10 nhà thờ có kiến trúc đẹp nhất thế giới

Danh sách 10 nhà thờ này trải khắp thế giới, bao gồm cả những nhà thời nổi tiếng và cả những nhà thờ cổ xưa ở những nơi hẻo lánh.
Nhà thờ Chúa Cứu thế ở thành phố St. Petersburg (Nga)- một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất tại thành phố này. Nhà thờ được xây dựng để tưởng nhớ Hoàng đế Alexander II tại chính nơi ông bị thương và chết vào ngày 13/3/1881. Nhà thờ này được khởi công xây dựng vào năm 1883 và hoàn thành vào năm 1907. 

 


Nhà thờ Chúa 3 ngôi Gergeti ở Gruzia nằm trên dãy núi cao 2.170m. Nhà thờ này được xây dựng vào thế kỷ 14.
 
Nhà nguyện Sainte-Chapelle là một nhà nguyện xây theo kiến trúc Gothic ở gần Tòa nhà Palais de la Cite ở thủ đô Paris (Pháp). Nhà nguyện này được xây vào khoảng năm 1239 và hoàn thành vào năm 1248.
 

 
Nhà thờ Hallgrimskirkja là nhà thờ dòng Luther ở Reykjavik. Nhà thờ này cao 73m và là nhà thờ rộng nhất và cao thứ 6 tại tại Iceland. Nhà thờ được xây dựng vào năm 1945 và phải mất tới 38 năm mới hoàn thành. Nhà thờ này còn được sử dụng làm tháp quan sát.
 

 
Nhà thờ Borgund là một nhà thờ Công giáo được xây hoàn toàn bằng gỗ khoảng những năm 1180 và được cải tạo vào năm 1250 tại làng Borgund (Na Uy).

 
Nhà nguyện Palatine là nhà nguyện Hoàng gia của các vua Norman của Sicily nằm trong Cung điện Palazzo Reale ở Palermo (Italy). Nhà nguyện này được Vua Roger II của Sicily được xây dựng vào năm 1132 với sự hòa quyện của các yếu tố kiến trúc Norman, mái vòm và các bức bích họa Byzantine.
 

Nhà thờ Sagrada Familia là một trong những kiến trúc dễ nhận ra nhất tại Barcelona. Nhà thờ được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Catalan Antoni Gaudi và được khởi công xây dựng vào năm 1882 nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành. Đây là công trình được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới và thu hút 3 triệu khách du lịch/năm.


 
Nhà thờ năm tại làng Viscri ở Transylvania ban đầu là một nhà nguyện và được cải hoán thành một nhà thờ từ thế kỷ 16. Đây là một công trình nằm trong các ngôi làng ở Romania cùng nhiều nhà thờ được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. 


 
Nhà thờ năm tại làng Viscri ở Transylvania ban đầu là một nhà nguyện và được cải hoán thành một nhà thờ từ thế kỷ 16. Đây là một công trình nằm trong các ngôi làng ở Romania cùng nhiều nhà thờ được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. 


 
Thánh đường Las Lajas ban đầu được xây dựng ở độ cao 100m giữa một hẻm núi phía trên sông Guaitara ở Colombia. Từ 1916-1949, Thánh đường này được xây dựng lại theo phong cách Gothic và được kết nối với bờ bên kia của hẻm núi bằng một cây cầu.


 
Theo vov.vn

Tin Liên Quan

OPEC+ dự kiến tăng hạn ngạch sản lượng trong tháng 5/2026

Các quốc gia thành viên thuộc Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và đồng minh, còn gọi là OPEC+ đang lên kế hoạch nâng hạn ngạch sản lượng trong tháng 5/2026.

Anh đang xích lại gần hơn với EU về quốc phòng, an ninh và kinh tế

Kể từ khi thiết lập quan hệ, kim ngạch thương mại hai chiều tăng đều qua các năm, đến nay Anh đã trở thành đối tác thương mại lớn thứ 8 và nhà đầu tư lớn thứ 4 của ASEAN.

Cú sốc dầu mỏ năm 2026: Bước ngoặt của thị trường xe điện châu Á

Giá dầu tăng vọt do xung đột địa chính trị, đặc biệt ở Trung Đông, đang đẩy châu Á vào một cuộc khủng hoảng mới. Nhưng chính cú sốc này đã trở thành chất xúc tác mạnh mẽ thúc đẩy cuộc cách mạng xe điện, mở ra sự thay đổi sâu rộng trong cấu trúc năng lượng và ngành công nghiệp ô tô.

Các nước Đông Nam Á thúc đẩy phát triển điện hạt nhân phục vụ trung tâm dữ liệu AI

Các quốc gia Đông Nam Á đang thúc đẩy phát triển điện hạt nhân nhằm đáp ứng nhu cầu năng lượng tăng mạnh, đặc biệt trong bối cảnh cạnh tranh thu hút các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI). Một số quốc gia Đông Nam Á đang khôi phục các kế hoạch hạt nhân bị đình trệ và đặt ra các mục tiêu đầy tham...

Thúc đẩy hợp tác ASEAN-IAEA vì phát triển bền vững

Trong bối cảnh nhu cầu năng lượng và an ninh khu vực ngày càng gia tăng, ASEAN đang từng bước đẩy mạnh hợp tác với Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) nhằm bảo đảm an toàn, an ninh hạt nhân, đồng thời khai thác hiệu quả các ứng dụng năng lượng nguyên tử phục vụ phát triển bền vững, qua đó góp phần...

Các nước ráo riết đảm bảo nguồn cung năng lượng thiết yếu

Nhiều chính phủ gấp rút xây dựng các kế hoạch bổ sung nguồn cung, tiết kiệm mức tiêu thụ để đảm bảo khả năng chống chịu dài hạn trong bối cảnh giá dầu thế giới đang duy trì ở mức trên 110 USD/thùng.