Khai mạc Lễ hội nghệ thuật quốc tế Cervantino 2013 tại Mexico

Ngày 9/10, Lễ hội nghệ thuật quốc tế Cervantino (FIC) lần thứ 41 đã khai mạc tại bang Guanajuato, miền Trung Mexico.
 


Lễ hội nghệ thuật quốc tế Cervantino 2013 đã khai mạc tại Mexico.
(Ảnh: ticketmaster.com.mx)

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Maria Cristina Garcia Cepeda, Giám đốc Viện nghệ thuật Mexico cho biết trong thời gian diễn ra lễ hội từ ngày 9 đến 27/10, nhiều tiết mục âm nhạc, khiêu vũ, vẽ, điêu khắc, opera và phim sẽ được trình diễn trước công chúng. Lễ hội là một dịp để công chúng Mexico được giao lưu với các nghệ sĩ trên toàn thế giới.

Ngoài những địa điểm trình diễn nghệ thuật truyền thống như mọi năm, năm nay FIC sẽ tổ chức nhiều địa điểm trình diễn khác như trường học, nhà tù... nhằm mục đích sẽ có nhiều công chúng hơn được tiếp cận với nghệ thuật. Bên cạnh đó, Chủ tịch FIC Jorge Volpi cho biết một trong những mục đích chính của Cervantes trong kỷ nguyên mới này là đưa nghệ thuật đến gần hơn với công chúng, khiến nghệ thuật trở thành chiếc cầu nối giữa khán giả mới với văn hóa.

Chủ tịch Volpi nhấn mạnh: "Lễ hội nhằm phản ánh cách thức chúng ta tiếp tục thay đổi xã hội theo hướng công bằng hơn và văn minh hơn. Hiểu biết về nghệ thuật được coi như một phương thức cho sự biến đổi chung".

FIC là một trong những sự kiện nghệ thuật quan trọng nhất khu vực Mỹ Latinh và thế giới. Tham dự lễ hội năm nay có khoảng 3.580 nghệ sĩ đến từ 31 quốc gia. Dự kiến sẽ có hơn 540 tiết mục được trình diễn trước công chúng tại bang Guanajuato, cũng như tại các thành phố và các bang khác của Mexico./.
(Theo dangcongsan.vn)

Tin Liên Quan

Thay đổi chưa từng có trong 20 năm của Nga tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng

Lần đầu tiên trong gần hai thập kỷ, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga thông báo rằng cuộc duyệt binh tại Quảng trường Đỏ mừng Ngày Chiến thắng (9/5) sẽ diễn ra mà không có đội hình khí tài quân sự, với lý do “mối đe dọa khủng bố từ Ukraine”.

ASEAN - EU thúc đẩy nâng cấp chiến lược toàn diện

Những bước tiến tích cực trong quan hệ hợp tác giữa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Liên minh châu Âu (EU) hiện nay được xem là phép thử đối với năng lực duy trì chủ nghĩa đa phương và thúc đẩy hợp tác liên khu vực bền vững.

UAE rời OPEC: Cú sốc ngắn hạn, áp lực giảm giá dầu dài hạn

Theo Giáo sư Sun Degang, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Trung Đông, Đại học Phúc Đán, Trung Quốc, trong ngắn hạn, việc UAE rời OPEC và OPEC+ sẽ giáng đòn mạnh vào hệ thống OPEC và có thể khiến giá dầu tăng. Tuy nhiên, về dài hạn, UAE có thể tăng sản lượng và giải phóng thêm công suất, điều này có thể góp phần...

5 xu hướng robot năm 2026 định hình cách ta sống và làm việc

Từ robot hình người, xe tự hành đến máy móc cộng tác, năm 2026 chứng kiến làn sóng AI bước ra thế giới thực, trực tiếp thay đổi cách con người làm việc, di chuyển và tương tác trong đời sống hàng ngày.

Biến đổi khí hậu: Dự báo hiện tượng El Nino sẽ quay lại vào giữa năm nay

Mới đây, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) dự báo hiện tượng thời tiết El Nino sẽ quay trở lại vào giữa năm nay, sau khi đã đẩy nhiệt độ toàn cầu lên mức cao kỷ lục trong năm 2023.

Châu Á đối mặt nguy cơ khủng hoảng an ninh lương thực

Căng thẳng địa chính trị tại vùng Vịnh đã đẩy giá khí đốt - nguyên liệu quan trọng trong sản xuất phân bón - tăng cao, đồng thời gây ảnh hưởng trực tiếp đến các tuyến đường vận tải biển quốc tế.