Mùa vàng Nghĩa Đô

Đến hẹn lại lên, cứ vào độ cuối tháng 5, cả thung lũng Nghĩa Đô (Bảo Yên) - “lòng chảo” bên dòng Nặm Luông lại vàng rực một màu lúa chín. Khác với mùa vàng ở vùng cao Sa Pa, Bắc Hà hay Y Tý (Bát Xát) những địa điểm có danh thắng di sản ruộng bậc thang – mùa vàng Nghĩa Đô bình dị bởi vẻ đẹp bát ngát của những cánh đồng, những thửa ruộng bằng phẳng.

Bức tranh mùa vàng Nghĩa Đô từ trên cao.

Mùa này, về Nghĩa Đô du khách sẽ được thong dong đạp xe giữa cánh đồng vàng, thức dậy đón bình minh giữa hương thơm của lúa chín; tha hồ ghi lại những khoảnh khắc đẹp với đồng lúa chín ở những điểm checkin ngoài trời ở một số điểm như đường tre Mường Kem, cánh đồng Nặm Cằm, bản Pác Bó… Cũng là thời điểm bà con người Tày Nghĩa Đô bước vào vụ gặt lúa xuân trong năm, du khách sẽ được trải nghiệm cùng bà con gặt lúa, xem các gia đình giúp nhau gặt đổi công. 

Cùng ngắm Nghĩa Đô mùa lúa chín:

Bản làng người Tày về mùa gặt đẹp như một bức tranh

 

Các hộ gia đình gặt đổi công cho nhau - một trong những tập quán sinh hoạt của nhà nông ở Lào Cai

 

Các thành viên trong gia đình cùng nhau gặt lúa

 

Cánh đồng Nặm Cằm mùa gặt.

 

Du khách chụp ảnh với mùa vàng tại cánh đồng Mường Kem - Nghĩa Đô.

 

Lúa đặt bó thành từng bó để gánh về nhà phơi.

Mùa này về Nghĩa Đô - từng thửa ruộng lúa chín được bà con nhanh tay thu hoạch để kịp làm đất còn gieo cấy vụ mùa.

Kiều Lê

Tin Liên Quan

Trải nghiệm du lịch – nông nghiệp tại Nghĩa Đô

Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024, đại biểu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, trung tâm dịch vụ nông nghiệp các địa phương đã đi tham quan, trải nghiệm một số mô hình phát triển nông nghiệp gắn với du lịch trên địa...

Đưa Bắc Hà thành điểm đến đặc sắc của khu vực Tây Bắc

Phát triển huyện Bắc Hà trở thành điểm đến đặc sắc của tỉnh Lào Cai và khu vực Tây Bắc giai đoạn 2024 - 2030 là mục tiêu của đề án mà Sở Du lịch trình UBND tỉnh để triển khai trong thời gian tới đây.

Lào Cai - Bức tranh sáng của ngành du lịch

6 tháng đầu năm 2024, bức tranh du lịch Lào Cai có những gam màu tươi sáng nhờ giữ được đà tăng trưởng ổn định, lượng khách tăng so với cùng kỳ năm trước; hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về du lịch, chất lượng dịch vụ du lịch từng bước được nâng lên.

Lào Cai tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ X năm 2024

“Yoga trong sương” là chủ đề của Ngày quốc tế Yoga năm 2024 được diễn ra từ ngày 21/6/2024 - 22/6/2024 tại thị xã Sa Pa.

Lào Cai: Xếp hạng Khu vực đỉnh Fansipan là di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Công văn số 1396/QĐ-UBND quyết định xếp hạng Khu vực đỉnh Fansipan là di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh.

Hướng đến mùa du lịch hè sôi động

Mùa hè là thời điểm thu hút đông khách du lịch, bởi đây là lúc học sinh nghỉ hè, các gia đình tranh thủ “xả hơi”, “trốn nóng”. Nắm bắt nhu cầu của du khách, mùa hè năm 2024, Lào Cai sẽ tổ chức nhiều hoạt động với những sản phẩm du lịch hấp dẫn, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm ấn tượng cho du...