Chương trình nghệ thuật chào mừng Lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa sẽ được tổ chức công phu, hoành tráng

Sáng 23/5, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức họp thống nhất kịch bản nghệ thuật chào mừng Lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa.

Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức lễ kỷ niệm chủ trì cuộc họp.

1.jpg
Quang cảnh cuộc họp.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa có chủ đề: “Sa Pa diệu kỳ - Wonderful SaPa” sẽ được dàn dựng kết cấu công phu, hoành tráng, đan lồng giữa nội dung nghệ thuật và các sự kiện của buổi lễ; gắn kết, hòa trộn các hình thức diễn xướng tổng hợp, gồm các loại hình nghệ thuật như ca, múa, nhạc, diễn xướng dân gian, hoạt cảnh, diễn kịch hình thể, hiệu ứng cổ động…

3.jpg
Kịch bản phân cảnh và tổng đạo diễn thông qua kịch bản chương trình.

Chương trình nghệ thuật dự kiến sẽ gồm 3 chương, 14 cảnh diễn, với sự tham gia của 200 diễn viên chuyên nghiệp, 400 diễn viên quần chúng. Trong đó, có sự góp mặt của các ca sỹ, nghệ sỹ nổi tiếng như Trọng Tấn, Sèn Hoàng Mỹ Lam, Ngô Hồng Quang, Quách Beem, Minh Hằng, Minh Hải, Vũ Hiền, nhóm FB Boiz...

Sân khấu chương trình sẽ được thiết kế đa không gian, đa chiều, đa tầng, thể hiện đan xen, gắn kết chặt chẽ cùng lời bình, video clips và hệ thống màn led đa dạng. Sân khấu và không gian khán đài sẽ được thiết kế, bố trí cho hơn 10.000 chỗ ngồi, đảm bảo nêu bật tinh thần hứng khởi, niềm tin tưởng của Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai với sự nghiệp đổi mới đi lên của Đảng, sự quan tâm của Nhà nước, của lãnh đạo tỉnh với đồng bào các dân tộc trong bước đường xây dựng, hòa nhập, phát triển cùng đất nước.

Các hình thức diễn xướng dân gian múa khèn, giai điệu dân ca, dân vũ và những ca khúc nổi tiếng đã đi vào tâm thức của đồng bào dân tộc được lựa chọn làm nguyên liệu chủ đạo cho âm nhạc nhằm bảo đảm chương trình thống nhất không chỉ về mặt nội dung mà còn trên phương diện hình thức với chất lượng nghệ thuật cao, sáng tạo và có tính chất đương đại, mang đến sự hấp dẫn bởi sự mới mẻ, trẻ trung, phù hợp với từng khu vực sân khấu thực cảnh…

 
Chưa có tên (2500 × 1080 px) (2800 × 1080 px) (2).jpg
Đại diện các sở, ngành góp ý nội dung kịch bản.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến liên quan đến nội dung kịch bản, thiết kế sân khấu, việc sử dụng diễn viên, ca nhạc, âm thanh, ánh sáng đảm bảo chương trình nghệ thuật diễn ra hoành tráng, hấp dẫn, để lại nhiều cảm xúc và dấu ấn trong lòng người xem.

f64c5cfe85c35b9d02d2.jpg
Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức lễ kỷ niệm kết luận tại cuộc họp.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thống nhất việc lựa chọn các ca sỹ, nghệ sỹ, người dẫn chương trình phù hợp để biểu diễn tại đêm nghệ thuật; âm nhạc, trang phục biểu diễn lựa chọn phù hợp, nêu bật nét văn hóa đặc sắc của địa phương; kịch bản chương trình có sự thay đổi, thống nhất, đảm bảo chương trình là một câu chuyện kể có sự dẫn dắt, kết nối các chương, đẩy được cảm xúc của người xem.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các thành viên Ban Tổ chức tiếp tục nghiên cứu, đóng góp ý kiến để Sở Du lịch tổng hợp, thống nhất tiếp thu, sửa đổi kịch bản phù hợp và trình UBND tỉnh để thống nhất triển khai.

https://baolaocai.vn/chuong-trinh-nghe-thuat-chao-mung-le-ky-niem-120-nam-du-lich-sa-pa-se-duoc-to-chuc-cong-phu-hoanh-trang-post368750.html

Theo Hoàng Thu - Ngọc Anh/LCĐT

Tin Liên Quan

Triển lãm mỹ thuật kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm tỉnh Lào Cai

Đợt triển lãm mỹ thuật kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ thăm tỉnh Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2023) do Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh thực hiện sẽ kéo dài hơn 1 tháng.

Lưu giữ những kỷ vật của Người

Sự kiện Bác Hồ lên thăm Lào Cai vào ngày 23/9/1958 đã trở thành dấu mốc không thể nào quên với cán bộ, quân và dân các dân tộc Lào Cai. 65 năm đã đi qua, nhiều nhân chứng của sự kiện lịch sử ấy đã không còn nhưng những tư liệu, hình ảnh, hiện vật trở thành những kỷ vật thiêng liêng, quý giá đã và đang...

Đưa tết Trung thu về vùng cao

Gần 1 tháng nay, các đoàn, câu lạc bộ lân - sư - rồng trên địa bàn thành phố Lào Cai đã tất bật luyện tập, đầu tư trang phục, đạo cụ, kịch bản, sẵn sàng đưa tết Trung thu về cho các em nhỏ ở vùng cao.

Huyện Văn Bàn tổ chức Giải leo núi “Chinh phục đỉnh Gia Lan” năm 2023

Nhằm góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh đẹp, điểm du lịch độc đáo của huyện Văn Bàn đến với đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh, mới đây, UBND huyện Văn Bàn đã có Kế hoạch số 214/KH-UBND tổ chức Giải leo núi “Chinh phục đỉnh Gia Lan” huyện Văn Bàn năm 2023.

Giao lưu văn hoá thanh niên Hàn Quốc - Việt Nam (Lào Cai) năm 2023

Trong 02 ngày (12-13/9), tại Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai và Trung tâm Thanh niên Seodaemun Seoul (Hàn Quốc) tổ chức Chương trình “Giao lưu văn hoá thanh niên Hàn Quốc - Việt Nam (Lào Cai) giai đoạn 2022 - 2024” năm 2023.

Thành phố Lào Cai: Quan tâm bảo tồn văn hoá dân tộc

Giữa dòng chảy của cuộc sống hiện đại vẫn có những cộng đồng người dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố đang nỗ lực bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống.