Bangkok cấm bán rượu, bia trong vòng 10 ngày

Chính quyền vùng đô thị Bangkok (BMA) ban hành lệnh cấm bán rượu, bia trong vòng 10 ngày, có hiệu lực từ hôm nay, ngày 10-4, nhằm góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Trước Bangkok, có 14 tỉnh của Thái Lan cũng đã ban hành lệnh cấm tương tự.
Bangkok cấm bán rượu, bia trong vòng 10 ngày

Người dân Bangkok đổ xô đi mua rượu, bia trước lệnh cấm. (Ảnh: Bangkok Post)

BMA cho rằng, đây là một trong các biện pháp cứng rắn để thực thi “giãn cách xã hội”, nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Lệnh cấm này được ban hành trong bối cảnh Tết té nước Songkran cổ truyền của người Thái, thường diễn ra từ ngày 13 đến 15-4 hằng năm, đã bị hoãn.

Theo ghi nhận của phóng viên Nhân Dân điện tử, từ chiều 9-4, trước khi lệnh cấm có hiệu lực, người dân Bangkok đổ xô tới các siêu thị và cửa hàng tiện lợi để mua rượu, bia và các loại đồ uống có cồn. Tại một số siêu thị BigC, Tesco Lotus và nhiều cửa hàng tiện lợi của 7/11, FamilyMart, quầy rượu, bia trống rỗng.

Trong khi đó, Người phát ngôn Trung tâm quản lý tình trạng Covid-19, Tiến sĩ Taweesin Wisanuyothin cho biết, trong đêm 9-4, có 1.152 vi phạm lệnh giới nghiêm (áp đặt từ 22 giờ đêm đến 4 giờ sáng) và 94 người vi phạm lệnh cấm tụ tập đông người, trong đó 1.083 người bị phạt và 163 người bị cảnh cáo. Những người vi phạm có thể đối diện mức phạt lên tới 100.000 baht (hơn 3.000 USD), một năm tù hoặc cả hai mức phạt trên.

https://nhandan.com.vn/thegioi/tin-tuc/item/44025502-bangkok-cam-ban-ruou-bia-trong-vong-10-ngay.html

Theo Báo Nhân dân

Tin Liên Quan

Thay đổi chưa từng có trong 20 năm của Nga tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng

Lần đầu tiên trong gần hai thập kỷ, Bộ Quốc phòng Liên bang Nga thông báo rằng cuộc duyệt binh tại Quảng trường Đỏ mừng Ngày Chiến thắng (9/5) sẽ diễn ra mà không có đội hình khí tài quân sự, với lý do “mối đe dọa khủng bố từ Ukraine”.

ASEAN - EU thúc đẩy nâng cấp chiến lược toàn diện

Những bước tiến tích cực trong quan hệ hợp tác giữa Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Liên minh châu Âu (EU) hiện nay được xem là phép thử đối với năng lực duy trì chủ nghĩa đa phương và thúc đẩy hợp tác liên khu vực bền vững.

UAE rời OPEC: Cú sốc ngắn hạn, áp lực giảm giá dầu dài hạn

Theo Giáo sư Sun Degang, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Trung Đông, Đại học Phúc Đán, Trung Quốc, trong ngắn hạn, việc UAE rời OPEC và OPEC+ sẽ giáng đòn mạnh vào hệ thống OPEC và có thể khiến giá dầu tăng. Tuy nhiên, về dài hạn, UAE có thể tăng sản lượng và giải phóng thêm công suất, điều này có thể góp phần...

5 xu hướng robot năm 2026 định hình cách ta sống và làm việc

Từ robot hình người, xe tự hành đến máy móc cộng tác, năm 2026 chứng kiến làn sóng AI bước ra thế giới thực, trực tiếp thay đổi cách con người làm việc, di chuyển và tương tác trong đời sống hàng ngày.

Biến đổi khí hậu: Dự báo hiện tượng El Nino sẽ quay lại vào giữa năm nay

Mới đây, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) dự báo hiện tượng thời tiết El Nino sẽ quay trở lại vào giữa năm nay, sau khi đã đẩy nhiệt độ toàn cầu lên mức cao kỷ lục trong năm 2023.

Châu Á đối mặt nguy cơ khủng hoảng an ninh lương thực

Căng thẳng địa chính trị tại vùng Vịnh đã đẩy giá khí đốt - nguyên liệu quan trọng trong sản xuất phân bón - tăng cao, đồng thời gây ảnh hưởng trực tiếp đến các tuyến đường vận tải biển quốc tế.