Nhiều điểm đến của Việt Nam được đánh giá thân thiện

Khách du lịch quốc tế dành phần lớn nhất trong tổng số chi phí cho chỗ ở, sau đó là cho các dịch vụ ăn uống. Ngược lại, chi phí của khách trong nước phần nhiều dành cho ăn uống, sau đó là phương tiện đi lại và chỗ ở.
 
Nhằm hỗ trợ công tác quản lý điểm đến theo nguyên tắc "du lịch có trách nhiệm", chương trình phát triển năng lực "Du lịch có trách nhiệm với môi trường và xã hội" (Dự án ESRT) do EU tài trợ đã tiến hành Điều tra khách du lịch (giai đoạn 1) tại 5 điểm du lịch của Việt Nam: Huế, Đà Nẵng, Hội An, Hạ Long và Sa Pa.

Cuộc điều tra trong Giai đoạn 1 đã tiếp cận và lấy ý kiến của 1.543 khách du lịch, trong đó có 786 khách quốc tế và 757 khách nội địa. Kết quả, trong số những khách lưu trú qua đêm, khách du lịch quốc tế dành phần lớn nhất trong tổng số chi phí cho chỗ ở, sau đó là cho các dịch vụ ăn uống. Ngược lại, chi phí của khách trong nước phần nhiều dành cho ăn uống, sau đó là phương tiện đi lại và chỗ ở.

Tại 5 điểm đến, những điều khiến du khách hài lòng và thích nhất là cảnh quan thiên nhiên và sự thân thiện của người dân địa phương. Nhìn chung, cả nhóm khách quốc tế và nội địa đều nhận xét các điểm đến được khảo sát rất thân thiện với môi trường và du khách đến đây đều tôn trọng văn hóa và môi trường tại địa phương.

Dự kiến giai đoạn 2 của Chương trình Điều tra khách du lịch sẽ được tiến hành vào tháng 7 và tháng 8 năm nay, bao gồm cả điều tra trực tuyến. Thông qua việc tổ chức điều tra khách du lịch, dự án ESRT hỗ trợ nâng cao năng lực về công tác thống kê của Tổng cục Du lịch bao gồm việc thu thập, phân tích, quản lý và phổ biến những thông tin và số liệu của ngành, từ đó giúp Tổng cục Du lịch thực hiện được các nghiên cứu chuyên sâu về thống kê du lịch./.
(Theo chinhphu.vn)

Tin Liên Quan

Nhiều cải tiến, đổi mới về phương thức tổ chức, điều hành trong hoạt động giám sát

Tại Phiên họp thứ 56 diễn ra vào sáng nay (2/4), Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) xem xét báo cáo kết quả thực hiện Chương trình giám sát năm 2025 và những tháng đầu năm 2026, dự kiến Chương trình giám sát năm 2027 của Quốc hội.

Chế độ, chính sách đặc thù của Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 92/2026/NĐ-CP về chế độ, chính sách đặc thù đối với Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam.

Phê duyệt Chương trình đào tạo, bồi dưỡng 10.000 giám đốc điều hành

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng vừa ký Quyết định số 525/QĐ-TTg ngày 31/3/2026 phê duyệt Chương trình đào tạo, bồi dưỡng 10.000 giám đốc điều hành đến năm 2030 (Chương trình).

Việt Nam thúc đẩy vận hành sàn các-bon, mở đường cho kinh tế 'xanh'

Việc triển khai Nghị định 29/2026/NĐ-CP và hướng dẫn vận hành sàn giao dịch các-bon đánh dấu bước chuyển quan trọng từ hoàn thiện chính sách sang thực thi, tạo nền tảng cho thị trường các-bon vận hành minh bạch, hiệu quả và hỗ trợ mục tiêu phát thải ròng bằng "0".

Tổng Bí thư Tô Lâm trao Huân chương Quân công hạng nhất và Huy hiệu Đảng tặng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo

Chiều 30/3, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã dự lễ trao Huân chương Quân công hạng nhất và Huy hiệu Đảng tặng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ.

Thủ tướng: Tập trung phát triển công nghệ chiến lược; phấn đấu phủ sóng 5G trên toàn quốc

Chiều 28/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 (Ban Chỉ đạo) chủ trì phiên họp lần thứ hai năm 2026 của Ban Chỉ đạo trực tuyến với Ban chỉ đạo 34 tỉnh, thành phố. Kết luận phiên họp,...