Trên 4.000 học sinh thành phố Lào Cai học trực tuyến để phòng, chống Covid-19

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trên địa bàn thành phố Lào Cai đang có trên 4.000 học sinh phải học trực tuyến để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Theo thống kê của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai, ngày 15/2, có 4.023 học sinh học trực tuyến, chiếm 11,8% tổng số học sinh toàn thành phố.

Trường Tiểu học Lê Ngọc Hân, phường Phố Mới có 10 lớp học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Tính đến 8h30 phút ngày 15/2, thành phố Lào Cai có 357 học sinh và 20 giáo viên nhiễm Covid-19 đang phải điều trị. Nếu tính từ ngày 7/2 đến ngày 15/2, thành phố Lào Cai có 410 học sinh và 24 giáo viên nhiễm Covid-19 (kể cả những người đã khỏi bệnh).

Toàn thành phố có 2.382 học sinh và 119 giáo viên thuộc đối tượng F1; 721 học sinh và 118 giáo viên thuộc đối tượng F2 (không tính các đối tượng đã hết thời gian cách ly).

Trường Tiểu học Lê Văn Tám, phường Kim Tân cho học sinh xếp hàng đợi phụ huynh đến đón vào giờ tan học để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Đến nay, thành phố Lào Cai có 7.292 học sinh được tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1; 7.079 học sinh được tiêm vắc xin mũi 2; 1 học sinh được tiêm vắc xin mũi 3. Đối với đội ngũ giáo viên, có 2.011 giáo viên được tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1; 2.065 giáo viên được tiêm vắc xin mũi 2; 1.808 giáo viên được tiêm vắc xin mũi 3.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai chỉ đạo các trường học tăng cường nhiều biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học; tổ chức dạy và học trực tiếp kết hợp trực tuyến thích ứng linh hoạt với dịch bệnh Covid-19; phối hợp với phụ huynh, học sinh, theo dõi sát tình hình học sinh, giáo viên để kịp thời xử lý các tình huống liên quan tới dịch Covid-19 và điều trị theo quy định.

https://baolaocai.vn/bai-viet/353029-tren-4000-hoc-sinh-thanh-pho-lao-cai-hoc-truc-tuyen-de-phong-chong-covid19

Theo Tuấn Ngọc/LCĐT

Tin Liên Quan

Lào Cai tham dự Hội nghị công bố điều chỉnh Quy hoạch tổng thể Quốc gia và các quy hoạch vùng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050

Sáng 06/5, Bộ Tài chính tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia và các quy hoạch vùng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Tổ đại biểu Quốc hội số 2 tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Phường Lào Cai khẳng định vai trò trung tâm kết nối phát triển kinh tế - xã hội

Sau khi được thành lập theo Nghị quyết số 1673/NQ-UBTVQH15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, phường Lào Cai đã nhanh chóng ổn định tổ chức, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, từng bước khẳng định vai trò là trung tâm kết nối phát triển của khu vực.

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà chủ trì Hội nghị thông báo kết quả kiểm tra, giám sát đợt 1 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai

Chiều 05/5, tại Tỉnh ủy Lào Cai, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà - Trưởng Đoàn kiểm tra, giám sát số 30 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư chủ trì Hội nghị thông báo kết luận về kết quả giám sát đợt 1 và triển khai kế hoạch kiểm tra đợt 2 đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai.

Khơi thông nguồn lực từ cơ sở: Từ “điểm sáng” Bát Xát đến Bộ tiêu chí “thôn số, thôn thông minh”

Công cuộc chuyển đổi số tại Lào Cai đang bước vào giai đoạn then chốt, khi những sáng kiến từ cơ sở được kiểm chứng và từng bước thể chế hóa thành chính sách. Mô hình “thôn số” tại xã Bát Xát là minh chứng rõ nét cho cách làm chủ động, sáng tạo từ cơ sở, đồng thời trở thành nền tảng thực tiễn...

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà tiếp xúc cử tri tại Lào Cai

Sáng 05/5, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã tham dự buổi tiếp xúc cử tri tại các phường Yên Bái, Nam Cường, Văn Phú và Âu Lâu, sau Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.