Triển lãm 'Quốc hội Việt Nam - Những chặng đường đổi mới và phát triển'

Chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sáng 4/5, tại Bảo tàng lực lượng vũ trang miền Đông Nam Bộ, TPHCM, Cục Chính trị Quân khu 7 tổ chức khai mạc triển lãm “Quốc hội Việt Nam - Những chặng đường đổi mới và phát triển”.
Triển lãm 'Quốc hội Việt Nam - Những chặng đường đổi mới và phát triển'. Ảnh TTXVN

Triển lãm giới thiệu hơn 200 hình ảnh và tư liệu với 3 chủ đề: “Bác Hồ với cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên”; “Quốc hội Việt Nam những chặng đường lịch sử”; “Lực lượng vũ trang Quân khu 7 sống và làm theo hiến pháp và pháp luật”.  

Triển lãm trưng bày các hình ảnh, tài liệu liên quan đến lịch sử hình thành Quốc hội Việt Nam; cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên ngày 6/1/1946; chặng đường 75 năm thành lập và phát triển của Quốc hội với tư cách là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất; vai trò lãnh đạo, chỉ đạo sáng suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự ra đời, phát triển của Quốc hội Việt Nam.

Triển lãm cũng giới thiệu các tài liệu liên quan đến các quy định của Hiến pháp, pháp luật đối với Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp cũng như các quy định về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp. Bên cạnh đó, triển lãm còn giới thiệu đến khán giả các hoạt động của lực lượng vũ trang Quân khu 7 trong quá trình góp phần tham gia chuẩn bị, tổ chức các cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn Quân khu. 

Đây cũng là một hoạt động thiết thực có ý nghĩa giáo dục chính trị sâu sắc; là đợt vận động và sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, để các thế hệ người Việt Nam, nhất là tuổi trẻ lực lượng vũ trang Quân khu 7 thấu hiểu, tự hào về Quốc hội Việt Nam trong chặng đường xây dựng và phát triển Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa - nhà nước của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. 

Triển lãm “Quốc hội Việt Nam - Những chặng đường đổi mới và phát triển” diễn ra đến hết tháng 5/2021.

http://baochinhphu.vn/Van-hoa/Trien-lam-Quoc-hoi-Viet-Nam-Nhung-chang-duong-doi-moi-va-phat-trien/430067.vgp

 

Theo baochinhphu.vn

Tin Liên Quan

500.000 doanh nghiệp sẽ được ‘tiếp sức’ chuyển đổi số: Cơ hội bứt phá chưa từng có

Trong bối cảnh chuyển đổi số trở thành yếu tố sống còn của nền kinh tế, việc Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Chuyển đổi số các doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2026–2030” (Đề án 433) không chỉ là một quyết sách hỗ trợ, mà còn mở ra “cánh cửa tăng trưởng mới” cho khu vực doanh nghiệp...

Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân

Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm với tiêu đề "Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân".

Triển khai Nghị quyết 80-NQ/TW: Hành động quyết liệt, hiệu quả đo lường thực chất

Đó là yêu cầu của đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam tại phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo, sáng 19/3.

Phát triển hệ thống đường sắt kết nối Việt Nam -Trung Quốc cần được xem là một đột phá chiến lược

Thực hiện Chương trình công tác năm 2026, sáng 19/3, tại Lạng Sơn, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với một số bộ, ngành, cơ quan trung ương và địa phương về tình hình triển khai hợp tác kết nối đường sắt Việt Nam - Trung Quốc.

Bảo đảm bộ máy chính quyền địa phương nhiệm kỳ 2026–2031 đi vào hoạt động chậm nhất ngày 1/4/2026

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 17/3/2026 về tổ chức kỳ họp thứ nhất của Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của chính quyền địa phương 02 cấp.

Hoàn thiện cấu trúc hệ thống pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký ban hành Kết luận số 09-KL/TW ngày 10/3/2026 về hoàn thiện cấu trúc hệ thống pháp luật Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới.