Lào Cai hỗ trợ 480 triệu đồng cho sản phẩm đạt chứng nhận OCOP

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Quyết định số 3445/QĐ-UBND về việc bổ sung dự toán chi ngân sách năm 2019 cho các huyện, thành phố để hỗ trợ phát triển sản phẩm đạt chứng nhận OCOP lần 1 năm 2019.

Các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP được hỗ trợ phát triển sản phẩm.

Theo đó,  có 27 sản phẩm của 7 huyện, thành phố gồm Bắc Hà, Bát Xát, Mường Khương, Sa Pa, Bảo Thắng, Bảo Yên và thành phố Lào Cai đạt chứng nhận OCOP được hỗ trợ phát triển sản phẩm với kinh phí 480 triệu đồng từ ngân sách tỉnh.

Cụ thể, các tổ chức kinh tế có sản phẩm được chứng nhận OCOP được hưởng chính sách hỗ trợ, cụ thể: Hỗ trợ 15 triệu đồng/phẩm 3 sao; 30 triệu đồng/phẩm 4 sao; 45 triệu đồng/ sản phẩm 5 sao. Đối với sản phẩm đạt chứng nhận cấp quốc gia từ 3-5 sao: Hỗ trợ 80 triệu đồng/sản phẩm.

Trong 27 sản phẩm, có một số sản phẩm đạt chứng nhận OCOP đáng chú ý như chè hữu cơ Bản Liền của hợp tác xã chè Bản Liền, huyện Bắc Hà đạt tiêu chuẩn 5 sao cấp tỉnh. 2 sản phẩm đạt hạng 4 sao là gạo lứt Séng Cù của hợp tác xã Tiên Phong Mường Vi và rượu Bản Phố (hợp tác xã Duy Phong). 14 sản phẩm đạt 3 sao cấp tỉnh gồm: Mật ong (Công ty trách nhiệm hữu hạn phát triển ong miền núi Thanh Xuân); rượu nếp cái Nga Cừ (Hộ sản xuất Trần Hữu Cừ); thịt chua Trường Phát (hộ sản xuất Nguyễn Thị Xuyến); tinh bột nghệ đỏ nếp nguyên chất Mạnh Hương, tinh bột nghệ đen nguyên chất Mạnh Hương; tinh bột nghệ viên mật ong Mạnh Hương (hợp tác xã nông sản dược liệu Mạnh Hương); dưa lưới (hợp tác xã Nông nghiệp công nghệ cao Gia Phú); thịt trâu sấy, thịt lợn sấy, xúc xích của (hợp tác xã chế biến thực phẩm sạch Gia Phú); rượu Mộc (hợp tác xã Tây Bắc); dưa Vân lưới (hợp tác xã Trọng Tín); dầu lạc Mita (Hộ sản xuất Trần Quang Huy); chuối Tiêu Hồng (Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Phúc Yên)...

Ánh Nguyễn

Tin Liên Quan

Đặc sản Lào Cai tại Lễ hội đền Thượng năm 2024

Lợi thế về thổ nhưỡng, khí hậu, địa lý đã giúp Lào Cai sở hữu nhiều sản phẩm nông sản chất lượng, hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước. Đến với Lễ hội đền Thượng năm 2024, du khách có cơ hội được thưởng thức những đặc sản nổi tiếng do chính tay đồng bào các dân tộc Lào Cai tạo ra.

Thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn từ OCOP

Sau 6 năm triển khai, Chương trình OCOP đã thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu lao động, thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn, góp phần giảm nghèo bền vững.

Bát Xát chú trọng phát triển sản phẩm OCOP theo hướng bền vững

Trong 163 sản phẩm OCOP của tỉnh Lào Cai thì huyện Bát Xát có 12 sản phẩm. Đến nay, 12/12 sản phẩm đã được giới thiệu lên Sàn Thương mại điện tử của tỉnh và trong nước.

Sản phẩm OCOP Lào Cai trưng bày tại Chương trình “Tinh hoa làng nghề và đặc sản vùng miền năm 2023”

Chương trình “Tinh hoa làng nghề và đặc sản vùng miền năm 2023” diễn ra từ ngày 21 đến 24/12, tại Nhà thi đấu Phú Thọ (Thành phố Hồ Chí Minh), do Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư, Sở Công thương Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, với sự tham gia của 42 tỉnh, thành phố trong cả nước, quy mô 700 gian hàng.

Lào Cai có 184 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên

Tính đến hết năm 2023, tỉnh Lào Cai có 184 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên, trong đó có 13 sản phẩm 4 sao và 171 sản phẩm 3 sao.

HỘI CHỢ THƯƠNG MẠI QUỐC TẾ VIỆT - TRUNG (LÀO CAI) LẦN THỨ 23, NĂM 2023: Mãn nhãn với sản phẩm OCOP của Lào Cai

Hàng chục sản phẩm OCOP từ các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Lào Cai đang được giới thiệu, bán tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt - Trung (Lào Cai) lần thứ 23, năm 2023 thu hút đông khách hàng tìm đến mua.