Hoa văn của núi

Sa Pa bừng sáng một màu tuyết trắng tinh khiết trong mùa đông. Đặc biệt trên những cung đường lên Thác Bạc, Ô Quý Hồ, Vườn Quốc gia Hoàng Liên, cảnh tượng vô cùng kỳ thú. Những ngọn núi, những thửa ruộng bậc thang cũng mang một vẻ đẹp lạ lùng, ấn tượng.
Cổng thông tin đối ngoại xin giới thiệu tới độc giả chùm ảnh "Hoa văn của núi":

 
Thu Hiền

Tin Liên Quan

Tăng cường hợp tác du lịch giữa Lào Cai và Gwangju (Hàn Quốc)

Chiều 24/3, tại Sở Du lịch tỉnh đã diễn ra Hội nghị gặp mặt xúc tiến, quảng bá du lịch giữa Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh Lào Cai và Hiệp hội Doanh nghiệp Du lịch vừa và nhỏ, Hiệp hội Du lịch Gwangju (Hàn Quốc).

Lào Cai: Từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Với mục tiêu từng bước đưa hình ảnh du lịch “Lào Cai – Điểm đến thiên nhiên, an toàn, hấp dẫn và khác biệt” đến gần hơn du khách, các nhà đầu tư và các doanh nghiệp du lịch, trong năm 2023, tỉnh Lào Cai sẽ triển khai các hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại và quảng bá du lịch tỉnh.

Gửi tình yêu vào những cái tên

Đặt tên cho homestay là một bước quan trọng, tác động không nhỏ tới hoạt động kinh doanh của cơ sở du lịch. Một cái tên ấn tượng sẽ thu hút du khách, quảng bá được thương hiệu và lan tỏa nhiệt huyết của người làm du lịch.

Trải nghiệm leo núi, du lịch sinh thái tại Bát Xát

Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát (tỉnh Lào Cai) nằm trên địa phận 5 xã: Y Tý, Dền Sáng, Sàng Ma Sáo, Trung Lèng Hồ và Nậm Pung. Khu bảo tồn có diện tích 18.637 ha, với 940 loài thực vật bậc cao, trong đó có 44 loài nằm trong Sách Đỏ Việt Nam và thế giới; 157 loài động vật có xương sống.

Nỗ lực kiến tạo không gian xanh

Là điểm du lịch thu hút khách lớn nhất của tỉnh, thế nhưng mật độ cây xanh trong đô thị tại Sa Pa lại thuộc nhóm thấp nhất. Để khắc phục thực trạng đó, thị xã Sa Pa đang nỗ lực "xanh hóa" khu đô thị du lịch nổi tiếng này.

Đa dạng hóa để phát triển du lịch

Thời gian qua, ngành Du lịch Lào Cai đã có những bước chuyển biến mạnh mẽ và đạt được nhiều kết quả tích cực. Bên cạnh việc quảng bá, xúc tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ, cải thiện môi trường kinh doanh, ngành cũng nỗ lực trong việc đa dạng hóa các sản phẩm du lịch để thu hút du khách. Đây chính là...