Miễn, giảm tiền phòng cho khách nước ngoài bị mắc kẹt vì COVID-19

Tổng cục Du lịch đề nghị cơ sở kinh doanh lưu trú tạo điều kiện hỗ trợ miễn, giảm tiền phòng nghỉ, tiền ăn đối với khách nước ngoài bị mắc kẹt cho đến khi Bộ GTVT thu xếp được chuyến bay đưa họ về nước.
Du khách quốc tế sẽ được gia hạn thời gian tạm trú thêm 30 ngày
Vừa qua, Tổng cục Du lịch (Bộ VHTT&DL) đã yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát, thống kê số du khách nước ngoài đang mắc kẹt và có nhu cầu rời Việt Nam.

Theo đó, các khách sạn có nhiệm vụ thống kê, báo cáo số lượng người nước ngoài đang lưu trú, cập nhật thông tin những người ở lại vì những lý do khách quan như: Bị cách ly, do hàng không ngừng chuyến bay, hoặc đóng cửa biên giới… nên phải ở lại và có nhu cầu rời Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tổng cục Du lịch cũng đề nghị cơ sở kinh doanh lưu trú tạo điều kiện hỗ trợ miễn, giảm tiền phòng nghỉ, tiền ăn đối với khách nước ngoài bị mắc kẹt cho đến khi Bộ GTVT thu xếp được chuyến bay đưa họ về nước.

Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) cũng đã tạo điều kiện về thủ tục cấp thị thực, gia hạn tạm trú cho công dân nước ngoài ở lại Việt Nam do ảnh hưởng của dịch COVID-19 chưa thể xuất cảnh về nước. Cụ thể, du khách quốc tế sẽ được gia hạn thời gian tạm trú thêm 30 ngày.

Với những du khách nước ngoài nhập cảnh theo diện miễn thị thực hoặc thị thực du lịch đã hết hạn tạm trú nhưng không có cơ quan tổ chức bảo lãnh, chưa thể xuất cảnh có thể thông qua đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán làm thủ tục bảo lãnh gia hạn tạm trú.

Tuy nhiên, Cục Xuất nhập cảnh cũng lưu ý: Những trường hợp quá hạn tạm trú dưới 10 ngày vì lí do khách quan bất khả kháng nếu có giấy tờ, tài liệu chứng minh, có thể được xem xét miễn phạt vi phạm hành chính.

Trong thời gian lưu trú, khách sạn phải giám sát y tế khách và có các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách, người lao động, nhắc nhở khách hạn chế ra khỏi khách sạn, khai báo y tế bắt buộc, thường xuyên kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang, giữa khoảng cách 2 m khi tiếp xúc, không tổ chức ăn buffet, phục vụ ăn uống cho khách ngay tại phòng...

Theo baochinhphu.vn (http://baochinhphu.vn/Du-lich/Mien-giam-tien-phong-cho-khach-nuoc-ngoai-bi-mac-ket-vi-COVID19/392939.vgp)

Tin Liên Quan

Huy động mọi nguồn lực, chắt chiu mọi cơ hội để đóng góp vào tăng trưởng

Chiều 22/3 (theo giờ địa phương), tại Berlin, trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Đức (từ ngày 22-25/3), Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng gặp mặt cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam và Mạng lưới Đổi mới sáng tạo tại Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức.

Công bố danh sách 500 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Theo Nghị quyết của Hội đồng Bầu cử Quốc gia về kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI được Hội đồng Bầu cử Quốc gia công bố chiều ngày 21/3, có 500 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.

500.000 doanh nghiệp sẽ được ‘tiếp sức’ chuyển đổi số: Cơ hội bứt phá chưa từng có

Trong bối cảnh chuyển đổi số trở thành yếu tố sống còn của nền kinh tế, việc Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Chuyển đổi số các doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2026–2030” (Đề án 433) không chỉ là một quyết sách hỗ trợ, mà còn mở ra “cánh cửa tăng trưởng mới” cho khu vực doanh nghiệp...

Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân

Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm với tiêu đề "Ngày hội non sông và trọng trách trước Nhân dân".

Triển khai Nghị quyết 80-NQ/TW: Hành động quyết liệt, hiệu quả đo lường thực chất

Đó là yêu cầu của đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển văn hóa Việt Nam tại phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo, sáng 19/3.

Phát triển hệ thống đường sắt kết nối Việt Nam -Trung Quốc cần được xem là một đột phá chiến lược

Thực hiện Chương trình công tác năm 2026, sáng 19/3, tại Lạng Sơn, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với một số bộ, ngành, cơ quan trung ương và địa phương về tình hình triển khai hợp tác kết nối đường sắt Việt Nam - Trung Quốc.