Lạc bước giữa mùa cấy ở vùng cao Thẳm Dương (Văn Bàn)

Đến với xã Thẳm Dương (huyện Văn Bàn – tỉnh Lào Cai) vào mùa cấy lúa, chúng ta sẽ không chỉ bắt gặp khung cảnh lao động hăng say của bà con trên những cánh đồng, mà còn được thỏa mình ngắm nhìn khung cảnh bình dị, mộc mạc của những thửa ruộng bậc thang trải dài trên triền đồi, triền núi nơi đây.

Bà con các dân tộc bắt đầu ra ruộng cầy xới, làm tơi đất, rồi đợi cơn mưa hoặc dẫn nước từ suối, thác trên núi cao ra đồng.

Những thửa ruộng bậc thang lấp lánh mùa nước đổ.

Để giữ nước cho những thửa ruộng bậc thang uốn lượn, có độ dốc cao, đồng bào dân tộc rất chú trọng đến việc đắp các đoạn bờ ruộng. Khi xong, mọi người cùng nhau đi nhổ mạ non để cấy.

Không khí lao động hăng say của con người hòa vào khung cảnh thiên nhiên hoang sơ, tươi đẹp làm say đắm lòng người.

Nông dân xã Thẳm Dương hăng say trồng cấy với hy vọng về một vụ mùa lúa năng suất.

Cùng chiêm ngưỡng một số hình ảnh bình dị nơi đây:

Những mái nhà sàn đơn sơ, mộc mạc bên cánh đồng lúa.

Con đường nông thôn thêm đẹp hơn.

Triệu Văn Đường

Tin Liên Quan

Hoạt động văn hóa - du lịch tại Sa Pa được nhiều trang thông tin quốc tế đưa tin

Tuần Văn hóa - Du lịch Sa Pa và Lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa được tổ chức từ ngày 20/9, nhiều trang thông tin nổi tiếng quốc tế như Morningstar của Hồng Kông, Daily Bulletin của Úc... đã đưa tin, dành nhiều lời khen cho sự tổ chức công phu, hoành tráng và sức hấp dẫn của các hoạt động.

Xứng danh top 50 thị trấn nhỏ đẹp nhất thế giới

Theo Tạp chí Condé Nast Traveler, Sa Pa được biết đến với khung cảnh núi non hùng vĩ, những thửa ruộng bậc thang đẹp đến ngỡ ngàng, cùng tuyến đường trekking uốn lượn và khí hậu nơi đây thật tuyệt vời…

Phát triển du lịch Sa Pa thân thiện, bền vững

Nằm ở phía Tây Bắc của Tổ quốc, Sa Pa là thị xã vùng cao của tỉnh Lào Cai, cách thủ đô Hà Nội 315 km, cách trung tâm tỉnh lỵ - thành phố Là Cai 34 km. Đây là vùng đất được thiên nhiên ban tặng những nguồn lực kỳ diệu về cảnh sắc, khí hậu, tài nguyên.

Khẳng định vị trí đầu tàu về du lịch cộng đồng

Du lịch cộng đồng Sa Pa đang được du khách trong nước và quốc tế ưa chuộng bởi cung cấp những trải nghiệm chân thực cho du khách, đồng thời mang lại những lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Sa Pa - các danh hiệu du lịch ấn tượng

Sa Pa - địa danh đẹp nhất châu Á, điểm du lịch hấp dẫn nhất Đông Nam Á, điểm trải nghiệm thú vị nhất thế giới, điểm đến xanh nhất trái đất… và còn rất nhiều danh hiệu ấn tượng khác mà các tạp chí du lịch, chuyên trang du lịch nổi tiếng thế giới bình chọn.

Kết nối du lịch Đồng bằng sông Cửu Long với các tỉnh Tây Bắc

Chiều 21/9, tại thành phố Lào Cai, Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) phối hợp Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh An Giang và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc.