạm pháp luật.

Chính phủ kiên định mục tiêu tăng trưởng hai con số, phát huy vai trò dẫn dắt của truyền thông chính sách

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà khẳng định Chính phủ kiên định mục tiêu tăng trưởng hai con số, đồng thời nhấn mạnh yêu cầu tiếp tục đổi mới mạnh mẽ truyền thông chính sách, phát huy vai trò dẫn dắt, tạo đồng thuận xã hội và khơi dậy khát vọng phát triển đất nước.

Việt Nam làm Phó Chủ tịch kỳ họp 49 Ủy ban Di sản Thế giới

Ủy ban Di sản Thế giới thuộc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đã ghi danh thêm 25 Di sản Thế giới, đồng thời bầu các Phó Chủ tịch kỳ họp cho năm tới, trong đó có Việt Nam.

Phú Quốc lọt tốp điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ sang trọng với chi phí cạnh tranh

Trung tâm Thông tin du lịch (Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam) thông tin, Phú Quốc vừa được nền tảng dịch vụ du lịch trực tuyến uy tín Expedia vinh danh trong danh sách 10 hòn đảo nổi bật nhất thế giới năm 2026. Theo đó, hòn đảo này được đánh giá là điểm đến lý tưởng cho những kỳ nghỉ sang trọng với chi phí...