Lào Cai: Phấn đấu hoàn thành mục tiêu tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong tháng 8/2022

Đó là chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 3851/UBND-VX ngày 18/8/2022 về việc quyết liệt triển khai các biện pháp để hoàn thành mục tiêu tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong tháng 8/2022.

Ảnh: Nguồn Internet

Thời gian vừa qua, các địa phương đã nỗ lực rất lớn trong việc tuyên truyền, vận động và tổ chức tiêm cho các đối tượng và cũng đã đạt được kết quả nhất định. Để đạt được tỷ bao phủ vắc xin phòng Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 246/TB-VPCP ngày 12/8/2022, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương rà soát, thống kê danh sách cán bộ, công chức, viên chức, đặc biệt các Đảng viên thuộc đơn vị đủ điều kiện nhưng chưa tiêm đủ các mũi nhắc lại theo quy định gửi Sở Y tế tổng hợp báo cáo UBND tỉnh trước ngày 21/8/2022; nhắc nhở, đôn đốc đi tiêm, kết thúc tháng 8/2022 lấy kết quả tiêm vắc xin theo quy định làm tiêu chí xét thi đua, khen thưởng năm 2022.

Tại các Bệnh viện tuyến huyện sẽ tổ chức điểm tiêm vắc xin trong đợt cao điểm từ ngày 19/8 đến 31/8/2022.

Tiếp tục duy trì thường xuyên việc kiểm tra, giám sát công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại các huyện, thị xã, thành phố cho đến khi đạt được chỉ tiêu bao phủ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Chủ động liên hệ tiếp nhận và điều tiết vắc xin, tuyệt đối không để các địa phương thiếu vắc xin.

Sở Giáo dục và Đào tạo chủ động phối hợp với Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát số học sinh chưa được tiêm đủ mũi vắc xin, vận động gia đình đưa học sinh đến các điểm tiêm trên địa bàn để hoàn thành các mũi tiêm theo quy định trước khi tựu trường của năm học 2022-2023, chỉ thực hiện tiêm vét vào các ngày từ 29-31/8/2022.  Chỉ đạo các cơ sở giáo dục yêu cầu cán bộ, giáo viên thực hiện tiêm đủ các mũi nhắc lại theo quy định trước khi vào năm học mới.

Sở Công Thương, Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh: Tăng cường giám sát, yêu cầu người lao động tại các khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ vận chuyển hàng hoá tiêm đủ các mũi nhắc lại theo quy định. Có chế tài xử lý các trường hợp đủ điều kiện nhưng không thực hiện tiêm.

Các sở, ban, ngành địa phương quan tâm công tác tuyên truyền, vận động; yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị tích cực tham gia tuyên truyền, vận động người nhà, người thân tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo đúng lịch, đúng hướng dẫn của các cơ quan y tế nhằm bảo vệ sức khoẻ tốt nhất cho bản thân, gia đình và cộng đồng góp phần khống chế dịch bệnh để phát triển kinh tế xã hội.

Công văn cũng nêu rõ: Địa phương nào để tỷ lệ bao phủ vắc xin cho người dân thấp, không đạt được theo chỉ tiêu kế hoạch thì người đứng đầu cấp ủy, chính quyền của địa phương đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh.

Tình hình dịch COVID-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến rất phức tạp với sự xuất hiện các biến thể phụ mới của biến thể Omicron (BA.4; BA.5; BA.2.75; BA.2.12.1 ), tại một số nước Châu âu và Mỹ, trung bình mỗi ngày có hằng chục ngàn ca mắc mới.

Việt Nam trong 7 ngày qua cả nước có 14.490 ca mắc COVID-19 mới, trong đó ngày đỉnh điểm số ca mắc lên đến gần 3.000 người, cao nhất trong hơn 3 tháng qua. 

Tại Lào Cai trong 7 ngày qua tổng số ca mắc trên địa bàn toàn tỉnh là 372 ca, có xu hướng gia tăng, (Trung bình mỗi ngày có 53,1 ca mắc mới) tăng 1,9 lần so với 7 ngày trước đó, đồng thời số trường hợp mắc COVID-19 có triệu chứng phải nhập viện cũng tăng, trong tuần có 23 trường hợp nhập viện.

 

 

Thu Hương

Tin Liên Quan

Lào Cai tổng kết Chiến dịch làm giàu, làm sạch cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai

Chiều 17/12, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tổng kết Chiến dịch làm giàu, làm sạch cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Sinh dự và chỉ đạo hội nghị. Hội nghị được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với 99 xã, phường trên địa bàn...

Từ chủ trương đến cuộc sống: Dấu ấn Chương trình 1719 ở Lào Cai

Những con đường bê tông vượt núi, những mái nhà kiên cố vươn lên giữa đại ngàn, những lớp học rộn ràng tiếng trẻ… đang từng ngày viết tiếp câu chuyện đổi thay ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lào Cai. Đằng sau bức tranh tươi sáng ấy là dấu ấn rõ nét của Chương trình mục tiêu quốc gia phát...

Phiên làm việc thứ Nhất Đại hội Công đoàn tỉnh Lào Cai lần thứ I

Chiều 17/12, tại Hội trường Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Đại hội Công đoàn tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 tổ chức phiên làm việc thứ Nhất với sự tham dự của 150 đại biểu chính thức đại diện cho trên 41.000 đoàn viên, người lao động trong toàn tỉnh.

Lào Cai: Dấu ấn nổi bật trong chuyển đổi số năm 2025

Năm 2025, đánh dấu một giai đoạn chuyển động mạnh mẽ của tỉnh Lào Cai. Quá trình chuyển đổi số đã ghi nhận nhiều dấu ấn rõ nét, từng bước trở thành động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và cải thiện chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Gặp mặt kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam và tổng kết hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai khóa XV

Chiều 17/12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (06/01/1946 - 06/01/2026) và tổng kết hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai khóa XV.

Bức tranh doanh nghiệp tháng 11: Tín hiệu tích cực đan xen thách thức

Trong tháng 11/2025, tình hình đăng ký doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai ghi nhận những chuyển biến tích cực, khi số doanh nghiệp thành lập mới và hoạt động trở lại tăng, trong khi số doanh nghiệp tạm ngừng và giải thể giảm so với cùng kỳ.