Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc - Sa Pa 2023: Lan tỏa nét đẹp văn hóa và con người vùng cao Tây Bắc

Tại cuộc họp báo được tổ chức chiều 9/7 tại thành phố Lào Cai, Ban tổ chức Cuộc thi “Hoa khôi Du lịch Tây Bắc - Sa Pa 2023” đã công bố thông tin, giới thiệu cuộc thi với chủ đề “Vẻ đẹp hương sắc vùng cao”.

Vẻ đẹp Hương sắc vùng cao là chủ đề Cuộc thi Hoa khôi du lịch Tây Bắc - Sa Pa 2023

Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc 2023 là một trong những hoạt động văn hóa thiết thực chào mừng kỷ niệm 120 năm thành lập Du lịch Sa Pa, là một sự kiện nhằm quảng bá, lan tỏa nét đẹp văn hóa và con người vùng cao Tây Bắc, tiềm năng du lịch mà thiên nhiên ban tặng với nhiều cảnh quan độc đáo, hấp dẫn của Sa Pa và tìm kiếm một đại sứ du lịch đại diện cho Tây Bắc.

Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022 - Lương Kỳ Duyên là Đại sứ Du lịch Sa Pa

Cũng tại buổi họp báo, Ủy ban nhân dân thị xã Sa Pa đã công bố Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022 - Lương Kỳ Duyên trở thành Đại sứ Du lịch Sa Pa.

Với hình ảnh độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc nhằm tôn vinh vẻ đẹp của các cô gái qua các màn biểu diễn âm nhạc, trình diễn thời trang du lịch vùng cao, Cuộc thi còn là dịp để xúc tiến, quảng bá du lịch, xây dựng thương hiệu du lịch Sa Pa “Vẻ đẹp Hương sắc vùng cao” phát triển bền vững, thân thiện với du khách trong nước và bạn bè quốc tế.

Đêm Chung kết Cuộc thi Hoa khôi Du lịch Tây Bắc - Sa Pa 2023 sẽ diễn ra vào ngày 28/7/2023 tại thị xã Sa Pa.

 

Thu Hương

Tin Liên Quan

"Kỹ nghệ" săn mây

Hơn 2 giờ chiều, đồng nghiệp Ngọc Bằng và cũng là một tay máy chuyên nghiệp gọi cho tôi: “Đi Sa Pa săn mây không?”. Chưa kịp trả lời, anh nói tiếp: “Nếu đi thì nhanh lên nhé, có 10 phút chuẩn bị, nếu chậm, thời tiết thay đổi, không có mây đẹp đâu!”.

Làng thổ cẩm bên suối Mường Hoa

Thung lũng Mường Hoa dưới cái nắng đầu đông đẹp như bức tranh thủy mặc. Dòng suối nước chảy hiền hòa, những thửa ruộng bậc thang uốn lượn theo các sườn đồi, tạo thành hình chảo nghiêng nghiêng. Những chiếc váy hoa, mấy món đồ thổ cẩm rực rỡ được treo lên. Từng đoàn khách nước ngoài trekking nói...

Kinh nghiệm du lịch mùa đông ở Sa Pa, Y Tý

Các điểm du lịch nổi tiếng ở Lào Cai như Sa Pa, Y Tý vào mùa đông đang thu hút đông đảo du khách đến tham quan trải nghiệm. Nếu muốn có 1 chuyến du lịch mùa đông hoàn hảo, hãy lưu ý những kinh nghiệm sau.

Lào Cai: Phát triển sản phẩm du lịch vùng đồng bào các dân tộc thiểu số

Lào Cai luôn được coi là tỉnh đi tiên phong trong việc phát triển loại hình du lịch homestay và du lịch cộng đồng, mang đến cho du khách những lựa chọn linh hoạt và hấp dẫn hơn trong việc khám phá và tìm hiểu các nét văn hóa đặc sắc của mỗi dân tộc.

Phát triển sản phẩm du lịch mang thương hiệu Sa Pa

Cùng với sự phát triển của kinh tế - xã hội nói chung và sự phát triển của du lịch Sa Pa nói riêng, văn hóa các dân tộc Sa Pa có nhiều biến đổi và trở thành một trong những sản phẩm du lịch độc đáo thu hút khách du lịch.

Du lịch Lào Cai về đích sớm

Ngành du lịch Lào Cai đặt mục tiêu năm 2023 đón 6 triệu lượt khách, nhưng trong 10 tháng năm nay, tổng lượng khách du lịch đến Lào Cai đã đạt gần 6,5 triệu lượt. Việc tổ chức thành công nhiều sự kiện hấp dẫn và đa dạng hóa sản phẩm du lịch gắn với khai thác tiềm năng, thế mạnh để tạo dấu ấn khác...